Skype tại Việt Nam vừa xuất hiện một Virus nguy hiểm

    Một loại virus mới vừa được các chuyên gia bảo mật ở Việt Nam cảnh báo, và nó tấn công vào ứng dụng điện thoại Skype, hệ điều hành máy tính Windows. Chuyên gia bảo mật của FPT cảnh báo cộng đồng mạng hình thức tấn công lừa đảo mới: phát tán virus qua Skype bằng đường Link (đường dẫn) rút gọn, hình thức này trước đây đã có trên mạng xã hội Facebook và Twiter.

Virus tấn công skype

    Nó hoạt động như sau: khi bạn truy cập sử dụng ứng dụng Skype trên di động hoặc máy tính, một lúc nào đó sẽ có một link hấp dẫn tự động gởi cho bạn từ những tài khoản của bạn bè hoặc người thân, nếu bấm vào đường link thì mã độc sẽ tự tải về máy thông qua ứng dụng bit.ly, mã độc này sẽ bung ra một số ít file dạng .exe và tải về thêm một file skype.exe.

virus trên skype

    Mục đích của mã độc này: Trước tiên là tấn công trình duyệt để đánh cắp thông tin trình duyệt, sau đó lay lan vào các nơi dữ liệu khác của điện thoại để đánh cắp thông tin người dùng, mã độc sẽ tiếp tục tấn công đến các tài khoản trên Skype của bạn.

    Cách phòng tránh tốt nhất là không nhấp vào các đường link được gởi qua tin nhắn Skype hay các ứng dụng tin nhắn khác như Facebook messenger, Yahoo messenger, Viber,… Bạn cũng có thể cài phần mềm virus bản quyền để được cảnh báo và chặn lại.

Diệt khi máy đã nhiễm virus

    Hiện tại đến 27/04/2016 thì các phần mềm diệt virus mới phòng chống chưa diệt triệt để, nếu điện thoại bị nhiễm thì nên Root lại máy, còn máy tính thì cài đặt hệ điều hành mới.

Người viết: mr Tuấn – captocviet.com


Phần quảng cáo sản phẩm ở Cấp Tốc Việt

Chuyên: sửa máy tính tại nhà TpHCM  và nạp mực máy in tại nhà ở tất cả các Quận, Huyện TpHCM với khẩu hiệu và tiêu chí:

-          Khẩu hiệu: Luôn là người thợ yêu và sống với đạo đức nghề

-          Tiêu chí: rẻ nhất, nhanh nhất, chất lượng và hài lòng nhất

Cấp Tốc Việt tâm nguyện mang đến khách hàng một sản phẩm dịch vụ hữu ích và hợp với xã hội hiện đại, để dịch vụ tại nhà là lựa chọn của người dùng thông minh và hiện đại!

ví dụ: Quý khách ở quận 1, nếu muốn kỹ thuật đến tại nhà hoặc Công ty để sửa máy tính thì khách hàng chỉ cần mở trình duyệt và gõ "sua may tinh tai nha quan 1" theo bên dưới hình

sua may tinh quan 1