Các vấn đề với hệ thống ống nước hoặc hệ thống điện trong ngôi nhà của bạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào làm cho bạn vô cùng lo sợ. Đây là lý do tại sao Cấp Tốc Việt phủ sóng khắp Tp.HCM, chúng tôi cung cấp dịch vụ sửa chữa nhanh, trong 30 phút đội ngũ nhân viên của CTV sẽ đến giúp bạn. Chúng tôi có những thợ ống nước và thợ điện có kinh nghiệm sửa điện tại nhà quận Gò Vấp  và các quận huyện lân cận, cho dù bạn đang đối phó với sự cố tăng điện đột ngột hoặc đấu tranh để kiểm soát sự cố thoát nước, chúng tôi có thể nhanh chóng đến nhà bạn và khắc phục sự cố ngay lập tức.

Những điều bạn cần làm trong lúc chờ thợ sửa chữa đến

  • Khi xảy ra sự cố điện nước bện phải thật sự bình tĩnh, xem xét kĩ nguyên nhân trong khả ăng của mình và áp dụng các biện pháp dưới đây:
  • Vặn nhỏ hoặc khóa van nước tổng vào nhà
  • Hứng nước vào xô chậu phòng trường hợp sửa chữa lâu
  • Ngắt các thiết bị điện
  • Chuẩn bị bút thử điện 
  • Chuẩn bị tài liệu về sơ đồ điện nước trong nhà giúp thuận tiện trong việc sửa chữa

Những lưu ý khi sửa chữa điện tại nhà

  • Có ba lưu ý quan trọng bạn cần phải nhớ khi lắp điện tại nhà, đó là : Vị trí lắp cầu giao và công tắc, dây dẫn điện và nối đất, tiếp âm các thiết bị sử dụng điện
  • Ngắt điện trước khi sửa chữa
  • Không sửa điện khi người ướt
  • Đặt xa nguồn điện khỏi tầm với của trẻ

Các sự cố thường gặp ở điện và giải pháp khắc phục

Mất điện đột ngột
Sự cố mất điện đột ngột thường hay xảy ra trong sinh hoạt thường ngày. Cách xử lí là đầu tiên, xem nhà bên cạnh có điện hay không, nếu có tức là nguồn điện của bạn đang có vấn đề. Tiếp theo, kiểm tra tất cả các aptomat (CB) trong nhà xem có CB nào ở trạng thái off không. Nguyên nhân có thể do chập mạch ở một thiết bị nào đó ví dụ như đèn chiếu sáng, nồi cơm điện… Giải pháp là rút toàn bộ các phích cắm của các thiết bị ra và bật CB trở lại. Nếu CB vẫn off, bạn không nên thử lại nữa mà hãy gọi đến thợ chuyên nghiệp để tư vấn.
 
Chập điện
Khi xảy ra hiện tượng chập cháy điện, đầu tiên bạn cần tìm cầu dao tổng và ngắt nguồn điện. Tiếp theo, bạn tiến hành xác định nguyên nhân vừa gây ra sự cố chập cháy điện. Khi đã xác định ra nguyên nhân, bạn có thể dễ dàng xử lý và sửa chữa. Đối với trường hợp khoảng cách giữa hai dây dẫn điện không đạt tiêu chuẩn, bạn cần phải lắp đặt lại cho khoảng cách giữa hai dây cách nhau khoảng 0,25m. Nếu dây dẫn điện mất lớp vỏ cách điện, bạn cần phải thay dây mới.
 
Sửa chữa điện – nước tại nhà
 
Sự cố nhảy aptomat
Với sự cố nhảy aptomat, nếu như aptomat nhà bạn bị nhảy do công suất không đủ lớn thì cần phải mua một aptomat khác có công suất lớn và phù hợp với công suất của điện của gia đình bạn để chúng không bị nhảy nữa. Nếu do aptomat bị hư hỏng thì chắc chắn bạn phải mua mới và thay thế.
 
Sửa chữa phích cắm
Để sửa chữa phích cắm, đầu tiên bạn tiến hành tháo rời hai phần phích cắm. Sau đó cắt bằng đầu dây vào phích cắm, tách lớp vỏ lấy phần lõi đồng khoảng 2cm, xoắn hai đầu dây đồng nhỏ lại với nhau. Tiếp đó nới ốc vít trên hai thanh đồng của phích cắm, nhét vào lỗ có sẵn phần đuôi thanh đồng rồi xiết chặt ốc để giữ dậy đồng trong đó. Cuối cùng lắp thanh đồng vào phần nhựa phích cắm rồi vặn chặt ốc giữ hai nửa phích cắm lại.
 
