Hệ thống vận hành là gì?

Hệ điều hành (OS) là một phần không thể thiếu của bất kỳ máy tính nào. Đây là phần mềm chạy trên ổ cứng của máy tính, hoạt động như một giao diện giữa phần cứng, phần mềm và người dùng. Hệ điều hành không chỉ quản lý bộ nhớ và tiến trình của máy tính mà còn cho phép bạn, người dùng, giao tiếp với máy tính mà không cần hiểu ngôn ngữ của nó. Một số chức năng của hệ điều hành bao gồm khởi động máy tính, bảo mật dữ liệu và quản lý đĩa.
 
Tại sao máy tính Windows lại thông dụng?
 
Nếu không có hệ điều hành, bạn sẽ không thể sử dụng máy tính của mình. Hệ điều hành chạy các chương trình khác như trình duyệt, trò chơi, Microsoft Office và các chương trình khác. Hầu hết các máy tính đều được cài đặt sẵn hệ điều hành. Tuy nhiên, bạn có thể chọn nâng cấp lên một hệ điều hành khác. Có ba hệ điều hành chính cho một máy tính: Windows OS, macOS và Linux. Hầu hết mọi người sử dụng hệ điều hành dựa trên sở thích. Hãy cùng chúng tôi Cấp Tốc Việt chuyên về Sửa chữa máy tính tại nhà giá rẻ tìm hiểu tại sao Tại sao máy tính Windows lại thông dụng. Xem thêm: Các thủ thuật tăng tốc Win 10 hiệu quả mà không gây lỗi
 
 

1. Thời điểm

 
Tại sao máy tính Windows lại thông dụng?
 
Microsoft đã giới thiệu Windows vào thời điểm mà máy tính mới bắt đầu trở thành xu hướng thời đó nên các tùy chọn còn bị hạn chế. Có hệ điều hành của Macintosh, nhưng nó quá đắt. UNIX cũng có sẵn, nhưng máy của nó cũng đắt tiền. Những tùy chọn này không chỉ đắt tiền mà còn khó sử dụng hơn.
 
Windows là sự lựa chọn rõ ràng với trải nghiệm giá cả phải chăng và dễ sử dụng. Lợi thế này đã mang lại cho hệ điều hành một sự khởi đầu thuận lợi trên thị trường và nó đã dẫn đầu kể từ đó. Nếu bạn có nhu cầu sửa máy in thì hãy liên hệ qua số 0909167388 để được tư vấn miễn phí.

2. Giá bán

 
Tại sao máy tính Windows lại thông dụng?
 
Một trong những lý do khiến Windows trở nên phổ biến là giá của nó. Windows được cài đặt sẵn trong một số thương hiệu máy tính với nhiều mức giá khác nhau. Các thiết bị cài hệ điều hành này có các mức giá khác nhau nhưng hầu hết đều nằm trong tầm người dùng có thể chi và điều này cho phép hầu hết mọi người đều có thể sở hữu một chiếc máy tính đi kèm với hệ điều hành Windows. Ngược lại, Apple đặt tất cả các máy tính của họ ở mức giá cao hơn vì vậy hầu hết người dùng không hài lòng với mức giá này, vì Windows và macOS có các chức năng cơ bản và trải nghiệm người dùng tương tự nhau, khiến hầu hết mọi người đều mua máy tính Windows.
 
Ngoài hệ điều hành Windows có trong máy tính bỏ túi, nó còn có nhiều phần mềm có sẵn mà không cần phải mua riêng. Các hệ điều hành khác như macOS sẽ yêu cầu bạn mua phần mềm để thực hiện các tác vụ mà bạn có thể thực hiện miễn phí trên máy tính Windows.

3. Phổ biến

 
Tại sao máy tính Windows lại thông dụng?
 
