Người VIỆT đầu tiên xuất hiện trong sách Guinness 2016

    Nguyễn Hà Đông với sản phẩm “Flappy Bird” đã có tên trong sách kỷ lục Guinness 2016 ấn bản mới nhất. Sinh năm 1985 tại Hà Nội nhưng Hà Đông đã kiếm hơn 1 tỉ đồng mỗi ngày từ quảng cáo trong game, mặc dù sản phẩm game này là hoàn toàn miễn phí.

Ha Quang Dong - Guinness 2016

    Trước khi được gở bỏ khỏi các chợ ứng dụng lớn như Apple App Store và Google Play Store vào tháng 10/2014, thì số lượt tải về của game lên đến hơn 50 triệu, và trong tháng 01/2014 thì Flappy Bird là game có lượt tải lớn nhất trên toàn hệ thống và vị trí này giữ vững hơn 20 ngày liên tục. Chia sẽ về việc gở xuống thì tác giả cho biết “truyền thông đánh giá quá mực thành công của trò chơi này. Đây là điều tôi chư bao giờ nghĩ tới. Xin cho tôi chút bình yên”.

Flappy Bird

    Như một hiện tượng, Flappy Bird khiến giới truyền thông trong nước và quốc tế phải tốn rất nhiều giấy mực, và tháng 3/2014 sản phẩm được bầu chọn là một trong những lập trình có ảnh hưởng nhất thế giới cùng với các tên tuổi lớn khác như: chuyên gia thiết kế của Apple, Jony Ive, Dennis Crowley,… Tuy còn trẻ và chưa có sức ảnh hưởng lớn như các tên tuổi trên, nhưng ít nhất anh cũng đã có mặt trong danh sách được thế giới công nhận thành công.

    Sự thành công nhất định đã có nhưng Hà Đông rất giản dị ở cuộc sống đời thường, thành công của Flappy Bird xem như phần thưởng ngọt ngào xứng đáng dành cho anh, cái tên Hà Đông trở thành biểu tượng thành công của làng game Việt Nam và giới trẻ, và chàng trai người Việt vẫn đang miệt mài làm việc để lập nghiệp và làm giàu.

binh di

Sách kỷ lục Guinness?

    Ra đời ở Anh năm 1955 với tên rất dài “Sách của những sự kiện nổi trội nhất, nói về những điều cao nhất, thấp nhất, lớn nhất, nhỏ nhất, nhanh nhất, cũ nhất, mới nhất, ưu việt nhất, nóng nhất, lạnh nhất, mạnh nhất”. Sau nhiều năm tên gọi được thay đổi trở nên ngắn gọn và đơn giản hơn và cho đến giờ khắp thế giới với tên gọi quen thuộc là Sách kỷ lục Guinness.

----

sua may tinh tai nha quan tan binh, nap muc may in tai nha quan phu nhuan, lap dat camera quan sat quan 10