Thức ăn bạn ăn, nước bạn uống và không khí bạn hít thở có sức ảnh hưởng lớn việc giữ gìn sức khoẻ cho bản thân mình. Vì vậy, điều gì sẽ xảy ra nếu không khí bạn đang hít thở hàng ngày đang bị ô nhiễm? Mặc dù đó là một tính huống kinh hoàng, nhưng nó phổ biến hơn nhiều so với những gì bạn nghĩ. Mỗi khi bạn bật lạnh mà lâu ngày mà không vệ sinh máy lạnh của bạn sẽ bị mốc từ đó chiếc máy lạnh sẽ thổi những làn không khí kèm theo đó là các bào tử nấm mốc và vi khuẩn vào không khí mà bạn đang hít thở. Nếu bạn có một chiếc máy lạnh bị mốc, bạn đang khiến bản thân và những thành viên dễ bị tổn thương nhất trong gia đình, bạn bè và đồng nghiệp của bạn phải đối mặt với một loạt các vấn đề sức khỏe có thể nghiêm trọng, thậm chí gây chết người. Máy lạnh bị mốc là một nguyên nhân dẫn đến nhiều loại bệnh vì vậy bạn phải luôn vệ sinh máy lạnh thường xuyên.
Hãy cũng chúng tôi Cấp Tốc Việt chuyên dịch vụ sửa laptop tại nhà tìm hiểu tại sao lại phải vệ sinh thường xuyên nhé và tham khảo thêm về Cách bảo quản máy lạnh
 

1. Cải thiện hiệu suất của máy lạnh

Tầm Quan Trọng Của Việc Duy Trì Và Vệ Sinh Máy Lạnh

 

Vệ sinh máy lạnh của bạn thường xuyên cho phép nó hoạt động hiệu quả hơn bằng cách giảm căng thẳng và áp suất, bụi và các mảnh vụn tích tụ thường gây ra trên chiếc máy lạnh của bạn. Khi bộ lọc không khí bị tắc và bị bẩn, luồng không khí bình thường sẽ bị cản trở, từ đó làm cho hiệu suất của máy lạnh giảm đi một cách đáng kể. Ngoài ra, khi bụi bao phủ cuộn dây của dàn bay hơi, khả năng hấp thụ nhiệt của nó bị suy giảm, điều này cũng khiến cho hiệu suất của máy lạnh bị giảm theo.

2. Giảm hóa đơn điện của bạn

Tầm Quan Trọng Của Việc Duy Trì Và Vệ Sinh Máy Lạnh

 

Trong một hộ gia đình bình thường, máy lạnh sử dụng một phần lớn lượng điện tiêu thụ hàng tháng của bạn. Đồng thời, lưu ý rằng một chiếc máy lạnh bẩn tiêu thụ nhiều điện năng hơn chủ yếu là do thiết bị của bạn buộc phải làm việc nhiều hơn để tăng hiệu suất vận hành. Những máy điều hòa không khí như vậy đều tốn nhiều hơn từ 5% - 25% điện năng của hộ gia đình. Bằng cách vệ sinh máy lạnh thường xuyên, bạn có thể tăng hiệu suất của máy lạnh và do đó tiết kiệm được tiền điện của gia đình bạn. Tham khảo thêm Sử dụng máy lạnh như thế nào để tiết kiệm điện?

3. Chất lượng không khí trong nhà tốt hơn

Tầm Quan Trọng Của Việc Duy Trì Và Vệ Sinh Máy Lạnh

 

Máy lạnh của bạn không chỉ làm mát ngôi nhà của bạn; nó cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp không khí lưu thông bên trong ngôi nhà của bạn luôn sạch sẽ và tốt cho sức khỏe. Khi bạn dùng một chiếc máy lạnh bẩn thì chiếc máy ấy sẽ cung cấp ra không khí một lượng lớn các nấm mốc, nấm, vi khuẩn và vi trùng. Bất cứ khi nào bạn bật máy lạnh lên, những hạt này sẽ được thổi vào phòng và làm ô nhiễm không khí, khiến bạn, gia đình và bạn bè của bạn có nguy cơ bị nhiễm trùng đường hô hấp và gây ra các cơn hen suyễn. Giữ cho máy điều hòa không khí của bạn được bảo trì đúng cách và thường xuyên vệ sinh máy lạnh mang lại rất nhiều lợi ích. 
Ngoài ra chúng tôi cũng có dịch vụ đối với các loại thiết bị điện tử như sửa chữa máy tính hãy gọi ngay số 0909167388 để được tư vấn miễn phí.

4. Tránh và phát hiện kịp thời các lỗi dẫn đến việc gây hư hại đến máy lạnh

Tầm Quan Trọng Của Việc Duy Trì Và Vệ Sinh Máy Lạnh

 

Để máy lạnh hoạt động trong tình trạng bẩn cuối cùng sẽ dẫn đến các vấn đề lớn hơn hoặc tệ nhất là máy của bạn bị hỏng hoàn toàn và không thể sửa chữa được. Khi máy điều hòa không khí của bạn bám nhiều bụi bẩn hơn, nó sẽ trở nên khó vệ sinh hơn từ đó có thể dẫn đến việc thay thế các bộ phận và gây tốn kém hơn cho việc chi tiêu của bạn. Ngoài ra, tất cả các thiết bị điều hòa không khí dễ bị quá nhiệt do các cuộn dây của dàn bay hơi không thể tản nhiệt hiệu quả và dẫn đến việc máy lạnh bị hư hại.

Trong quá trình vệ sinh máy lạnh của bạn, một chuyên gia có thể phát hiện và xác định các vấn đề tiềm ẩn mà thiết bị của bạn có thể gặp phải trong tương lai. Điều này sẽ ngăn chặn việc sửa chữa tốn kém hơn, hoặc tệ hơn, phải thay thế toàn bộ lạnh của bạn. Mặc dù đúng là bạn sẽ tốn tiền để thuê các chuyên gia vệ sinh máy lạnh cho bạn nhưng nó vẫn rẻ hơn nhiều so với chi phí sửa chữa và thay thế trong tương lai. 

5. Vậy bạn cần vệ sinh máy lạnh bao lâu trong một năm?

Tầm Quan Trọng Của Việc Duy Trì Và Vệ Sinh Máy Lạnh
 
Câu trả lời ngắn gọn là thường xuyên. Nhưng thành thật mà nói, tất cả phụ thuộc vào cường độ sử dụng của bạn và gia đình. Ví dụ, vào mùa nóng, lý tưởng nhất là bạn nên vệ sinh máy lạnh mỗi tháng một lần nhưng vào những mùa mát và lạnh hơn khi máy lạnh ít được sử dụng hơn, bạn có thể chỉ cần kiểm tra một lần. Để có kết quả tốt nhất, tốt hơn nên đặt mục tiêu ít nhất mỗi năm một lần cho việc vệ sinh máy lạnh chuyên nghiệp.

Liên hệ với chúng tôi hôm nay!

Hạy liên hệ ngay với chúng tôi Công ty TNHH Đầu Tư Công Nghệ Cấp Tốc Việt nếu bạn đang cân nhắc việc bảo dưỡng máy lạnh cũng như sửa chữa máy lạnh tại nhà của mình một cách chuyên nghiệp, các thợ lành nghề của chúng tôi có kinh nghiệm trong cả dịch vụ nhỏ và lớn.