Các nguyên nhân màn hình laptop bị tối mờ 
 
Màn hình laptop bị tối mờ không phải tự nhiên mà có, đây có thể là do lỗi phần mềm hoặc cứng gây ra bởi vì lúc trước khi bạn mua máy thì không bị lỗi màn hình laptop bị tối, tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, có thể bạn vô tình chỉnh sửa một vài tín năng nào đó trên laptop dẫn tới lỗi màn hình laptop bị tối mờ. Cũng có thể trong quá trình sử dụng, laptop của bạn bị va đập dẫn đến tối màn hình. Nếu duy trì việc này lâu sẽ ảnh hưởng đến thị lực và hiệu quả công việc của bạn.  Bạn có thể xem các nguyên nhân và cách khắc phục dưới đây.
 
 
Màn hình laptop bị tối do cài đặt độ sáng màn hình sai
 
Nếu như bạn chỉnh độ sáng màn hình ở mức thấp sẽ dẫn tới tình trạng màn hình laptop bị tối, bị mờ rất khó nhìn. Đây là nguyên nhân mọi người hay cài đặt để tiết kiệm pin máy khi sử dụng tuy nhiên sau đó lại không cài đặt trở lại hoặc có thể ai đó đã cài đặt mặc định như vậy. Để sửa lỗi này thì khá là đơn giản: Các bạn nhấn nút Fn + ( Nút biểu tượng sáng tối, có thể là biểu tượng hình mặt trời)
 
Màn hình laptop bị tối do đèn cao áp của màn hình bị lỗi, chập chờn
 
Đèn cao áp của màn hình bị lỗi, chập chờn… sẽ dẫn tới tình trạng màn hình laptop lúc sáng lúc tối hoặc máy tính bị vỡ màn hình trong. Hiện nay hầu hết các Laptop đều sẽ sáng tốt ở độ sáng 1000 cd/m2. Nếu như đèn  cao áp của màn hình bị lỗi, chập chờn hay hỏng hóc đâu đó thì rất có thể chúng sẽ giảm độ sáng xuống dưới 1000 cd/m2 dẫn tới tính trạng màn hình laptop nhìn rất tối.
 
 
Đối với lỗi màn hình laptop lúc sáng lúc tối do đèn cao áp màn hình bị hư hỏng thì bạn nên liên hệ sửa laptop quận 1 của Cấp Tốc Việt, đội ngũ nhân viên của chúng tối sẽ đến tận nhà kiểm tra tư vấn cụ thể hơn về tình trạng laptop của bạn để có được hướng sửa chữa tốt nhất.
 
Màn hình laptop bị tối liên tục Do cáp tín hiệu màn hình bị lỏng
 
Thông thường các màn hình laptop đều có một dây cáp tín hiệu, nếu màn hình laptop bị sáng tối liên tục kiểu chập chờn, cũng có thể là do lỏng dây cáp màn hình hoặc dây cáp màn hình bị hư hỏng một vài dây. Đối với lỗi này bạn cần mở màn hình laptop ra và gắn chặt lại.
 
 
Màn hình laptop bị tối nhưng máy vẫn chạy
 
Trường hợp này có thể xác định do lỗi chip VGA trong mainboard bị lỗi, đối với các bạn sử dụng VGA rời thì lỗi này hay xảy ra. Để khắc phục lỗi này thì bạn cần phải đóng lại Chip VGA thì mới có thể sử dụng lại bình thường. 
 
Lỗi do cháy đèn cao áp
 
Lỗi mạch cao áp dưới main
Main không cấp được dòng điện 3v cho LCD từ main lên màn hình khiến màn hình laptop tự nhiên bị tối, mờ
 
Lỗi trên panel màn hình:
Trong trường hợp này màn hình laptop của bạn đã bị hỏng, tuy công nghệ sửa chữa hiện nay đã có thể sửa được nhưng chi phí khá cao và hiệu quả không lâu dài nên cách tốt nhất là bạn nên chuẩn bị sẵn tinh thần để thay màn hình laptop mới.
 
 
Trên đây là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng màn hình laptop tự nhiên bị tối mà Cấp Tốc Việt thường hay gặp ở khách hàng. Đừng quá lo lắng, hãy liên hệ sửa laptop tại nhà của Cấp Tốc Việt. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ có mặt trong 30 phút, hỗ trợ kiểm tra kỹ thuật, chuẩn đoán bệnh chính xác và tư vấn tận tình phương pháp sửa chữa cho chiếc laptop của bạn.