Khi bạn có thể được yêu cầu gửi PC hoặc máy tính xách tay Windows của mình cho kỹ thuật viên máy tính hoặc cửa hàng sửa chữa. Trước khi giao máy tính cho nhân viên sữa chữa, bạn cần lưu ý  một số điều để đảm bảo an toàn cho máy của bạn .
 
Bạn nên làm gì trước khi gửi máy tính của mình đi sửa chữa? Có bất kỳ biện pháp phòng ngừa nào bạn cần thực hiện trước khi gửi PC hoặc máy tính xách tay Windows của mình đi sửa chữa không? Chúng tôi đã xem xét các biện pháp mà bạn cần thực hiện trước khi mang máy tính ra ngoài sữa chữa , cùng với Captocviet tìm hiểu nhé!
 
6.Xóa các tệp đã sao lưu dữ liệu
 
Các việc cần thực hiện trước khi gửi máy tính của bạn đi sửa chữa
Những gì bạn nên làm phụ thuộc vào nơi bạn gửi máy tính xách tay để sửa chữa. Bạn đang gửi máy tính xách tay của mình đến đại lý của công ty được ủy quyền hoặc cho người mà bạn tin tưởng? Hoặc bạn đang giao thiết bị của mình cho một cửa hàng sửa chữa máy tính mà bạn không có kinh nghiệm? Tùy thuộc vào điều này, bạn nên thực hiện tất cả hoặc một số bước mà tôi đã đề xuất bên dưới. Quyết định này nằm ở bạn.

1. Không cung cấp mật khẩu đăng nhập

Hầu hết các kỹ thuật viên máy tính sẽ hỏi bạn mật khẩu đăng nhập sửa chữa máy tính của bạn .Câu hỏi đặt ra là : Có cần khởi động máy tính xách tay của bạn vào màn hình Windows để sửa chữa không? Khả năng là sẽ không. Trong những trường hợp như vậy, không cần phải cung cấp mật khẩu của bạn cho nhân viên sữa chữa. Nếu anh ta muốn kiểm tra thiết bị, anh ta có thể chỉ cần khởi động cho đến màn hình đăng nhập Windows của bạn và điều đó là đủ tốt.
Nếu nhân viên sữa chữa nhất định cần phải có mật khẩu, thì  bạn nên đăng xuất khỏi Tài khoản Microsoft của mình và tạo mật khẩu đăng nhập .Sau khi thực hiện việc này, hãy tạo tài khoản Khách mới hoặc tài khoản Chuẩn , tạo mật khẩu tài khoản cục bộ và đưa mật khẩu đó cho nhân viên hoặc nếu không, chỉ cần vô hiệu hóa yêu cầu mật khẩu cho tài khoản này.

2.Hỏi về việc cài lại Win

Không cần phải định dạng hệ điều hành  hoặc xóa mọi thứ trên đĩa. Bạn có thể giữ nguyên hệ điều hành Windows và phần mềm chống vi-rút khi sửa máy tính
 
Sữa chữa máy tính ở ngoài cần lưu ý những điều gì để tránh “mất oan’’ dữ liệu

3. Gỡ cài đặt phần mềm cá nhân

Gỡ cài đặt càng nhiều phần mềm khác càng tốt và thuận tiện - bao gồm Cài đặt, Dữ liệu Người dùng và Lịch sử của chúng.
 
sua-chua-may-tinh-o-ngoai-can-luu-y-nhung-dieu-gi-de-tranh-mat-oan-du-lieu

4.Đăng xuất khỏi tài khoản trực tuyến

Liên quan đến Edge, Apps và các trình duyệt khác, hãy đăng xuất khỏi tất cả các tài khoản trực tuyến của bạn, xóa lịch sử duyệt web . Nếu có thể, bạn có thể sao lưu mật khẩu trình duyệt, mục yêu thích, v.v., trong Chrome, Internet Explorer, Firefox, sau đó gỡ cài đặt trình duyệt hoàn toàn. Sử dụng tiện ích mở rộng hoặc công cụ dọn dẹp bảo mật cho trình duyệt của bạn nếu bạn muốn.

