Hướng dẫn seo website lên top Google

(người viết: Mr Tuấn - bài viết cập nhật liên tục bên dưới - vừa có cập nhật 14-05-2016)

nhanh và chất lượng    Bạn học SEO tại các nơi dạy SEO thì chỉ được các kiến thức cơ bản, và nhiều người còn cho rằng uổng tiền vì kiếng thức đó quá dễ dàng tìm kiếm trên mạng, T cũng đồng ý với đa số người là đơn vị dạy SEO chỉ mục đích chính là kiếm tiền và khai thác sức lao động của bạn; nhưng bạn cũng phải thông cảm rằng: vì sự tồn tại nên tuyệt chiêu sẽ không được phép truyền đạt cho bạn. T sẽ chia sẻ cho các bạn tuyệt chiêu đó trong bài viết này.

    TẠI SAO “captocviet.com” lại được GOOGLE ưu ái như vậy?

- Cấp Tốc Việt tốn chi phí SEO bao nhiêu ?/tháng

- Tại sao đối thủ của Cấp Tốc Việt có chức năng SEO nhưng không thể được như vậy

- Nguyên nhân chính là đâu?

- …

    Tôi sẽ nói cho bạn cách để được như vậy! còn bạn phải lập cho mình một lộ trình đi từ 2 tháng trở lên.

    Việc đầu tiên là bạn bắt buộc phải hiểu tiêu chí của Gg và Fb

- Tiêu chí của Google: nhanh & chính xác

- Tiêu chí của Facebook: đưa đời sống thực lên mạng

Google & Facebook là 2 ông lớn nhưng tiêu chí của Gg thì Fb không làm thành công, và ngược lại cũng vậy.

I. Kinh doanh dựa trên Google

- Google Adw: đây cũng là một trong những nguồn thu chính của Gg, nhưng sự phát triển của Adw cũng tương đồng với Seo. Nu bạn không tin vào Seo mà chỉ trong chờ vào Adw thì đó là thất bại của website trên mạng; Tóm lại: Adw chỉ hợp với sản phẩm có giá trị lợi nhuận cao.

- Seo: đây là nền tản của sự phát triển kinh doanh trên mạng, Seo mang lại giá trị cao cho Website.

SO SÁNH ADW & SEO ADW SEO
Lợi ích của Google Hữu hình Vô hình
Chi phí Rất cao Rất thấp
Thời gian Tức thì Lộ trình dài
Lượng khách 3/10 7/10
Giá trị website Không có giá trị Tăng theo thời gian

    Để hiểu hơn bảng so sánh, bạn đọc có thể tìm kiếm nhiều nguồn trên mạng; Cấp Tốc Việt sẽ trả lời các câu hỏi mà nhiều ACE đã thắc mắt lâu nay:

- Thắc mắt: chi phí SEO của Cấp Tốc Việt bao nhiêu/ tháng?

    Trả lời: khoản 3 triệu/ tháng

- Tại sao đối thủ của Cấp Tốc Việt có kinh doanh chức năng SEO mà không cạnh tranh được?

    Trả lời: vấn đề không nằm ở kinh nghiệm SEO mà là kiến thứ về thuật toán (nói phần này sau)

- Tôi và CTV dùng chung đơn vị SEO nhưng tại sao tôi không được như CTV?

   Trả lời: vấn đề không phụ thuộc vào đơn vị SEO mà chính là các bạn.

-...

Xem các từ khóa bền vững hơn 2 năm nay của CTV ở link này: XEM

    Lâu rồi T không theo dõi lộ trình của cập nhật của Google nên không biết là bao nhiêu ngày, nhưng sáng nay 19/10/2015 là T nhận thấy có thay đổi thứ tự từ khóa; T sẽ chứng minh cho các bạn thấy trong lần cập nhật tiếp theo từ khóa "sua may tinh tan noi quan 6" của Cấp Tốc Việt đang ở trang 7 sẽ lên vị trí số 1.

Các bước quan trọng cần phải làm:

Bước 1: theo dõi tình trạng hiện tại hằng ngày

    Việc làm này giúp chúng ta hiểu được lộ trình của Google và nắm được các thông số thay đổi, ví dụ như bảng sau:

theo dõi chất lượng

    Trước đây T dùng Excel (trong bảng này T đã ẩn các đối thủ của CTV); bảng theo dõi sẽ cho chúng ta biết được đối thủ hơn ta tiêu chí nào để cũng cố tiêu chí đó.

Bước 2: dùng 1 công cụ hoặc website đánh giá các tiêu chí để kiểm tra từ khóa

    Công cụ nào cũng được, nếu ai không biết hoặc quan tâm thì cmr bên dưới; và theo dõi các thông số sau đây: MozDA, MozPA, Links, LinkDA,...Trong các tiêu chí này thì MozPA là khá quan trọng, T sẽ nói bạn về cái gọi là “chính xác” của Google

    Chính xác ở đây không phải là chính xác anh A hay anh B hay anh C đang bán sản phẩm mà Google muốn khách hàng tìm kiếm được sản phẩm tốt nhất trong các anh đó, và Google không thể biết thực tế sản phẩm của bạn tốt như thế nào, nên sẽ dựa trên bài viết để đánh giá. Qua đây bạn cũng hiểu được rằng tại sao những website SEO Addw không thấy tiến trong tiêu chí Google.

