THẾ GIỚI KHÔNG CÓ CHỖ CHO KẺ LƯỜI BIẾNG

    Sự "lười biếng" kẻ thù số một của thành công, dù trong lĩnh vực nào: học tập, kinh doanh, tình yêu,.. Tại sao bạn lại lười biếng dù bạn biết rằng nếu lười học bạn sẽ rớt đại học, nếu như bạn không làm việc bạn sẽ về chót, nếu như bạn không tập thể dục bạn sẽ không giảm cân được,... Bởi vì những điều này không xẩy ra ngay lập tức, bạn sẽ rớt đại học sau 7-8 tháng nữa, bạn chỉ về hạng chót hoặc thừa cân sau 3-4 tháng nữa...

    Nếu như hút một điếu thuốc mà ngay lập tức bị ung thư phổi thì có lẽ không ai muốn hút, nhưng nó chỉ xẩy ra sau một thời gian dài, khi nhận ra thì đã quá trễ. Thời gian không chờ đợi bạn, một năm sẽ trôi qua rất nhanh và ngày bạn sẽ đối mặt với hậu quả sẽ phải đến.

    Tại sao bạn lại "lười biếng" vì bạn đang chấp nhận với cuộc sống hiện tại, bạn muốn thành công nhưng bạn không muốn nó vô cùng, bạn không biết làm như thế nào để đậu đại học, bạn không biết làm như thế nào để giàu có, bạn không biết mình phải trở thành con người như thế nào, bạn không có mục tiêu xác định, bạn giận dữ trước cuộc sống khó khăn, bạn tê liệt với khó khăn và trở nên lười biếng.

    Chúng ta hãy nói về cuộc sống, cuộc sống không phải toàn là những ngày nắng đẹp, những cánh đồng thơ mộng, mà nó sẽ quật ngã và nghiền nát bạn nếu như bạn yếu đuối, nếu bạn không mạnh mẻ hơn để chống lại nó, bạn không vạch ra mục tiêu để thành công, không đặt ra mục tiêu để giàu có, hay bất kỳ mục tiêu nào trong cuộc sống, bạn sẽ sống ngày qua ngày và sẽ trở nên lười biếng.

    Hãy nhớ rằng mỗi con người có một nội lực, ngoài kia có những con người độ tuổi của bạn và họ luôn nổ lực, nếu bạn muốn vào đại học thì ngoài kia có rất nhiều người đang nỗ lực để vào đại học, trong khi bạn đang ăn chơi thì họ đang cố gắng, trong khi bạn đang ngủ thì họ đang hành động, rồi họ sẽ chiến thắng và bạn sẽ thất bại, họ sẽ giàu có thành đạt, còn bạn sẽ sống mãi như bạn đang sống.

    Cho dù bạn là ai, bạn đang trong hoàn cảnh như thế nào; Hãy đặt cho mình một mục tiêu và theo đuổi nó, nếu không bạn sẽ rơi ngay vào kế hoạch của người khác, và họ sẽ là người thành công chứ không phải bạn.

    Tại sao bạn lại lười biếng, bạn lười biếng bởi vì bạn sợ đau đầu mỗi khi phải giải bài toán, bạn sợ mệt mỏi mỗi khi phải thức khuya, bạn sợ đau cơ mỗi khi phải tập thể dục, bạn sợ đói mỗi khi phải ăn kiêng, bạn sợ áp lực mỗi khi phải hoàn thành mục tiêu nào đó; Cơn đau chỉ là tạm thời và cuối cùng sẽ qua đi, thành công sẽ được tạo ra, sau mỗi bài toán khó thì bài toán khó hơn sẽ được giải, sau những ngày thức khuya rồi sẽ thành công, sau những ngày tập thể dục sẽ có thân hình mong muốn,tạ 5kg rồi tạ 10kg và hơn thế nữa; "không đau đớn không thành công".

    Ai cũng thương cha mẹ, nhưng không phải ai cũng nỗ lực vì cha mẹ, cha mẹ có thể làm thêm nhiều điều để bạn khôn lớn, để đóng học phí cho bạn phải thức khuya dậy sớm, làm tất cả những gì cho bạn, nhưng bạn không muốn làm điều đó, bạn không muốn hy sinh một giờ chơi game để đổi lấy một giờ học tập, bạn không muốn hy sinh một giờ vui chơi để đổi lấy một giờ làm việc. Bạn không muốn làm điều đó, bạn trở nên lười biếng.

    Mỗi người có một cái tên, liệu 10 năm nữa tên của chúng ta có nằm trong danh sách những người thành đạt, liệu tên chúng ta có được xã hội vinh danh,... Tất cả là tùy thuộc vào những gì chúng ta làm ngày hôm nay.

    Có những lúc chúng ta muốn hành động nhưng tâm chí bảo chúng ta hãy đi ngủ, hãy đi chơi, ngày qua ngày chúng ta cứ mãi đắng đo đến nỗi chúng ta mắc kẹt vào dòng suy nghĩ đó, thời gian trôi qua đến khi nhìn lại chúng ta sẽ thấy nối tiếc về những ngày lười biếng.

    Đã đến lúc đấu tranh với tư tưởng, muốn thành công bạn không thể lười biếng được, bạn không thể vùi vào chơi game hay lướt web cả ngày, dù bạn là nam hay nữ thì bạn cũng cần phải nổ lực. Bạn không được lười biếng; Bạn hãy cầm bút lên và soạn ngay một bài tập, bạn hãy xỏ giày vào và chạy ngay một vòng, hãy dẫn thân vào kinh doanh, dẫn thân vào những cuộc phiêu lưu.

    Cái đầu của bạn, đôi tay, đôi chân, cùi chỏ hoặc thậm chí móng tay của bạn, tất cả những gì đang có hãy chiến đấu để vương lên từng bước từng bước một, từng centimet một, từng ngày một cho đến khi bạn đạt được thành công. Từ hôm nay chúng ta phải chiến đấu.

Quyết tâm mạnh;

Không bỏ cuộc;

không đầu hàng;

Không lùi bước.


    Nhiều yếu tố về môi trường và gen tác động đến cuộc đời 1 con người, nhưng quan trọng nhất là suy nghĩ của chính con người đó!

Bài viết lấy cảm hứng từ 01 clip nước Ngoài vừa đăng trên mạng; Nếu bạn thấy được thì +/like cho mình nhé!