5.Sao lưu dữ liệu

Sao lưu tất cả dữ liệu và tệp của bạn vào ổ cứng ngoài. Bạn có thể sao lưu các tệp của mình theo cách thủ công hoặc bạn có thể sử dụng phần mềm sao lưu miễn phí hoặc bạn có thể tạo Hình ảnh hệ thống và lưu nó vào ổ đĩa ngoài của mình.Xem Những thủ thuật và mẹo máy tính vô cùng hữu ích
 
sua-chua-may-tinh-o-ngoai-can-luu-y-nhung-dieu-gi-de-tranh-mat-oan-du-lieu

6.Xóa các tệp đã sao lưu dữ liệu

Sau khi bạn đã sao lưu tất cả các tệp, ảnh và dữ liệu khác, hãy sử dụng một phần mềm để cắt hoàn toàn hoặc xóa vĩnh viễn các tệp dữ liệu . Shredding đề cập đến một kỹ thuật trong đó không gian trên đĩa cứng được ghi bằng một số ký tự ngẫu nhiên để dữ liệu bên dưới không thể khôi phục được. Như đã thảo luận ở trên, có một số phần mềm nhất định có thể giúp bạn làm điều này. Bạn càng sử dụng nhiều thẻ để băm nhỏ (hoặc xóa như người ta biết đến nhiều hơn), bạn càng an toàn hơn trước việc đánh cắp dữ liệu.
 
Sử dụng Free File Wiper, SDelete hoặc bất kỳ công cụ nào khác để xóa hoặc xóa hoàn toàn các tệp dữ liệu . Một Xóa hoặc Làm trống Thùng rác đơn giản sẽ không được sử dụng. Định dạng sẽ giúp ích cho một số điểm nhất định. Vì cơ chế được sử dụng để lưu trữ dữ liệu trên đĩa cứng là tạo ra các vết xước đại diện cho số của một và số không, nên phần mềm pháp y vẫn có thể khôi phục hình ảnh đĩa và do đó, dữ liệu của bạn.

7.Mã hóa tệp

Nếu bạn không muốn hoặc không thể xóa một số tệp nhạy cảm, hãy sử dụng phần mềm mã hóa tệp để mã hóa, khóa và bảo vệ bằng mật khẩu các thư mục dữ liệu đó.Xem Sửa lỗi thông báo “No Internet, Secured” trên Windows 10

8.Xóa lịch sử và rác

Sử dụng CCleaner , Glary Track Eraser,  Privazer , Anti Tracks Free, Privacy Eraser, Wipe Privacy Cleaner hoặc bất kỳ công cụ bảo mật & dọn rác nào để xóa hoàn toàn lịch sử hệ điều hành Windows và các bài hát khác của bạn.

9.Tháo phụ kiện

Nhớ tháo tất cả các phụ kiện kèm theo.
 
Sữa chữa máy tính ở ngoài cần lưu ý những điều gì để tránh “mất oan’’ dữ liệu
 
Khi bạn giao thiết bị của mình cho người khác, thiết bị sẽ nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn và bạn không bao giờ biết được người sẽ xử lý thiết bị của bạn có đạo đức như thế nào. Do đó, bạn nên thực hiện các biện pháp phòng ngừa này trước khi đưa máy tính của mình đến cửa hàng sửa chữa PC hoặc kỹ thuật viên phần cứng máy tính.
 
Dịch vụ sửa laptop tại nhà CẤP TỐC VIỆT đã giúp cho các bạn cách sửa hỏng laptop không vào được ảnh nền chính. Hy vọng đã cung ứng các thông tin hữu ích cho những bạn khi gặp tình trạng hư bên trên. Chúng tôi luôn mang đến các dịch vụ sửa chữa máy tính, nạp mực máy in… chất lượng và nhanh chóng nhất.