Nhiều năm trước đây , để có thể làm việc máy tính này nọ thì thường mọi người phải đến những nơi có máy tính để làm , tệ hơn là ngày xưa máy tính là một thứ xa xỉ không phải nhà nào cũng có ,  những người không có máy tính thì phải tốn công đi này nọ để có thể có 1 chiếc máy tính mà làm , nhưng sau một thời gian thì laptop ra đời và nó đã đem lại những tiện lợi mà một chiếc máy tính không thể làm được khiến cho các công việc trên công ty dễ dàng hơn bao giờ hết , nhưng laptop là một thứ hàng đắt tiền và dễ hư , thế nên nhiều khi không cẩn thận thì sẽ làm hỏng một cái máy laptop và phải nói là laptop rất là đắt tiền , không hề dễ thay , thế nên hãy đến với công ty chuyên sửa máy móc captocviet của chúng tôi để chúng tôi có thể sửa chiếc laptop cho bạn .

Laptop là gì ?

Laptop là một chiếc máy tính xách tay , khác với một chiếc máy tính thông thường thì laptop rất nhẹ và có thể mang xách tay , còn máy tính thì mỗi khi di chuyển này nọ thì sẽ rất khó chịu , bởi vì thiết kế là một chiếc máy tích xách tay nên laptop còn có thể sử dụng mà không cần cắm điện , xưa nay khi laptop mới ra đời thì công suất của một chiếc laptop không thể bằng một chiếc máy tính bàn thông thương nhưng với sự phát triển của công nghệ ngày nay thì qua thời gian thì giờ laptop đã có thể hoạt động tốt gần bằng máy tính bàn ,laptop có một card mạng wifi  giúp cho người dùng sử dụng internet mà không cần dây

laptop có nhiều điểm nổi trội hơn máy tính hay macbook Nhưng laptop cũng có một số nhược điểm khó chịu như :

  • Khó có thể nâng cấp được như môt chiếc máy tính bàn .
  • Laptop có nhiều loại và được chia ra khác nhau , một số loại máy thì chỉ để làm việc không có công suất tốt , một số máy thì có công suất chơi game tốt nhưng lại đắt tiền hơn so với một chiếc máy laptop làm việc thông thường .

Sửa laptop tại captocviet

  • Giá cả đắt hơn so với một chiếc máy tính bàn .

Sửa laptop tại captocviet

  • Sử dụng lâu thì sẽ có nhiều tình trạng như : chai bin , máy bắt đầu dễ nóng , nên phải đi sửa nhiều này nọ , còn với máy tính bàn thì xài có thể xài lâu và còn có thể dễ dàng nâng cấp khiến cho máy mạnh hơn trước.

Sửa laptop tại captocviet

Một số điều lưu ý khi đi sửa laptop

Trước khi mang laptop đi sửa, bạn nên kiểm tra kĩ càng xem thật sự với lỗi hiện tại bạn có thể sửa được không, nhiều lỗi có thể rất đơn giản nên không nhất thiết phải mang laptop ra tiệm sửa. Những lỗi cơ bản như lỗi hệ điều hành, lỗi phần mềm... thì bạn có thể nhờ bạn bè sửa thử xem sao .

Sửa laptop tại captocviet

Thông thường các lỗi cơ bản như là lỗi hệ điều hành, lỗi ứng dụng... thì không nhất thiết phải mang laptop ra tiệm sửa, đối với những lỗi như thế này chúng ta hoàn toàn có thể tự sửa laptop ngay tại nhà. Bạn có thể xem cách sửa các lỗi ở trên diễn đàn hoặc xem các video hướng dẫn, hay ai có bạn bè dân IT thì có thể "lợi dụng" nhằm vừa khắc phục mà còn có thể học hỏi thêm vài chiêu trong trường hợp máy hỏng, nếu lỗi quá nặng thì bạn nên mang đi lên tiệm sửa .

Sửa laptop tại captocviet

Khi sửa chữa, bảo hành trong một số trường hợp người sửa có thể cần phải cài lại hệ điều hành cho máy thì có thể bị xóa hết dữ liệu trong máy hoặc những tài liệu quan trọng có thể bị lấy cắp nếu như không có biện pháp bảo mật tốt nhất.

Sửa laptop tại captocviet

Nếu như đối với một học sinh, sinh viên hay những người sử dụng laptop cho nhu cầu cơ bản như lướt web, chơi game thì vấn đề bảo mật nghe hơi "thừa thãi". Song điều đó sẽ không đúng nếu như chúng ta nhắc đến những người đang làm việc văn phòng, kinh doanh... vì cái này liên quan đến công việc và tiền bạc thì chúng ta không nên xem nhẹ. Các tập tin nhạy cảm, quan trọng như hình ảnh cá nhân, thông tin thẻ tín dụng, giấy tờ công ty... và bạn nghĩ những giấy tờ mình vừa kể trên có vô cùng quan trọng hay không?

Sửa laptop tại captocviet

 Vậy để đảm bảo an toàn dữ liệu bạn nên lưu các dữ liệu này vào USB hoặc một laptop khác và sau đó xóa dữ liệu trong máy đi để tránh có thể bị đánh cắp. Hay trong thời đại Internet ngày nay để tiện lợi bạn có thể tải dữ liệu lên tài khoản lưu trữ "đám mây" Dropbox, OneDrive, Google Driver. Với cách này, bạn có thể truy xuất dữ liệu ở bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào chỉ cần với một chiếc máy tính có kết nối Internet.

Sửa laptop tại captocviet

Trong trường hợp máy tính bạn hư nhưng vẫn còn trong thời gian bảo hành thì quá tuyệt vời vì không phải lo tốn kém chi phí, vừa lại khỏi lo tìm nơi sửa. Ai trong chúng ta cũng đều muốn sửa chữa chính hãng vì chất lượng được đảm bảo cao hơn, nhưng nếu như hết bảo hành thì nhiều người sẽ chọn giải pháp sửa chữa ở các trung tâm bên ngoài vì chi phí rẻ hơn rất nhiều, và nếu chọn cách này bạn cũng sẽ đắn đo suy nghĩ để tìm nơi sửa an toàn nhất.

Sửa laptop tại captocviet

 

Liên hệ .

Công Ty Cáp Tốc Việt là một công ty chuyên sửa máy móc ,chúng tôi đã có hơn 10 năm sửa về máy tính và máy văn phòng , trên 5 năm sửa điện lạnh và tivi , trên 4 năm sửa điện thiện , trên 3 năm sửa điện  và nước dân dụng, trên 7 năm sửa camera và trên 1 năm sửa xe máy ,ngoài ra sau này công ty chúng tôi còn triển khai thêm việc sửa nội thất , nhà cửa , ô tô , cứu dữ liệu cho máy tính nếu bạn có nhu cầu  , chúng tôi có nhiều cơ sở ở các quận như : captocviet quận 12 , quân tân phú , quận tân bình …..