Tổng đài điện thoại là hệ thống chuyển mạch tự động trong doanh nghiệp giúp cho đầu cuối gọi nhau và gọi ra ngoài với khách hàng, đơn vị khác. Những đơn vị thường sử dụng tổng đài điện thoại là: công ty nhiều chi nhánh, công ty chăm sóc, tư vấn khách hàng, cửa hàng trực tuyến,…
 
Trong quá trình vận hành, tổng đài điện thoại không tránh khỏi những trục trặc như: hỏng trung kế co, không gọi được nội mạng, không có chuông reo, không tự động trả lời khi có cuộc gọi đến, không kiểm soát được thời gian gọi, không ghi âm được cuộc gọi, không hoạt động sau khi bật nút nguồn, tín hiệu rè, nhiễu, bị ngấm nước, bị cháy nổ do sét đánh,… Việc tổng đài điện thoại trục trặc không hoạt động kéo theo nhiều vấn đề, làm gián đoạn công việc, làm mất kết nối, tương tác của công ty, doanh nghiệp, đơn vị sử dụng tổng đài với khách hàng, đối tác, làm mất đi tính chuyên nghiệp của đơn vị. Doanh nghiệp cần liên hệ nơi sửa tổng đài điện thoại Tp.HCM uy tín và chất lượng.
 
Sửa tổng đài điện thoại Tp.HCM
 
 
Lưu ý những lỗi thường gặp khi triển khai tổng đài điện thoại
Là công cụ chăm sóc khách hàng hữu ích cho các doanh nghiệp nhưng tổng đài điện thoại cũng tiềm ẩn nhiều rắc rối nếu bạn không lưu ý những lỗi thường gặp khi triển khai tổng đài điện thoại ngay dưới đây.
 
Không tùy chỉnh theo nhu cầu
Tùy đặc trưng công việc mà mỗi nhân viên đều cần những tính năng điện thoại khác nhau. Do đó, trách nhiệm của mỗi doanh nghiệp là thiết lập cho từng vị trí công tác một tùy chỉnh hệ thống điện thoại riêng với những chức năng thật sự thiết yếu. Nhân viên của bạn đang cần tính năng điện thoại nào? Hãy cung cấp cho họ những công cụ đó ngay lập tức. Điều này sẽ giúp họ dễ dàng hơn trong công tác, từ đó nâng cao hiệu suất làm việc.
 
Sửa tổng đài điện thoại Tp.HCM
 
Ứng dụng công nghệ mới quá sớm
Có rất nhiều doanh nghiệp hiện đang rơi vào “cái bẫy công nghệ” bởi việc ứng dụng ngay lập tức các công cụ mới ngay khi vừa ra mắt. Đây không phải là một phương án thật sự lý tưởng bởi nhân viên buộc phải thường xuyên tiếp nhận những công nghệ hoàn toàn mới. Thậm chí, cả khách hàng của bạn cũng có thể cảm thấy phiền nhiễu vì doanh nghiệp liên tục thay đổi cách thức liên lạc.
 
Không chỉ vậy, việc nâng cấp hệ thống điện thoại thường xuyên tiêu tốn của doanh nghiệp không ít chi phí. Thậm chí, trong trường hợp xảy ra lỗi hệ thống điện thoại, bạn cũng không biết phải dùng phương pháp nào để khắc phục bởi đây là những sản phẩm công nghệ đang trong giai đoạn sử dụng thử nghiệm.
 
Tụt hậu về công nghệ
Không có doanh nghiệp hiện đại nào thành công mà không áp dụng những xu hướng công nghệ mới. Không hề phi logic với luận điểm trên, bạn chỉ nên theo kịp những xu hướng công nghệ đã nhận được nhiều đánh giá tích cực từ chuyên gia và có hệ thống hỗ trợ người dùng hiệu quả.
Công nghệ luôn được đổi mới từng ngày. Do vậy, nếu không kịp cập nhật và đổi mới, bạn sẽ gặp phải những bất lợi lớn trong kinh doanh.
Chẳng hạn, nếu kiên trì sử dụng hệ thống điện thoại cũ, doanh nghiệp sẽ mất rất nhiều chi phí cho cước viễn thông, đồng thời chất lượng chăm sóc khách hàng của tổng đài viên cũng bị hạn chế rất nhiều. Thay vì vậy, việc sử dụng VoIP sẽ mang lại nhiều tiện ích hơn: không bị giới hạn về địa lý, tiết kiệm cước phí – ví dụ như gọi nội bộ miễn phí,…
Vì vậy, việc cập nhật các công nghệ mới là một trong những phương pháp hiệu quả nhất để xử lý các lỗi khi triển khai hệ thống điện thoại.
 
