Vệ sinh máy lạnh có phải châm thêm gas hay không?

Vệ sinh máy lạnh

CẤP TỐC VIỆT xin trả lời: Có hoặc không có <Vệ sinh máy lạnh Bình Tân>

Tại sao? Về lý thuyết nếu 01 máy lạnh đạt được 03 chuẩn sau thì gần như cả 10 năm dùng vẫn không cần phải bơm gas:

- Máy mới: được thiết kế chuẩn theo nhà sản xuất thương hiệu uy tín;

- Thợ lắp đặt chuẩn: Người thợ đầu tiên lắp đặt cho máy lạnh phải đạt đủ yêu cầu về mặt kỹ thuật và không gian đảm bảo khả năng cung cấp nhiệt lạnh của máy, đồng thời trong quá trính sử dụng không có tác động đến việc dịch chuyển hay tháo lắp;

Tháo lắp máy lạnh

- Môi trường chuẩn: Có nghĩa là môi trường đặt dàn nóng và dàn lạnh không phải nơi có những tác nhân gây hại cho máy: Độ ẩm, hoá chất, quá bụi bẩn, côn trùng,..

Chắc chắn gần như không thể đáp ứng được các tiêu chuẩn đó nên máy lạnh sau khoản 3 năm sử dụng là thường có dấu hiệu thiếu gas. Ví dụ: Đường ống đồng già cỗi gây thất thoát gas.

Gút gọn ý chính: Vệ sinh cần châm gas là có đối với máy có lượng hụt gas đủ lớn

Vệ sinh máy lạnh, khi nào thì tôi nên châm thêm gas?

Châm gas máy lạnh

Để xác định máy lạnh có hụt gas cần thiết để châm thêm gas hay không thì cần dùng đồng hồ đo gas, khi máy đang chạy áp suất ổn định trung bình từ 70 đến 80. Nếu máy của bạn chỉ số dưới 60 là khuyến cáo châm thêm gas.

Châm thêm Gas  cho máy lạnh được tính giá như thế nào?

Sạc gas máy lạnh

Bạn tránh nhầm lẫn giữa giá bán gas và giá gas đã bao gồm công thợ. Đối với máy lạnh dân dụng thì sử dụng 1 trong 3 loại ga R22, 410A, R32 có thông số yêu cầu của nhà sản xuất ghi trên dàn nóng và đa phần gas ở Việt Nam thường để xuất xứ là Ấn Độ, các loại ga có giá trên lệch từ 50K đến 100K mỗi bình gas. Giá hợp lý cho châm gas khi khách quan tâm và chưa rõ lượng hụt thì từ 150K đến 350K tuỳ lượng hụt, khi thợ trực tiếp thì khách sẽ dựa trên giá tính theo đơn vị PSI mà các Công ty đã niêm yết và thường là giá chưa bao gồm công.

Như vậy: Giá châm gas được tính theo loại gas, lượng hụt và công theo độ khó của dàn nóng lắp đặt như thế nào.

Lần nào vệ sinh máy lạnh cũng phải châm thêm gas hay sao?

Vệ sinh máy điều hoà

Nhiệm vụ của người thợ là dựa vào tình trạng máy để tư vấn khách vấn đề liên quan đến khi nào dự sẽ châm thêm gas. Ví dụ: Đối với máy lạnh nhiều năm sử dụng và hệ thống ống già cỗi xuống cấp, mà khách không thay thế thì việc thất thoát gas là hoàn toàn xẩy ra, thì lần vệ sinh tiếp theo có thể sẽ tiếp tục châm gas.

Tôi có nên yêu cầu châm gas mà không cần vệ sinh hay bảo dưỡng máy lạnh hay không?

Kiểm tra gas máy lạnh

Việc khách yêu cầu châm gas thì thợ vẫn châm gas, nhưng CẤP TỐC VIỆT cũng như thợ luôn khuyến cáo vệ sinh sạch sẽ và châm gas sẽ hiệu quả hơn, và công việc này được xem là bảo dưỡng máy lạnh. <Vệ sinh máy lạnh Quận 8>

Vệ sinh / bảo dưỡng máy lạnh, máy điều hoà: Khoản bao lâu thì làm 01 lần?

rửa máy lạnh

Đây là vấn đề không có định lượng cụ thể vì phụ thuộc rất nhiều vào công nghệ máy, loại máy, môi trường, mật độ sử dụng, thời gian sử dụng máy,.. Nhưng để nhận diện 01 máy lạnh cần vệ sinh khi máy bắt đầu có các dấu hiệu sau:

- Dấu hiệu thường gặp nhất là máy lạnh bị chảy nước

- Máy lạnh chạy ra hơi gió không có hơi lạnh hoặc kém lạnh

- Máy phát ra mùi ẩm mốc khó chịu,.. và vài dấu hiệu ít gặp khác.

Kết luận: Máy lạnh mang đến nhiều tiện ích nhất là những nơi có thời tiết mùa nóng oi bức như TpHCM, nên việc vệ sinh máy lạnh là cần thiết và có chút tốn kém so với những gì khách nghĩ. Mọi giá cần chi trả dựa trên tính hợp lý và giá thị trường, giá không phù hợp thị trường luôn được xem là dịch vụ có vấn đề.

Xem thêm: Vệ sinh máy lạnh Gò Vấp

Uy Tín, Chất Lượng, Giá Tốt không thể hình thành đơn giản trên người thợ, mà đó là tâm huyết nhiều năm của doanh nghiệp. Trong dịch vụ tại nhà, mọi sự cần hãy nhớ đến HOTLINE Zalo/sms/alo 0909.167388 và bạn sẽ hài lòng với quyết định của mình.