Máy tính xách tay hiện nay mạnh hơn trước rất nhiều, và nhờ những tiến bộ trong công nghệ, chúng ngày càng hiệu quả hơn, mang lại tuổi thọ pin lớn hơn, máy tính xách tay hiện đại hiệu quả hơn nhiều so với người tiền nhiệm của chúng. Ngày nay, ngay cả máy tính xách tay thay thế máy tính để bàn rẻ tiền và một số máy chơi game khổng lồ có thể kéo dài hơn tám giờ chỉ với một lần sạc. Xem thêm về Cách xử lí lỗi màn hình máy tính laptop hiện xanh của chúng tôi.
 
Top 5 cách giúp kéo dài tuổi thọ pin máy tính laptop
 
Tuy nhiên, sự thật bất tiện là pin trong máy tính xách tay của bạn sẽ không tồn tại lâu như nhà sản xuất quảng cáo trừ khi bạn chú ý đến một số yếu tố chính: cài đặt nguồn, số lượng ứng dụng bạn đang chạy, thậm chí cả nhiệt độ của căn phòng mà bạn đang làm việc. Để giúp bạn có thời lượng pin laptop lâu hơn, Cấp tốc Việt chuyên sửa laptop tại nhà cung cấp cho bạn dưới đây là 5 cách dễ dàng để cải thiện nó.
 
 

1. Giảm độ sáng màn hình

 
Top 5 cách giúp kéo dài tuổi thọ pin máy tính laptop
 
Nguồn hao pin dễ thấy nhất đó chính là độ hao pin nền màn hình của bạn nó tiêu thụ nhiều năng lượng hơn bất kỳ thứ gì khác trong hầu hết các máy tính xách tay (có lẽ ngoại trừ GPU trong máy tính xách tay chơi game. Nếu bạn giảm độ sáng màn hình, bạn có thể giảm mức sử dụng năng lượng máy tính xách tay của bạn xuống đáng kể.
 
Top 5 cách giúp kéo dài tuổi thọ pin máy tính laptop
 
 
Điều chỉnh một vài cài đặt hiển thị nhỏ có thể giúp giữ cho máy tính xách tay của bạn được sạc lâu hơn. Giảm độ sáng của bạn xuống hết mức có thể mà nó không đến mức bạn có thể mỏi mắt. Ngoài ra, hãy thử chuyển nền rực rỡ của bạn sang một thứ gì đó có màu tối hoặc chỉ là màn hình đen. Có thể thật tuyệt khi xem một bức ảnh từ kỳ nghỉ ở bãi biển gần đây nhất của bạn mỗi khi bạn mở máy tính, nhưng nó đang sử dụng năng lượng không cần thiết. Một điều chỉnh màn hình cuối cùng mà bạn có thể thực hiện là đặt màn hình tự động tắt sau một khoảng thời gian nhất định.

2. Hạn chế mở các cửa sổ không cần thiết

 
Top 5 cách giúp kéo dài tuổi thọ pin máy tính laptop
 
Bộ nhớ đang sử dụng cần nhiều năng lượng hơn. Điều này dẫn đến việc sử dụng bộ nhớ ảo trên ổ cứng máy tính xách tay của bạn. Chỉ sử dụng những gì bạn cần tại bất kỳ thời điểm nào. Nếu máy tính xách tay của bạn có nhiều bộ nhớ, thì hãy mở các ứng dụng cần thiết để tránh tải liên tục từ ổ cứng. Chúng tôi cũng cung cấp thêm dịch vụ nạp mực máy in tận nơi giá rẻ hãy liên hệ qua số 0909167388 để được tư vấn miễn phí.
 
Top 5 cách giúp kéo dài tuổi thọ pin máy tính laptop
 
Nếu bạn không sử dụng một ứng dụng, hãy đảm bảo rằng bạn thoát khỏi ứng dụng đó và đóng tất cả các ứng dụng chạy trong nền, như phần mềm đồng bộ hóa hoặc sao lưu của bạn.Thoát khỏi dịch vụ lưu trữ đám mây hoặc trình phát video mà bạn không sử dụng. Nếu chúng đang chạy, chúng sẽ sử dụng hết pin của bạn. Ngoài ra, hạn chế sử dụng các ứng dụng có cường độ cao như trò chơi và phần mềm chỉnh sửa, chúng sử dụng rất nhiều năng lượng và sẽ làm hao pin của bạn nhanh hơn nhiều. Đảm bảo rằng bạn biết các cách mà tin tặc xâm nhập vào máy tính của bạn.