    Tiêu chí “nhanh” của Google: nhiều người cứ nghĩ rằng nhanh là sự phản hồi của Google sau khi người sử dụng phát lệnh, trước đây thì đúng một phần nhưng hơn 1 năm nay thì hoàn toàn khác, để giải thích tiêu chí này chúng ta phải phân tích những chi tiết sau và có liên quan đến thuật toán:

1.  Robot tìm kiếm (bọ tìm kiếm):

phân tích    Robot tìm kiếm là một mã chương trình chứa các thuật toán như: đường đi ngắn nhất, loan, … ở đây T không chi tiết về thuật toán mà chỉ nói chức năng của Robot.

    Hơn 2 năm nay Google đã hình thành SERVER tại VN và chu kỳ loan đi cập nhật dữ liệu trong ngày cũng tăng thêm vài lần, nên việc cập nhật sẽ nhanh hơn nhiều, trước đây thì khoản 3 tháng/ lần; nhưng để ý kỹ thì những website đã có thâm niên thì việc thay đổi vị trí top rất chậm, còn những website mới thì vị trí tăng rất nhanh, và khác nhau điều gì?

- Đối với website có thâm niên: vị trí đã đứng top 1 thì rất bền vững, những vị trí xa thì lên chậm, nhưng khi đã lên thì phải ở vị trí 1 hoặc 2.

- Đối với website mới: gần như không thể chen chân vào vị trí 1 hoặc 2, hoặc nếu có thì cũng không bên vững.

    Đơn giản, đó là chiêu hấp dẫn khách hàng của Google.

2. Ngôn ngữ và văn hóa:

Bước 3: nghệ thuật kéo view chất lượng

1. Tạo bài viết

    Những điều kỵ của bài viết là: có nội dung hoặc hình ảnh sao chép

    Rất là khó để tạo được một bài viết mới và hình ảnh mới mẻ, nên cách thông dụng vẫn là xào nấu thành bài viết mới và hình ảnh mới tốt hơn.

Bước 4: cách làm từ khóa tốt nhất vào thời điểm hiện tại

    Việc tạo backlink hoặc gì đó khắp nơi là không còn giá trị cao, và GOOGLE xem nó như rác mạng,... việc kéo view từ MXH bằng các tin ảo hoặc SEC thì tự hạ thấp uy tính của chính website, thật là tồi tệ nếu khách vào website mà View chỉ vài giây rồi thoát ra (do phát hiệu câu view); GOOGLE đã là gã khổng lồ và dư thông minh để trảm các mặt không tốt đó.

    Hãy thử đặt bạn vào vị trí của GOOGLE thì "từ khóa tìm kiếm như thế nào sẽ tốt nhất?"

    Trả lời: bạn phải vào công cụ tìm kiếm GOOGLE của chúng tôi và search từ khóa đó, từ kết quả hiện ra, bạn nhấp vào link nào đầu tiên và xem lâu nhất thì đó là link chất lượng hơn cả.

Ví dụ: bạn đang ở Tân Bình và muốn nạp mực máy in tại nhà, thì các bước sau sẽ được GOOGLE đánh giá cao

- Mở trình duyệt Chrome, gõ và công cụ tìm kiếm từ khóa "nap muc may in tai nha quan 2"

- Rồi click vào link nào đó, rồi có đọc và có một khoản thời gian trên trang đó trước khi thoát ra.

nap muc may in tai nha quan 2

    Như vậy: điều khó khăn với SEO nhất là tập hợp các SEO hỗ trợ nhau từ khắp các IP khác nhau, chính vì vậy mà G+ mới còn chổ để chờ đợi phát triển; nhưng nhu cầu SEO cao và giá cả thì càng giảm nên việc phát triển đội ngũ IP khắp nơi chở thành khó khăn với đơn vị SEO.

    T có 1 cách: trong vòng 1 tháng, SEO sẽ có hơn 1000 IP khác nhau khắp nơi hỗ trợ hằng ngày với một thời gian View hơn 5 phút mà không cần tốn phí Freelancer, và số lượng IP sẽ tăng hơn 1000IP/ tháng.

Cách này cho T cân nhắc và cập nhật vào cuối tuần này nhé!

