Smartphone dễ dàng nhiễm virus

Virus bắt đầu tấn công vào hệ điều hành Androi và iOS thông qua nhiều con đường như: Truy cập vào các trang có chứa virus, nhấp vào đường link gởi qua email hay tin nhắn có link kèm theo qua Messenger hoặc sms mà có chứa virus,.. Vì vậy bạn cần có những kinh nghiệm để sử dụng smartphone an toàn hơn nếu điện thoại của bạn có thông tin và dữ liệu quan trọng. Cấp Tốc Việt chia sẻ vài cách cơ bản để hạn chế tối đa điện thoại bị virus tấn công.

virus trên facebook

Không truy cập vào các website nhạy cảm: Hầu hết các trang web nhạy cảm đều chứa Virus nguy hiểm, bạn muốn truy cập những website như vậy thì cần có smartphone riêng. <sửa laptop>

Không truy cập vào các đường link gởi qua Facebook, Gmail hay bất kỳ kênh nào mà bạn không biết về độ uy tín của trang đó. Ví dụ: Khi cộng đồng giựt tít một thông tin nhạy cảm liên quan đến người nổi tiếng và gởi link cho bạn và virus thường xuất hiện trong đó.

virus

Không tải các ứng dụng trên các diễn đàn hay App store mà không phải là đơn vị uy tín như CH Play, Apple store. Để được lưu trữ trên các cloud của đơn vị uy tín thì gần như rất an toàn về vấn đề virus ở thời điểm hiện tại.

Con đường game mobi cũng là kênh tấn công mạnh của virus, nhất là các công cụ hack tải từ máy tính rồi cài đặt lên điện thoại hoặc giả lập. Trường hợp này bạn cần tham khảo qua cộng đồng của game để xem đánh giá hay nhận xét cũng như cảnh báo để có quyết định tốt nhất.

Và nhiều kỹ năng khác nữa, nhưng người dùng chỉ cần để ý 3 kỹ năng trên là sẽ hạn chế tối đa cho điện thoại sử dụng hệ điều hành Androi lẫn iOS bị tấn công bởi virus. Tuy nhiên kèm với việc đề phòng thì bạn cần có phần mềm chống virus trên smartphone cho dù đó là phần mềm miễn phí để tăng thêm độ an toàn.

internet

Như vậy, khi sử dụng smartphone mà bạn có những dữ liệu quan trọng liên quan đến tài khoản tiền bạc hoặc hình ảnh hay video clip nhạy cảm cá nhân thì cần phải hạn chế tối đa việc cài đặt hoặc nhấp vào các đường link lạ. Đồng thời bạn cũng nên sử dụng cloud để đồng bộ dữ liệu phòng ngừa vì đó là cách đang được lựa chọn của đa số người  sử dụng.

 

Xem them: Sửa máy tính tại nhà TpHCM, Sửa máy tính tại nhà Quận 1