Hướng dẫn sửa trâu cày coin/ máy đào coin/ trâu cày bitcoin/..

Điểm khác của máy đào coin là sử dụng nhiều card VGA và được kết nối với mainboard thông qua bộ đế riser, nên khắc phục sự cố phức tạp hơn. Cấp Tốc Việt sẽ hướng dẫn bạn cơ bản để hiệu quả nhanh gọn trong khắc phục sự cố.

Trâu cày bitcoinKhi tiếp nhận 1 máy sự cố, việc đầu tiên là rút hết chân riser trên mainboard và dùng màn hình trực tiếp để kiểm tra bộ lòng ổn định hay không

Khi bộ lòng đã bình thường, bạn chọn 1 VGA nào đó và gắn đế riser của VGA đó lên chân VGA chính trên mainboard và kết nối với màn hình để khắc phục như 1 máy tính có card vga bình thường. Đảm bảo driver VGA đúng.

Sau đó gắng từng chân VGA hoặc 2 đến 3 chân cùng lúc để loại trừ VGA sự cố nếu có, và VGA luôn ở chế độ chạy 24/24 nên những trường hợp chạy được một lát rồi sự cố phần lớn là do chip VGA quá nóng, đối với VGA mới khi chạy trâu liên tục khoản 9 tháng là khô keo tản nhiệt.

Chú ý các cài đặt quan trọng

- Cài windows mới nhất càng tốt

- Ổ cứng chỉ 2 phân vùng: Chứa HĐH và khoản 15Gb chứa bản chụp ghost và tool cũng như các phần mềm cần cho trâu.

- Driver VGA đúng

- Ram ảo phải có để khởi động trâu, khoản 3000MB cho 1 VGA, cứ vậy mà tăng lên.

- Tắt chức năng ngủ đông để tránh tắt tool khi đến hẹn của chế độ

- Tắt tất cả update để đảm bảo trong quá trình sử dụng máy không update gây lỗi tool

- 1 tool chung để test cho bất kỳ trâu xanh (trâu sử dụng VGA GTX) hay trâu đỏ (trâu sử dụng VGA AMD)

- Cài đặt MSI afterburner để tăng tốc độ VGA. Vấn đề này rất cần thiết khi muốn cài  lại máy thì nhớ các thông số của MSI để tránh kéo lại MSI mất rất nhiều thời gian.

Những sự cố phải phòng ngừa trước gây lỗi

- Keo tản nhiệt cho VGA: VGA cho máy đào coin sẽ rất nóng và liên tục nên đối với VGA GTX (NDIVIA) thì khoản 8 tháng là khô keo, VGA RX (AMD) thì khoản 12 tháng, Khi khô keo thì đế FAN và CHIP bị hít cứng nên việc tách hai bộ phận này cần phải khéo vào hỗ trợ của dung dịch.

- Nguồn cho trâu: Đa số trâu sau này đều cung cấp bộ nguồng dư công suất nên trong 12 tháng đầu rất ít xẩy ra lỗi yếu nguồn,  nhưng các chấu cắm nguồn với nguồn VGA thì cần phải vệ sinh.

Nguồn cho trâu

- Fan CPU và VGA: Hết 12 tháng phải được vệ sinh và nâng cấp hoặc đổi FAN vì lượng vòng quay đã vượt ngưỡng nhà sản xuất gây yếu tốc độ.

- SSD, Mainboard, CPU: Nên thanh lý đổi mới khi nó chưa có lỗi, cho dù bạn có dùng main thiết kế cho BTC cũng vậy.

Xem thêm: sửa máy đào coin, sửa máy tính tại nhà Quận Bình Tân