II. Kinh doanh dựa vào mạng Xã Hội

   1. FaceBook: có nhiều sản phẩm không phù hợp khi kinh doanh qua FB như: dịch vụ sửa chữa, mua bán máy móc công nghệ,… nhưng FB là nơi PR rất tốt, giống như việc bạn thường xuyên thấy dãy người bán bảo hiểm xe máy với 10k, mặc dầu bạn biết là có vấn đề; nhưng khi thật sự cần thiết thì bạn sẽ đi thẳng ra đó mua. Nếu bạn muốn tạo thương hiệu lâu dài thì FB cũng là kênh tốt để chọn, còn nếu muốn trực tiếp khách hàng đang có nhu cầu thì nên chọn GG hoặc CC.

   2. Kinh nghiệm chạy quảng cáo FB: FB chưa tốt về thuật toán tính phí, nên khi bắt đầu một quảng cáo mới thì chi phí cho 1 tương tác rất cao, vì vậy ngay khi quảng cáo được duyệt thì bạn nên dừng quảng cáo khoản 1/2 ngày, rồi bạn chạy lại được vài tương tác rồi dừng, khoản 1/2 ngày sau sẽ thấy phí hạ xuống rất nhiều.

-----

III. Traffic cho website

    2 năm trước Google đã cắt đứt miếng bánh check rank của các website kinh doanh về Rank như: alexa, checkrankpage,...; 2015 thì trảm miếng bánh traffic của các website kinh doanh về lượt xem như: hitleap, hit4hit, autosurf,... Vậy 2016, sau khi có nhiều tin đồn về thuật toán mới bắt đầu 9/1/2016 đã có dấu hiệu gì?

     Google chỉ tung ra những tin để các SEO bớt làm hỗn độn thêm thị trường tìm kiếm online, và Google chẳng bao giờ cho biết điều mà họ thật sự muốn thực hiện (đó là cách sống còn với đối thủ). Tôi chưa chắc chắn nhưng tôi đã thấy hiệu quả từ việc thay đổi của mình trong vấn đề traffic....

Tại sao anh chị em nên đọc bài này và thấy hay những gì chia sẻ?

    Hôm nay là ngày 8/3/2016, T sẽ chứng minh một từ khóa địa phương “nap muc may in tai nha quan tan binh” của Cấp Tốc Việt chưa vào top 100 của Google (dùng từ khóa địa phương cho nhanh, từ khóa cục bộ khoản 2-3 tuần mới chiếm top 3 được), trong vòng 7-10 ngày từ khóa này sẽ có cơ hội 90% đứng vị trí số 1 (khoản 20% đứng top 3). Có nghĩa rằng, chỉ cần khoản 10 ngày sẽ đưa 1 từ khóa từ vị trí bất kỳ đã được Google index lên top 3.

    Nếu đến ngày 22/3/2016, nó không nằm trong top 3 thì T sẽ gở bài viết này. Mong tất cả mọi người ủng hộ sản phẩm bên T và tin thần chia sẻ kinh nghiệm SEO.

SEO    23-02-2016: Google đã thay đổi lớn đến Adwords, đã loại bỏ hoàn toàn cột quảng cáo bên phải, và thêm vị trí thứ 4 trong khối quảng cáo...
    Như vậy, SEO GOOGLE chỉ thật sự giá trị ở vị trí 1 hoặc 2 (không còn cái gọi là top 3), vì vùng nhìn của màn hình chỉ thông dụng từ 5 đến 6 link đầu của trang. Adword tuy rất tốn kém, nhưng tương lai chắc chẳng ai còn quan tâm đến SEO website nữa!

Đang cập nhật:

    Bài viết là sự chia sẻ kinh nghiệm thực tế để đạt được hiệu quả và di trì hiệu quả trong tương lai, nên bài viết luôn luôn ghi nhận thêm đóng góp từ các chuyên gia SEOER. Cấp Tốc Việt sẽ bổ xung liên tục để chúng ta có cái nhìn đúng với tiêu chí của Google.

Bảng theo dõi từ sau TẾT đến giờ

theo dõi seo


10-05-2016Google có truyền tải đến cộng đồng là việc cập nhật của Google không vượt 7 ngày: chứng tỏ 100% rằng trong vòng 1 tuần sẽ có cập nhật mới về rank link của web

12-05-2016: Tiếp tục vá cho vấn đề thân thiện với di động là Smartphone và Ipad, nếu bạn đang có 1 bài viết tốt mà vẫn chưa fix lỗi thân thiện thì thuật toán lần này sẽ làm trang của bạn bị ảnh hưởng thứ hạng.

Trong tuần vừa qua vào khoản chiều thứ 6, một số link của Cấp Tốc Việt đã có dịch chuyển nhiều, chứng minh Google đã cập nhật toàn diện các Quốc gia.

 

    Đối với cá nhân người viết, chỉ mong ACE luôn luôn ủng hộ các sản phẩm của Cấp Tốc Việt, đó là tin thần lớn nhất.

Like / + ủng hộ bài viết này

Xem thêm: Sửa máy tính tại nhà quận tân phú , nạp mực máy in tại nhà quận tân phú, lắp đặt camera quan sát tại nhà quận tân phú