Dù bạn có xử lý tốt như thế nào đi chăng nữa thì pin của máy tính xách tay của bạn cũng sẽ chết. Nếu bạn may mắn, sẽ đến lúc bạn phải thay thế máy tính xách tay của mình trước khi pin của nó bị chết. Nếu không, bạn sẽ cần thay pin.
Pin chết có thể đột ngột, nhưng không nhất thiết phải như vậy. Windows sẽ cảnh báo bạn khi pin của bạn đạt đến mức dung lượng cực thấp, nhưng bạn cũng có thể giữ các tab của riêng mình trên dung lượng của nó.

Windows sẽ cảnh báo bạn

Windows thường không cập nhật cho bạn mức dung lượng pin của bạn. Khi bạn sử dụng nó và nó yếu đi, bạn sẽ chỉ nhận thấy rằng máy tính xách tay của bạn dường như không sử dụng được lâu bằng pin , bạn có thể sử dụng dịch vụ sửa chữa máy tính tại nhà để thay pin cho laptop của bạn..
 
Những dấu hiệu để biết đã đến lúc thay pin máy tính xách tay của bạn
 
Cuối cùng, khi pin của bạn đạt đến mức dung lượng đủ thấp, Windows sẽ cảnh báo bạn. Bạn sẽ thấy dấu X màu đỏ xuất hiện trên biểu tượng pin tiêu chuẩn trong khay hệ thống của mình và khi bạn nhấp vào biểu tượng đó, Windows sẽ thông báo cho bạn biết rằng bạn nên “cân nhắc việc thay thế pin của mình”. Windows cũng cho biết rằng máy tính của bạn có thể tắt đột ngột do có vấn đề với pin - nói cách khác, pin của bạn không thể sạc đủ để cung cấp năng lượng cho máy tính xách tay của bạn trong thời gian dài khi nó không được kết nối với ổ cắm.Bạn có thể liên hệ Dịch vụ thay màn hình laptop
Lưu ý rằng cảnh báo này đã được thêm vào Windows 7, vì vậy bạn sẽ không nhìn thấy nó nếu đang sử dụng Windows Vista hoặc XP.
 

Cách kiểm tra dung lượng pin máy tính xách tay của bạn

Nếu bạn tò mò về việc dung lượng pin của máy tính xách tay của bạn đã giảm đến mức nào, bạn có thể sử dụng công cụ của bên thứ ba để xem nó. BatteryInfoView miễn phí của NirSoft làm tốt điều này, hiển thị mức độ hao mòn gần đúng của pin, dung lượng nó được thiết kế và dung lượng hiện có.
Ví dụ, trong ảnh chụp màn hình bên dưới, chúng ta thấy rằng pin được thiết kế để chứa 86.580 mWh năng lượng.
 
Những dấu hiệu để biết đã đến lúc thay pin máy tính xách tay của bạn
 
Tuy nhiên, dung lượng hiện tại của pin khi sạc đầy chỉ là 61.261 mWh. Nói cách khác, pin của máy tính xách tay chỉ giữ được 70,8% dung lượng ban đầu khi được sạc đầy.
Một số pin có thể hiển thị thêm thông tin, chẳng hạn như số chu kỳ sạc và xả mà chúng đã trải qua.
 

