Tuổi thọ máy in của bạn sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau - từ kiểu máy và nhà sản xuất đến tần suất sử dụng máy in. Chỉ cần một vài bước đơn giản mỗi ngày có thể giúp bạn tránh được nhiều sự cố máy in thông thường và đảm bảo nó sẽ tồn tại lâu nhất có thể. Dưới đây là một số mẹo để kéo dài tuổi thọ máy in của bạn. Xem thêm: Xử lý các lỗi thường gặp của máy in Canon 2900

1. Làm sạch bên trong máy in của bạn

Một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm để giúp kéo dài tuổi thọ của máy in là giữ cho bên trong máy càng sạch càng tốt. Tìm bụi giấy thừa hoặc các mảnh vụn khác khi bạn mở máy in và nhẹ nhàng lau sạch các mảnh vụn khỏi máy in. Quá trình này sẽ mất ít hơn năm phút và bạn chỉ cần làm điều này khoảng một lần một tháng. Nếu bạn sử dụng máy in của mình thường xuyên hoặc đang in trên quy mô lớn hơn - như nhiều doanh nghiệp vẫn làm - kiểm tra hai đến ba lần một tháng là lý tưởng. Trong quá trình vệ sinh, hay tranh thủ kiểm tra xem máy in của mình có bị hỏng hóc gì không để có những biện pháp bảo trì và sửa máy in kịp thời.
 
Làm thế nào để kéo dài tuổi thọ máy in của bạn

2. Đóng khay hoặc nạp thủ công khi không sử dụng

Nếu bạn in nhãn hoặc tài liệu có kích thước hợp pháp, máy in của bạn có thể có khay nạp thủ công. Khi bạn không sử dụng khay nạp, hãy đảm bảo đóng nó. Khay nhô ra khỏi máy in và có thể dễ dàng bị ai đó đi ngang qua làm đổ hoặc làm vỡ. Việc gấp khay vào và ra liên tục đôi khi có thể hơi phức tạp, nhưng đây cũng là một trong những bước đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện để bảo trì phòng ngừa trên máy in của mình.
 
Làm thế nào để kéo dài tuổi thọ máy in của bạn

3. Thay thế hộp mực trước khi bị khô

Hộp mực của bạn có ngừng in như bình thường không? Bạn có nhận được các vệt hoặc vết bẩn trên trang của mình không? Trước khi đổ rác, hãy đảm bảo rằng vòi phun bị tắc không phải là nguyên nhân. Để xác nhận điều này, hãy thử chạy tính năng làm sạch đầu in của máy in của bạn. Thao tác này sẽ loại bỏ mọi mực có thể đã đọng lại và khô trên đầu phun của đầu in trong một khoảng thời gian dài giữa các lệnh in. Ngoài ra, nếu thất bật tiện trong việc thêm mực thì các bạn có thể liên hệ các dịch vụ nạp mực máy in tận nơi giá rẻ để thuận tiện hơn và không mắc lỗi trong quá trình thay thế.
 
Làm thế nào để kéo dài tuổi thọ máy in của bạn
 
Đừng đợi cho đến khi hộp mực của bạn khô hoàn toàn trước khi thay thế chúng. Nhiều cảnh báo sắp hết mực hoặc mực sẽ tắt khi còn 20 phần trăm mực hoặc mực trong hộp mực. Mặc dù không cần thiết phải thay hộp mực ngay khi bạn nhận được thông báo, nhưng bạn nên lên kế hoạch thay thế hộp mực trong vòng vài tuần. Hộp mực bị khô dẫn đến hao mòn đầu máy in của bạn.

4. Cẩn thận khi thay thế hộp mực

Rất có thể bạn sẽ thay thế hộp mực máy in của mình khá thường xuyên. Hãy thận trọng khi thay thế hộp mực của bạn. Đọc kỹ hướng dẫn và đảm bảo không chạm vào đáy hộp mực trong khi thay thế. Điều này có thể làm giảm chất lượng của bản in, đồng thời ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe tổng thể của máy in của bạn.
 
Làm thế nào để kéo dài tuổi thọ máy in của bạn

5. Giữ máy in của bạn ở chế độ chờ

Liên tục bật và tắt máy in của bạn không tốt cho máy in. Tuy nhiên, nếu bạn không sử dụng máy in trong nhiều ngày liền, bạn sẽ muốn để máy in ở chế độ chờ. Máy in tạo ra rất nhiều nhiệt khi đang bật - ngay cả khi chúng không in chủ động. Tiêu đề in có thể làm khô hộp mực, làm tắc tiêu đề. Để máy in của bạn hoạt động trong thời gian dài cũng có thể gây hao mòn và hư hỏng ở các khu vực khác, vì vậy tốt nhất hãy để máy in ở chế độ chờ nếu bạn không có kế hoạch sử dụng máy trong một vài ngày.
 
Làm thế nào để kéo dài tuổi thọ máy in của bạn
 
Bằng cách thực hiện những thay đổi nhỏ, đơn giản, bạn có thể kéo dài đáng kể tuổi thọ của máy in. Máy in của bạn không chỉ sẽ hoạt động ở hiệu suất cao nhất khi được bảo trì thường xuyên mà còn có tuổi thọ lâu hơn nữa.
 
Chúng tôi hiểu rằng bạn có thể gặp khó khăn về thời gian và dịch vụ sửa máy in là điều bạn có thể muốn thuê ngoài. captocviet là Công ty cung cấp dịch vụ khắc phục sự cố công nghệ tốt nhất ở Việt Nam với tiêu chí: Nhanh chóng + minh bạch + giá và hậu dịch vụ tốt nhất TpHCM! Xin vui lòng đóng góp ý kiến của bạn về chất lượng dịch vụ và thái độ phục vụ qua Sms / Zalo / Whatsapp - 0963.461100 để được phản hồi và giải quyết hài lòng nhất. Xem thêm sửa máy tính TPHCM