Sửa lỗi FONT trong AUTOCAD

Khi sử dụng phần mềm đồ họa nói chung và AUTOCAD nói riêng thì gõ font chữ Tiếng Việt trên phần mềm hay gây ra lỗi font dấu, nguyên nhân cũng đơn giản là bạn cần tinh chỉnh vài thao tác để phần mềm tích hợp dấu tiếng Việt. <<Sửa máy tính tại nhà Quận 12>>

Lỗi font tiếng việt trong autocad

Đầu tiên là bạn mở file AutoCAD bị lỗi font chữ, nhấp chọn font chữ đang bị lỗi rồi nhất Ctrl-1 để mở hộp thoại Properties, mỗi phiên bản AutoCAD khác nhau có giao diện hơi lạ mắt, và bạn tìm xem kiểu (style) font chữ mà người thiết kế đang sử dụng là gì.

Trong Properties tìm đến mục Text => Style và tìm Style phù hợp với lỗi, nếu có Style phù hợp thì tự động lỗi sẽ hết, và phải nhớ tên Style phù hợp để dùng cho các thao tác sau, ví dụ như trong hình là: VNSIMPLI

loi font trong Autocad

Bạn nhấn phím tắt ST để mở hộp thoại Text Style, hộp thoại mở ra hãy tìm đến Styles và chọn vào kiểu font mà bước trên đã nhớ (ví dụ theo bài viết là VNSIMPLI), rồi bạn nhìn bên phải của bảng xem Font đang sử dụng là Font gì, và nhớ Font đó để mặc định cho font cần sửa, ví dụ trong hình là vnsimli.shx. Chú ý đặt biệt: Ngay lúc này bạn phải nhớ cái tên vnsimli nhé, vì khi nhấp chuột vào nó sẽ hiện ra rất nhiều font hơi giống nhau.

lỗi style trong autocad

Nhấp vào font và tìm lại font bạn cần (ví dụ theo bài là vnsimli), nhấn Set Curent và nhấn Yes để chấp nhận thay đổi theo đúng bản vẽ. Đóng hộp thoại.

sửa lỗi font dấu AutoCAD

Xem thêm: Sửa máy tính tại nhà Quận 10, sửa máy tính tại nhà Quận 11