Hiệu chỉnh pin của bạn

LIÊN QUAN: Cách hiệu chỉnh pin máy tính xách tay của bạn để ước tính tuổi thọ pin chính xác
Thông tin trên có thể không hoàn toàn chính xác nếu pin của bạn yêu cầu hiệu chuẩn. Ví dụ, chúng tôi có một pin báo rằng nó gần như đã chết. Windows đã cảnh báo chúng tôi rằng đã đến lúc phải thay pin và pin dường như đã ở mức hao mòn 27,7% theo dung lượng báo cáo của nó.
Sau khi chúng tôi hiệu chỉnh pin , Windows ngừng cảnh báo chúng tôi và dung lượng được báo cáo của pin đã tăng trở lại 70,8%. Pin không thực sự được sạc thêm, nhưng việc hiệu chuẩn đã giúp cảm biến của pin thực sự phát hiện được dung lượng còn bao nhiêu trong pin. Nếu Windows cho biết đã đến lúc phải thay pin, hãy nhớ hiệu chỉnh pin trước trước khi kiểm tra mức độ hao mòn thực tế của pin. Nếu không, bạn có thể thay pin vẫn còn đủ tốt. Đó sẽ chỉ là một sự lãng phí tiền bạc.

Những dấu hiệu để biết đã đến lúc thay pin máy tính xách tay của bạn

Tại sao dung lượng pin máy tính xách tay của bạn giảm

LIÊN QUAN: Gỡ lỗi lầm tưởng về tuổi thọ pin cho điện thoại di động, máy tính bảng và máy tính xách tay
Pin máy tính xách tay bị suy giảm do một số yếu tố. Nhiệt, cách sử dụng, tuổi - tất cả những điều này đều có hại cho pin. Pin sẽ chết từ từ cho dù thế nào đi nữa - ngay cả khi bạn đặt pin trong tủ và không bao giờ chạm vào nó, nó sẽ dần bị mất dung lượng do tuổi tác. Tuy nhiên, nếu bạn không bao giờ sử dụng pin - giả sử bạn sử dụng máy tính xách tay của mình ở bàn làm việc hầu hết thời gian và nó khá nóng, điều này có hại cho pin - việc tháo pin chắc chắn có thể giúp kéo dài tuổi thọ của nó và thường xuyên kết nối lại wifi trên Windows 10 khi vừa đổi mật khẩu wifi
 
Những dấu hiệu để biết đã đến lúc thay pin máy tính xách tay của bạn
 
Để giúp pin máy tính xách tay của bạn kéo dài hơn, hãy đọc phần giải thích của chúng tôi về những lầm tưởng và sự thật về tuổi thọ pin để biết điều gì hiệu quả và điều gì không.
 
Những dấu hiệu để biết đã đến lúc thay pin máy tính xách tay của bạn
 

Thay pin của bạn

Nếu máy tính xách tay của bạn có pin sử dụng được - tức là pin bạn có thể tự tháo - bạn có thể thay pin khá dễ dàng. Nếu máy tính xách tay của bạn không có pin sử dụng được, bạn cần liên hệ với nhà sản xuất máy tính xách tay để họ có thể mở máy tính xách tay của bạn và thay pin  và sữa máy tính cho bạn.
 
Những dấu hiệu để biết đã đến lúc thay pin máy tính xách tay của bạn
 
Giả sử bạn có pin người dùng sử dụng được, bạn có thể đặt mua pin thay thế trực tuyến cho kiểu máy tính xách tay của mình. Đừng chỉ truy cập  Captocviet.com và mua pin của bên thứ ba rẻ nhất hiện có - hãy mua pin chính thức từ một công ty có uy tín. Pin hậu mãi thường được chế tạo trên cơ sở rẻ tiền, bị cắt góc và không đủ thử nghiệm. Chúng có thể nguy hiểm - một loại pin rẻ tiền, hàng nhái và được thiết kế không phù hợp có thể bốc cháy theo đúng nghĩa đen.
 
________________________________________
Không có lý do gì để ám ảnh về dung lượng pin của bạn - xét cho cùng, nó được thiết kế để sử dụng - nhưng đó là điều cần chú ý. Nếu dung lượng của bạn giảm nhanh hơn mong muốn, đó có thể là dấu hiệu cho thấy bạn nên xử lý pin của mình tốt hơn. Có lẽ bạn đang tiếp xúc với nhiệt độ quá cao nếu bạn để pin trong khi chơi các trò chơi PC nặng nhọc, khó khăn trên máy tính xách tay của mình.