<< Quay về trang trước

Hình thức kỷ luật khi kỹ thuật vi phạm điều cấm: chính thức bị nghỉ việc ngay lập tức, tước tất cả quyền lợi từ Công ty để bù vào rũi ro mà kỹ thuật viên đó tạo ra.

1. Cấm Phẫn Nộ Với Khách

Lý giải điều cấm: bất cứ trường hợp nào dẫn đến việc khách hàng không hài lòng thì kỹ thuật phải báo về CTV để có hướng xử lý tốt nhất cho khách, kỹ thuật không có lý do gì để tranh cãi với khách.

2. Cấm Tham Tài Sản Của Khách

Lý giải điều cấm: kỹ thuật đến tận nơi để phục vụ, chắc chắn tại nơi đó luôn có những tài sản có giá trị nhất định; nếu kỹ thuật tham tài sản của khách thì CTV sẽ cùng với khách để chứng minh nếu cần có thể nhờ đến chính quyền địa phương.

3. Cấm Vẽ Bệnh (Bùa) Máy Của Khách

Lý giải điều cấm: đây là vấn nạn của “Đạo Đức Nghề Nghiệp”, vấn nạn này biểu hiện dưới các trường hợp sau:

o Tráo linh kiện: cùng 01 linh kiện 01 thông số, nhưng chất lượng khác nhau hoàn toàn, đối với trường hợp này khách hàng rất khó nhận ra;

o Linh kiện chưa hỏng, kỹ thuật báo thay linh kiện khác: khách hàng nên nhớ câu “chết phải thấy xác”, khách hàng nên giữ lại linh kiện cũ; nếu linh kiện cũ vẫn còn sử dụng tốt thì CTV sẽ hoàn phí 100% cho khách;

o Máy bị lỗi cơ bản, kỹ thuật tự ý sửa chữa rồi tính phí nhiều lỗi; ngoại trừ trường hợp khách hàng đồng ý cài lại máy, thay vì mất thời gian sửa lỗi thì cài lại mới sẽ nhanh và hiệu quả hơn;

o Kỹ thuật tự ý vệ sinh rồi tính phí “vệ sinh máy”;

o Nạp không đầy mực in cho khách hàng,...

4. Cấm Kỹ Thuật Làm Việc Máy Tính Cho Khách Riêng: áp dụng trong khoản thời gian từ 08h00 đến 20h00 tất cả các ngày trong tuần.

5. Cấm Kỹ Thuật Mở (Lưu) Dữ Liệu Cá Nhân Của Khách: việc tìm virus hoặc tìm file có thể phải mở nhiều Folder, nhưng kỹ thuật làm phải có sự đồng ý của khách.

6. Cấm có men rượu bia trong thời gian làm việc.

Xem: chính sách năm ở Cấp Tốc Việt

<< Quay về trang trước