Thiết bị điện mất nguồn
Khi các thiết bị điện trong gia đình bạn đang hoạt động rồi bỗng nhiên mất tín hiệu thì bạn cần kiểm tra lại nguồn điện và phích cắm. Nếu như không bị mất điện, phích cắm cũng không lỏng mà các thiết bị này vẫn không hoạt động thì bạn hãy thực hiện những thao tác kiểm tra như sau: kiểm tra xem các dây cắm điện có bị đứt hay trục trặc gì hay không, ổ cắm điện có bị lỏng phích cắm hay không. Đồng thời với những thiết bị điện có sử dụng cầu chì ở mặt sau thì bạn kiểm tra xem chúng có bị cháy hay bị đứt không. Nếu mọi thứ vẫn ổn thì tiến hành tháo thiết bị này ra và kiểm tra các bộ phận bên trong.
 
Xử lý sự cố điện giật
Đầu tiên, cần phải quan sát thật nhanh những thứ có xung quanh, sử dụng các dụng cụ cách điện có sẵn ở đó để cách ly nạn nhân ra khỏi nguồn điện (dây dẫn) càng sớm càng tốt. Bước tiếp theo, thực hiện sơ cứu đơn giản bằng cách ấn lồng ngực hay hô hấp nhân tạo. Sau đó nhanh chóng mang nạn nhân đến cơ quan y tế gần nhất để được hỗ trợ thêm.
 
Sửa chữa điện – nước tại nhà

Các sự cố thường gặp và giải pháp khắc phục liên quan đến nước, ống dẫn nước

Xử lý đường ống bị nghẹt
Ống nước bị nghẹt nguyên nhân chính thường do thức ăn, rác thải tích tụ lâu ngày dẫn đến ứ đọng, nước không lưu thông được. Bạn có thể kiểm tra và tự làm sạch đường ống bằng việc loại bỏ các chất thải đang bám trong đường ống, hoặc dùng các chế phẩm loại bỏ và phân hủy rác, dầu mỡ có trên thị trường.
 
Xử lý rò rỉ đường ống tại khớp nối
Để xử lý rò rỉ đường ống tại khớp nối, đầu tiên bạn cần chuẩn bị một cuộn keo lụa – loại keo này rất phù hợp để chúng ta khắc phục những vấn đề có liên quan đến những loại khớp nối có răng xoắn. Khi sử dụng keo lụa hoặc gia cố những khớp nối có vòng xoắn bạn chỉ cần nhẹ nhàng quấn keo quanh vòng xoắn của khớp nối, sau đó vặn khớp nối còn lại để lắp hai đầu khớp nối với nhau.
 
Ống nước bị nghẹt trong nhà vệ sinh
Cách tối ưu nhất để đối phó với sự cố ống nước bị nghẹt trong nhà vệ sinh là tắt nguồn cấp nước ngay khi có vấn đề xảy ra. Sau đó, dùng một pit tông hoặc kim loại rắn đánh bật rác thải tại vị trí tắt nghẽn.
 
Xử lý vòi nước bị rò rỉ
Vòi nước ở các vị trí nhà tắm, phòng vệ sinh hay nhà bếp sau một thời gian dài sử dụng dễ rơi vào tình trạng rò rỉ. Nguyên nhân là do vòi nước bị oxi hóa hoặc do van cao su phía trong ống bị hở. Cách khắc phục là bạn dùng dây thép mạ kẽm hoặc một miếng chì nhỏ đặt vào chỗ thủng của vòi nước, sau đó dùng búa đập cho miếng thép hay chì chắc vào trong khe hở, đập đều, phẳng với mặt ống nước. Tiếp theo bạn dùng săm xe đạp rồi cắt nó thành một sợi dây dài 0,3 – 0,6 cm, dùng dây này ép vào chỗ rỉ, sau đó buộc thật chặt lại bằng dây và dây thép.
 
Kiểm tra rò rỉ đường ống do vết nứt
Để khắc phục rò rỉ đường ống do vết nứt, đầu tiên bạn dùng băng keo đen quấn vào chỗ nứt thật chặt và dày, lưu ý nên quấn dư ra ở hai bên vết nứt khoảng 1cm mỗi bên, như vậy sẽ giúp nước không bị rò rỉ ra ngoài.
 
Sửa chữa điện – nước tại nhà
 
Đừng cố gắng sửa chữa bất kỳ sự cố điện, nước nào nếu bạn không chắc chắn và không có am hiểu chuyên môn và kiến thức về an toàn điện, nước. Nếu muốn khắc phục sự cố, cách tốt nhất trong trường hợp này là bạn nên tìm thuê một thợ sửa chữa điện nước uy tín, họ sẽ giúp đỡ bạn. 
Cấp Tốc Việt sẽ giúp đỡ bạn nhanh nhất và tốt nhất, sửa nước tại nhà quận Gò Vấp và các quận huyện khác ở Tp.HCM