Sử dụng laptop phải phản ứng đúng với 05 trường hợp sau

1.   Nước đổ vào máy: Không nên áp dụng các hướng dẫn trên mạng mà tự làm, bạn nên chấp nhận tốt chút tiền nhé!

-      Máy đang tắt: Mang ra cửa hàng để bung máy và sấy khô nước, không nên sử dụng dịch vụ tận nơi;

-      Máy đang chạy: Cách nào nhanh nhất để tắt máy như: Ngắt nguồn điện, nhấn giữ nút khởi động trong 3-4 giây để tắt máy, úp mặt bị đổ nước xuống, sau đó mang ra cửa hàng.

2.   Máy phát ra âm thanh lạ: Áp sát tai vào các vị trí của máy xem âm thanh phát ra từ đâu

-      Âm thanh “rè..rè..rè…” ở chổ ra gió: Quạt bị khô dầu hoặc hỏng cơ, gọi dịch vụ tận nơi để kiểm tra và sửa chữa;

-      Âm thanh “rẹc … rẹc… rẹc…” ở chỗ khác: Ổ cứng bắt đầu kêu cơ, nên chép dữ liệu ra thiết bị lưu trữ khác, tránh trường hợp cứu dữ liệu phần cơ rất tốn kém;

-      Âm thanh “tít … tít… tít…” trong máy: Do chạm bàn phím, do ram, do main; Nên gọi dịch vụ tận nơi kiểm tra và sửa chữa.

3.   Lúc vào điện lúc không:

-      Adapter (sạc): Thường người dùng hay gắn adapter và ổ điện mặc dù không dùng máy, như vậy sẽ làm giảm tuổi thọ adapter rất cao, nên mang ra cửa hàng kiểm tra;

-      Mạch nguồn của máy hoặc bộ tiếp xúc.

4.   Máy tự tắt ngang bất cứ lúc nào: Chip VGA bắt đầu hỏng, đóng lại CHIP VGA (Không phải do nóng CPU).

5.   Màn hình có sọc đứng hoặc ngang: Tùy theo cách hiển thị sọc mà có các chịu chứng khác nhau, chưa hẳn hỏng màn hình. Nên gọi về Cấp Tốc Việt mô tả rõ tình trạng để được chuẩn đoán chính xác từ xa.

Tóm lại: LAPTOP khác PC rất nhiều, việc tháo (bung) laptop rất khó đối với những ai không phải là kỹ thuật viên có kinh nghiệm, nên khi lap top có những hiện tượng hoặc âm thanh lạ, việc đầu tiên bạn nên làm là gọi đến những đơn vị tư vấn miễn phí để nắm cơ bản về tình trạng của máy, có như vậy bạn sẽ không bị thiệt thòi khi mang máy đi sửa; Bạn có thể sử dụng dịch vụ sửa máy tính tại nhà (tận nơi) quận X để chuẩn đoán hoặc sửa để đảm bảo an toàn cho máy và dữ liệu.

LAPTOP từ phần cứng đến phần mềm có hàng trăm lỗi, bài viết chỉ nêu lên 05 trường hợp thông dụng để người dùng biết cách xữ lý để không bị xữ lý sai dẫn đến tốn kém lớn.

Đã ghé thì like / + ủng hộ bài viết nhé ACE!

 

Xem thêm : Sửa máy tính tại nhàNạp Mực In Tại NhàNạp Mực InSửa máy tính tại nhà tphcm