3. Sạc bất cứ khi nào bạn muốn

 
Top 5 cách giúp kéo dài tuổi thọ pin máy tính laptop
 
Pin lithium-ion nên được bảo vệ quá mức, nhưng nó không tốt cho sức khỏe lâu dài của pin khiến máy tính xách tay của bạn luôn cắm vào nguồn điện. Một số nhà sản xuất (bao gồm Sony và Lenovo) cung cấp tiện ích giới hạn pin sạc đầy. Chúng tôi cũng cung cấp thêm dịch vụ sửa máy tính tại nhà quận 9 để được tư vấn miễn phí.
 
Top 5 cách giúp kéo dài tuổi thọ pin máy tính laptop
 
Điều này giúp ngăn chặn sự xuống cấp của pin và có nghĩa là bạn có thể để máy tính xách tay luôn kết nối với nguồn điện. Khi bạn muốn sử dụng máy tính xách tay của mình trên nguồn pin và có thời lượng pin tối đa, hãy tắt bộ giới hạn và cho phép máy tính xách tay sạc đến 100 phần trăm.

4. Không để máy tính quá nóng hay quá lạnh

 
Top 5 cách giúp kéo dài tuổi thọ pin máy tính laptop
 
Bạn không bao giờ muốn pin máy tính xách tay của mình quá nóng hoặc quá lạnh. Nhiều khi mọi người sẽ đặt máy tính của họ lên trên vỏ bọc khi ngồi trên giường và mặc dù họ có thể không cảm thấy điều đó, nhưng pin vẫn nóng lên. Chúng tôi cũng cung cấp thêm dịch vụ sửa máy tính tại nhà quận 7 để được tư vấn miễn phí.
 
Top 5 cách giúp kéo dài tuổi thọ pin máy tính laptop
 
Tốt nhất nên đặt máy tính của bạn trên một bề mặt phẳng và cứng để không khí có thể lưu thông bên dưới, giữ cho pin ở nhiệt độ tốt, điều này sẽ đảm bảo rằng pin sẽ được sạc lâu hơn. Nhiệt có thể làm hỏng pin của bạn, vì vậy nó tốt nhất để đảm bảo máy tính xách tay của bạn luôn ở mức mát mẻ. Giữ cho máy tính xách tay của bạn mát mẻ sẽ giúp bạn tận dụng tối đa thời lượng pin.

5. Tắt nhưng thứ không cần dùng

 
Top 5 cách giúp kéo dài tuổi thọ pin máy tính laptop
 
Tắt những thứ đơn giản, mặc dù có vẻ như nó sẽ không tạo ra sự khác biệt, nhưng có thể có tác động đáng kể đến tuổi thọ của pin máy tính xách tay của bạn. Tắt âm thanh, tắt đèn nền trên bàn phím nếu bạn có, tắt Bluetooth nếu bạn không sử dụng và Wi-Fi nếu bạn có thể làm việc ngoại tuyến. Một điều khác có thể hữu ích là tháo chuột không dây, ổ ngón tay cái, bàn phím ngoài và / hoặc ổ cứng ngoài. Tất cả chúng đều sử dụng nguồn điện khi được cắm ngay cả khi bạn không sử dụng chúng.
 
Top 5 cách giúp kéo dài tuổi thọ pin máy tính laptop
 
Wi-Fi liên tục lấy nguồn điện từ pin của bạn khi được kết nối với mạng. Khi bạn không kết nối, Wi-Fi và Bluetooth liên tục tìm kiếm các mạng mới. Vì lý do này, tốt nhất là tắt Wi-Fi và Bluetooth nếu bạn không sử dụng chúng để duy trì tuổi thọ pin. Bạn cũng có thể bật máy tính ở chế độ máy bay nếu bạn không cần Bluetooth, Internet hoặc các liên lạc không dây khác để ngăn máy tính của bạn tìm kiếm mạng mới.
 
Top 5 cách giúp kéo dài tuổi thọ pin máy tính laptop
 
Trên dây là 5 mẹo nhỏ hi vọng sẽ giúp cải thiện được tuổi thọ laptop bạn. Tuy nhiên, nếu như chiếc laptop bạn đã có dấu hiệu chai pin thì bạn nên liên hệ với chúng tôi để thay mới nhằm đảm bảo an toàn cho bạn. Ngoài ra, Cấp tốc Việt còn chuyên sửa bản lề laptop macbook. Với kinh nghiệm lâu năm, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chúng tôi hân hạnh phục vụ bạn.