Nguyên nhân gây chập chờn WIFI

Công nghệ WIFI phát triển đã làm đẹp hơn trong thiết kế xây dựng, nhưng kèm theo là những sự cố hay gặp nên Cấp Tốc Việt chia sẻ vài vấn đề đúng mà bất kỳ kỹ thuật nhà mạng nào cũng thừa nhận.

wifi chập chờn

Các máy tính cố định (pc/lap/mac/imac/..) nên dùng dây

Dùng dây chả bao giờ bị chập chờn trừ khi là thiết bị wifi đang bị chập chờn, và thiết bị này của nhà mạng nên yêu cầu của bạn sẽ được nhà mạng thay thế mà không tốn phí dịch vụ nào cả;

Những gói cước INTERNET cơ bản dưới 40MB

Đối với gói cơ bản thì tầm nhu cầu từ 8 đến 10 kết nối, nếu số lượng sử dụng nhiều hơn (tính luôn smartphone, server, các máy khách có liên quan đến internet) thì dùng wifi phụ, wifi phụ thì bấm chuẩn 4 dây để khai thác được full sóng;

Bảo quản và sử dụng hiệu quả thiết bị wifi

Thiết bị wifi thì vài ngày nên tắt cho nó nguội lại rồi mở trở lại, như vậy sẽ chạy mạnh hơn là treo 24/24, và kiến thức này đúng cho tất cả các thiết bị khác. Giống như "xả tụ" điện cho thiết bị.

Trên các thiết bị smartphone

Có thể có người  lân cận đang chạy các ứng dụng hack wifi nên họ dùng miễn phí và ảnh hưởng đến wifi hiện tại, nếu bạn có nghi ngờ điều này thì bạn nên đặt password wifi có độ phức tạp nhất để chống lại phần mềm hack pass;

phần mềm hack wifi miễn phí

TIVI thông minh kết nối dây mạng qua cổng số 4 của modem

Đây là điều hầu như gặp ở bất kỳ tivi thông minh nào kể cả tivi giá trị cao, nếu có dấu hiệu load bị treo thì tắt nguồn tivi khoản 10p cho nguội rồi mở lại, và một thời gian sau sẽ gặp lại và bạn vẫn phải thao tác tắt nguồn.

Chơi GAME

Ví dụ như game liên minh: Thì đảm bảo đầu tiên phải Full sóng wifi (đầy cột sóng), bảo đảm thứ hai là lượng truy cập vào wifi ở mức ít cùng thời điểm.

CẤP TỐC VIỆT CHUYÊN: Sửa máy tính tận nơi TpHCM, nếu khách ở nhà nhiều lầu hoặc sử dụng số lượng nhiều thiết bị, thì những trường hợp chập chờn khách có thể yêu cầu dịch vụ để kiểm tra nguyên nhân hoặc triển khai wifi phụ hiệu quả hơn.

Xem thêm: sửa máy tính tận nơi Quận Thủ Đức, sửa máy tính tận nơi Quận Gò Vấp