Wifi không liên tục gây khó khăn cho việc sử dụng máy tính, điện thoại, các thiết bị điện tử khác vào mục đích công việc hay giải trí. Vì vậy dịch vụ sửa máy tính tại nhà Cấp Tốc Việt sẽ hướng dẫn bạn một số thủ thuật tăng tốc độ mạng wifi trên router rất hiệu quả.

1. Vì sao wifi chậm

Trong quá trình sử dụng, nếu kết nối wifi của laptop chậm thì công việc, học tập, nghiên cứu của bạn cũng bị chậm lại.
 
Cách tăng tốc độ wifi
 
Vì vậy, có rất nhiều nguyên nhân có thể ảnh hưởng đến tín hiệu wifi laptop của bạn. Thông thường khi tốc độ internet chậm lại có thể do các yếu tố khách quan gây ra như:
Thời tiết như mưa xối xả có thể khiến đường truyền bị ngắt kết nối, chập cháy,… là nguyên nhân khiến Internet bị chậm và hỏng.
Cáp quang biển bị đứt - chắc hẳn bạn không còn lạ gì nữa đúng không? Chúng ta thường nghe đến chuyện cá mập cắn cáp quang dưới biển đúng không? Các nhà mạng đang sử dụng hai tuyến cáp quang biển lớn nhất: AAG, APG. Nếu cáp quang này bị đứt, tốc độ internet sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
Một nguyên nhân khác là máy tính của bạn bị trục trặc hoặc bị nhiễm virus cũng có thể làm chậm mạng của bạn.
Bộ định tuyến được đặt quá cao hoặc quá xa
Chế độ bảo mật wifi của bạn không đủ cao
Vì vậy khi tốc độ internet giảm xuống chúng ta cần biết cách tăng tốc độ internet để tăng tốc độ internet để có thể lướt web và tải nhanh hơn.
Trong khi sử dụng, nếu máy tính không bắt được wifi hoặc tốc độ mạng chậm thì hãy liên hệ với đội ngũ nhân viên Cấp Tốc Việt để được hỗ trợ sửa chữa máy tính tại nhà giá rẻ.

2. Vì sao nên tăng tốc độ wifi

Nếu wifi của bạn bị chậm, bạn sẽ khó chịu vì nó sẽ khiến công việc của bạn trở nên ì ạch và tiến độ chậm hơn.
 
Cách tăng tốc độ wifi
 
Vì vậy, bạn cần biết cách tăng tốc độ mạng để có:
Tốc độ nhanh và mượt hơn: Nếu bạn biết cách tăng tốc độ mạng, tăng tốc độ wifi thì đó là điều chắc chắn. Từ đó giúp bạn trải nghiệm và sử dụng dịch vụ nhanh hơn
Ổn định: Sau khi biết cách tăng tốc độ mạng wifi bạn sẽ cảm nhận rất rõ đường truyền ổn định qua đó hỗ trợ nhiều thiết bị hơn.
Dễ làm: tham khảo bài viết này, không quá khó nếu bạn biết cách tăng tốc internet.
Tiết kiệm hơn nữa: Bạn không cần phải nâng cấp gói cước wifi mà chỉ cần áp dụng những cách trong bài viết này là bạn có thể tiết kiệm được một khoản kha khá rồi.

3. Những cách tăng tốc độ wifi hiệu quả

Xóa lịch sử duyện web và cache
Xóa lịch sử trình duyệt của bạn hoặc làm sạch chúng sẽ giúp giải phóng CPU của bạn nếu việc khởi động lại máy tính khiến máy chạy nhanh hơn. Bằng cách này, máy tính của bạn sẽ nhanh hơn. Chúng ta có thể thực hiện việc này một cách đơn giản bằng cách vào phần Quyền riêng tư và Bảo mật hoặc sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Alt + Delete.
 
Cách tăng tốc độ wifi
 
Thay đổi giới hạn băng thông
Bước 1: Nhấn phím windows + R để mở khung chạy hoặc vào phần khởi động và gõ từ chạy. Sau đó nhập gpedit.msc → nhấn Enter để vào chính sách nhóm
Bước 2: Đường dẫn truy cập: Cấu hình máy tính → Mẫu quản trị → Mạng → Bộ lập lịch gói QoS
Bước 3: Bên phải sẽ xuất hiện một dòng, chọn Giới hạn băng thông có thể đặt trước → Bật → Áp dụng → Nhấn OK
Đặt router ở vị trí tốt
Đặt bộ định tuyến ở nơi phù hợp nhất Định vị lại bộ định tuyến của bạn cũng là một cách tuyệt vời để tăng tốc độ internet của bạn. Vị trí tốt cho ngôi nhà là ở giữa nhà, tránh xa đồ điện tử, cách xa cửa và tường vì nó có thể làm giảm tín hiệu.
 
Cách tăng tốc độ wifi
 
Thiết lập bảo mật an toàn hơn
Nếu bạn để wifi bật thì có thể gây ra hiện tượng mạng bị chậm khi chia sẻ với nhiều người. Vì vậy, vui lòng đặt lại mật khẩu của bạn bằng cách truy cập địa chỉ IP của trình duyệt, an toàn và dễ nhớ. Tiếp theo, tại mục Wireless, chọn phương thức bảo mật WPA2 và cuối cùng là nhập mật khẩu đủ mạnh.
 
Cách tăng tốc độ wifi
 
Nâng cấp router
Công nghệ Internet và mạng không dây đã thay đổi rất nhiều so với thập kỷ trước, và nhiều bộ định tuyến đã quá cũ để tương thích với các công nghệ mới hơn như 802.11n hoặc ac, 5GHz, ... Vì vậy, lựa chọn cho mình một bộ định tuyến tốt và phù hợp cũng là một cách để tăng tốc độ Wi-Fi cho ngôi nhà của bạn.
 
Cách tăng tốc độ wifi
 
Sử dụng bộ kết nối mạng thông qua mạng lưới
Sử dụng bộ đổi nguồn Nếu bạn sống trong một ngôi nhà cao, hoặc không có cách nào để đặt bộ router ở giữa nhà, giải pháp là dùng bộ kết nối mạng thông qua mạng lưới (powerline network adapter).
 
Cách tăng tốc độ wifi
 
Cắm một adapter gần bộ router và kết nối qua cáp ethernet. Cắm adaper thứ 2 vào bất cứ nơi nào bạn muốn. Từ đây, bạn có thể sử dụng cáp ethernet để kết nối trực tiếp với thiết bị hoặc với cổng internet trên bộ router khác.
Cài đặt firmware mới
Một số phần mềm có thể thay đổi chương trình cơ sở trên bộ định tuyến của bạn để giúp tăng tốc bộ định tuyến và tìm cài đặt tốt nhất cho bộ định tuyến TP-Link của bạn. Để cập nhật firmware, bạn có thể tham khảo DD-WRT, OpenWRT, Tomato và các phần mềm khác thường được sử dụng hiện nay.
Ngoài ra công ty Cấp Tốc còn cung cấp các dịch vụ sửa chữa tại nhà như sửa máy in, máy văn phòng,… mọi chi tiết xin truy cập sửa máy in tại nhà.
Công ty TNHH ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ CAO CẤP TỐC VIỆT luôn cố gắng mang lại cho quý khách những dịch vụ sửa chữa chất lượng hàng đầu, uy tín với giá cả hợp lý. Để được tư vấn miễn phí, vui lòng liên hệ số điện thoại: 0909.167388.