Sử dụng hệ thống điện thoại đắt tiền
Những sản phẩm đắt tiền chưa hẳn đã đáp ứng nhu cầu của nhân viên cũng như khách hàng
Những hệ thống điện thoại đắt đỏ chưa hẳn sẽ được vận dụng tốt ở doanh nghiệp của bạn. Đó cũng là một lỗi hệ thống điện thoại mà nhiều đơn vị kinh doanh hiện nay đang gặp phải. Một mặt, bạn phải chi khá nhiều tiền cho việc lắp đặt và vận hành chúng, mặt khác nhiều nhân viên và cả khách hàng, đối tác lại không cảm thấy hài lòng về chất lượng của chúng.
 
Do đó, thay vì lãng phí ngân sách của mình vào hệ thống điện thoại đắt đỏ, hãy đảm bảo chi phí bỏ ra là xứng đáng – tức, chỉ nên sử dụng hệ thống phù hợp nhất với quy trình và quy mô công ty.
 
Sửa tổng đài điện thoại Tp.HCM
Kỳ vọng khách hàng hiểu cách sử dụng
Nên cung cấp cho khách hàng hướng dẫn cụ thể để liên lạc với doanh nghiệp
Một lỗi hệ thống điện thoại mà nhiều doanh nghiệp mắc phải hiện nay là không hướng dẫn phương thức liên lạc cụ thể cho khách hàng. Việc mặc định rằng họ đã hiểu cách làm thế nào để liên lạc chính là lý do khiến người dùng không thể tiếp cận với bạn và sẵn sàng từ bỏ lựa chọn sản phẩm.
Ngay bây giờ, hãy cung cấp cho người dùng những hướng dẫn tỉ mỉ nhất để liên lạc với doanh nghiệp. Ví dụ như đưa ra những số điện thoại miễn phí cước để khách hàng tiếp cận,…
 
Lòng trung thành thương hiệu
Nên cập nhật nhiều nhà cung cấp khác nhau để tiếp cận xu hướng công nghệ mới
Có nhiều doanh nghiệp chọn mua thiết bị điện thoại của cùng một nhà cung cấp trong nhiều năm liền. Lòng trung thành không sai nhưng đôi khi chính điều đó sẽ gây ra một vài bất cập cho chính công ty của bạn.
Chẳng hạn, thương hiệu trung thành của doanh nghiệp không cập nhật kịp thời những công nghệ mới hay không có sản phẩm tương thích với điện thoại của bạn,… Vì vậy, việc ngại thay đổi nhà cung cấp đôi khi sẽ trở thành cản trở lớn cho sự phát triển của bạn!
 
Khuếch tán thông tin quá nhiều
Các cuộc gọi diễn ra quá nhiều sẽ dẫn đến việc khách hàng không thể liên lạc với bạn
Một lỗi hệ thống điện thoại mà nhiều người cũng thường xuyên gặp phải là không thể nhận được thông tin hoặc ngược lại. Vấn đề này sẽ khiến cả khách hàng cũng như nhân viên cảm thấy bức xúc, làm mất tính chuyên nghiệp của công ty.
Nguyên nhân của vấn đề này là do các cuộc gọi diễn ra quá nhiều dẫn đến việc máy bận thường xuyên. Để hạn chế tình trạng này, bạn có thể đề nghị nhân viên gửi email hoặc nhắn tin, hạn chế sử dụng điện thoại trong trường hợp không cần thiết.
 
Sửa tổng đài điện thoại Tp.HCM
 
Cấp Tốc Việt cung cấp các bước để kiểm tra lỗi tổng đài điện thoại tận nơi cho khách hàng.
Tiếp nhận thông tin lỗi từ phía khách hàng
Tiến hành tư vấn cho khách hàng khắc phục sự cố, nếu không được, chúng tôi sẽ tiến hành đến tận nơi để kiểm tra
Tiếp cận thiết bị, xem xét lỗi phần cứng, hay phần mềm, do thiết bị hay do đường line bị lỗi
Sau khi xem xét lỗi, sẽ báo giá sửa chữa trực tiếp với khách hàng.
Sau khi khách hàng đồng ý, tiến hành sửa chữa tổng đài
 
Cấp Tốc Việt cung cấp dịch vụ sửa chữa tổng đài điện thoại tận nơi, sửa tổng đài điện thoại tận nơi quận 1, quận 2, và các quận huyện khác trên địa bàn Tp.HCM nhanh gọn, chuyên nghiệp, uy tín làm hài lòng khách hàng và khắc phục sự cố nhanh nhất không làm gián đoạn đến công việc hiện tại của khách hàng.