Nghề SEOER sẽ như thế nào trong tương lai?

    Thật là đau đầu đối với Seoer khi mà Google luôn luôn cho ra các thuật toán mới, nhưng thật sự đau khổ khi mà Google bắt đầu quan tâm đến Adword bằng việc  “23-02-2016: Google đã thay đổi lớn đến Adwords, đã loại bỏ hoàn toàn cột quảng cáo bên phải, và thêm vị trí thứ 4 trong khối quảng cáo..”

    Chúng ta thấy rồi đấy, vùng nhìn của màn hình chỉ thấy được đến vị trí thứ 5 cho đa số máy tính và vị trí thứ 6 cho những dòng máy phân giải cao, mà Adword đã chiếm hết 4, chỉ còn 1đến 2 vị trí cho SEO thông thường. Nhưng vậy lọt vào TOP 10 đã khó, trước đây vào TOP 3 là mừng, nhưng giờ phải là TOP 2…

    Và một ngày nào đó do nhu cầu quảng cáo Adword chiếm thêm vị trí thứ 5 thì sao? Chúng ta không thể nói rằng Google không thể phát triển nếu thiếu SEO, nhưng người kinh doanh thay đổi suy nghĩ về SEO và chọn Adword? Khách hàng cũng bắt đầu chấp nhận Adword?

nghe seoer

       Như vậy, nghề SEO không phải là nghề yên ổn mà nó thật sự khốc liệt với nhu cầu TOP 1 ít ỏi của từ khóa.


    Đó là suy nghĩ cá nhân sau khi Google thêm vị trí thứ 4 trong Adword, mọi người đồng suy nghĩ thì ủng hộ mình, còn chưa đồng suy nghĩ thì xin để lại comment để chúng ta có cái nhìn đúng hơn nữa về nghề SEOER.