Tăng tốc WiFi bằng các cách đơn giản

    Thiết bị phát sóng WiFi gọi là Router, WiFi chậm sẽ gây nên khó chịu vì vậy bằng 6 cách cơ bản sau thì tốc độ truyền sẽ tăng lên đáng kể.

1. Đặt router ở vị trí trung tâm

    Việc đầu tiên là bạn phải thiết kế router đặt ở trung tâm của khu vực cần bắt sóng, vị trí ảnh hưởng rất nhiều đến việc phát WiFi; Ngoài ra phải đặt ở nơi thoáng, tránh xa các vật dùng điện khác, vùng lấy sóng chính không có vật cản như tường, kiếng,.. với router.

chắn wifi

2. Chỉnh ăngten

    Thường người dùng hay để 1 hoặc 2 hoặc 3 ăngten hướng đứng lên trên, nếu ăngten có từ hai trở lên thì các ăngten xoay các hướng khác nhau. Có một chuyên gia đã nói rằng: hai ăngten vuông góc với nhau sẽ giúp việc tiếp nhận sóng đạt tối đa.

router

3. Truyền mạng qua đường điện

    Khi vùng phát sóng quá rộng bạn nên hướng đến sử dụng công nghệ truyền mạng thông qua hệ thống điện trong khu vực phát sóng, xem ở đây tăng tốc truyền INTERNET.

mạng truyền qua điện

4. Sau một thời gian nên thiết lập lại bảo mật cho router

    Rất có thể sau một thời gian thì nhiều người biết mật khẩu của wifi bạn, nên lượng truy cập từ bên ngoài sẽ làm giảm đáng kể tốc độ, bạn nên đặt mật khẩu có độ phức tạp, không nên sử dụng mật khẩu đơn giản của người cấu hình lắp đặt.

5. Sử dụng tần số 5GHZ thay vì 2.4GHZ

    Mặc định của router là tần số 2.4GHZ, ở tầng số này trùng rất nhiều với các tần số thiết bị điện tử khác như bluetooth, lò vi sóng, thiết bị ngoại vi không dây,… nên hay gây ra tình trạng rớt mạng và nhiễu tín hiệu, bạn nên chuyển cấu hình sang 5GHZ;

6. Nâng cấp router

    Nâng cấp router khá phức tạp vì phải cài lại firmware, nên bạn có thể nhờ nhà mạng hoặc các dịch vụ sửa máy tính tại nhà cấu hình và nâng cấp tốt nhất;

CHUYỂN CHUỘT ĐẾN VÀ CHỌN QUẬN BẠN CẦN SỬA MÁY TÍNH

 

QUẬN 1 QUẬN 2 QUẬN 3 QUẬN 4 QUẬN 5
QUẬN 6 QUẬN 7 QUẬN 8 QUẬN 9 QUẬN 10
QUẬN 11 QUẬN 12 THỦ ĐỨC BÌNH THẠNH PHÚ NHUẬN
GÒ VẤP TÂN BÌNH TÂN PHÚ BÌNH TÂN BÌNH CHÁNH
 

    Ngoài ra vẫn còn một vài cách nâng cấp nhưng tốn phí là: nâng gói đường truyền của nhà mạng, mua router chất lượng cao, mua thêm 1 router để nối tiếp khi khu vực bắt sóng ở xa hoặc bị chắn với router chính,…