Mặc dù điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng Windows rất phổ biến vì nó quá dễ được tiếp cận như đã nêu trên. Với một số lượng lớn người dùng lựa chọn Windows và đã quen thuộc với việc dùng nó khiến cho các doanh nghiệp cũng vì vậy mà dùng hệ điều hành này một cách rộng rãi mà không phải trải qua nhiều khóa đào tạo để biết cách sử dụng.
 
Ngoài ra, sự phổ biến của Windows tạo điều kiện cho sự cộng tác và khả năng tương thích giữa tất cả người dùng hệ điều hành trong các lĩnh vực khác nhau. Điều này làm tăng năng suất vì doanh nghiệp không cần dành nhiều thời gian để tạo các chương trình tương thích cho các hệ điều khác.

4. Sự tương thích của phần cứng và phần mềm

 
Tại sao máy tính Windows lại thông dụng?
 
Không giống như macOS, Windows có thể chạy trên hầu hết tất cả các máy tính và có thể nhận ra hầu hết các phần cứng gắn liền với nó. Ngoài ra, do sự phổ biến của nó, Windows có rất nhiều nhà phát triển phần mềm làm việc để tạo ra phần mềm tương thích với nó. Ngay cả phần mềm chủ yếu được tạo cho một hệ điều hành khác cũng có thể dùng được trên Windows.
 
Một lý do khác khiến Windows được sử dụng rộng rãi là đĩa cài đặt của nó, bạn chỉ phải mua một lần, có thể được sử dụng trên nhiều máy tính. Điều này có nghĩa là bất kể bạn xóa Windows khỏi máy tính của mình bao nhiêu lần, bạn vẫn có thể cài đặt lại nó bao nhiêu lần tùy thích. Tuy nhiên, bạn không thể làm điều này với macOS. Chúng tôi cũng cung cấp thêm dịch vụ sửa máy tính tại nhà quận 8 hãy liên hệ qua số 0909167388 để được tư vấn miễn phí. 

5. Nhiều loại phần mềm hơn

 
Tại sao máy tính Windows lại thông dụng?
 
Trong tất cả các hệ điều hành, Window cung cấp nhiều phần mềm nhất để lựa chọn. Điều này mang đến cho người dùng nhiều lựa chọn khác nhau và các nhà phát triển phần mềm đang làm việc chăm chỉ để phát hành phần mềm tốt nhất mà họ có thể. Hệ điều hành Windows hỗ trợ đều cho người dùng dẫn đến số lượng ứng dụng có sẵn nhiều hơn cho bất kỳ ai sử dụng máy tính Windows. Xem thêm về Dịch vụ sửa chữa máy tính xách tay tại nhà
 
Các hệ điều hành khác không có nhiều người dùng thì có ít ứng dụng hơn. Với số lượng cung cấp hạn chế thì các hệ điều hành khác không cung cấp được cho người dùng sự đa dạng hoặc các ứng dụng chất lượng thấp, điều này có xu hướng khiến người dùng tìm kiếm một hệ điều hành đa dạng hơn.

6. Ứng dụng tốt hơn

 
Tại sao máy tính Windows lại thông dụng?
 
Có một số ứng dụng được xây dựng cho nhiều hệ điều hành cũng có xu hướng có nhiều tính năng hơn trên Windows. Ví dụ, Microsoft Office là một công cụ năng suất thiết yếu mà hầu hết mọi người sử dụng. Nó có sẵn trên cả Windows và macOS. Tuy nhiên, việc sử dụng phần mềm trên Windows cung cấp cho bạn nhiều tính năng hơn và trải nghiệm liền mạch hơn so với trên macOS. Chỉ riêng lý do này đã khiến mọi người nghiêng về Windows để có trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng các ứng dụng yêu thích của họ. 
 
Nếu bạn cần thêm thông tin cũng như có nhu cầu nạp mực máy in tận nơi tphcm liên hệ nay với chúng tôi Cấp Tốc Việc qua số 0909167388 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhanh nhất nhé.