Mẹo lựa chọn máy in phù hợp với bạn nhất

Cùng với sự phát triển của máy tính và các thiết bị internet khác thì máy in cũng phát triển không kém. Máy in là thiết bị cần thiết trong tất cả các văn phòng, vật không thể thiếu trong công sở, các gia đình để phục vụ cho công việc và học tập. Trên thị trường máy in cũng đa dạng và nhộn nhịp, có nhiều thương hiệu và mẫu mã khác nhau. Vậy làm thế nào để chọn được một chiếc máy in phù hợp với bạn? Captocviet xin chia sẽ mẹo lựa chọn máy in phù hợp với bạn nhất trong bài viết dưới đây. Hãy cùng theo dõi với Captocviet nhé. < Sửa máy in quận 1

Các dòng máy in trên thị trường hiện nay

Đầu tiên bạn nên hiểu sơ một vòng về các chuẩn loại máy in trên thị trường hiện nay vì mỗi loại có tính năng và mục đích sử dụng khác nhau vì vậy bạn nên biết để lựa chọn phù hợp.

Các dòng máy in chính trên thị trường hiện nay

1.  Máy in laser

Đây là dòng máy dùng công nghệ tia laser để in, có 2 dòng là máy in laser trắng đen ( đơn sắc ) và máy in màu. Ưu điểm của dòng máy này là in tốc độ cao, bản in ra sắc nét và máy in laser hoạt động liện tục. Đây là dòng máy tiết kiệm chi phí cao nên là lựa chọn hàng đầu cho các gia đình, các cơ quan và doanh nghiệp.

Máy in laser

 

2. Máy in phun

Đây là dòng  máy sử dụng kỹ thuận in phun, in trực tiếp, các khuôn in không cần tiếp xúc với bề mặt giấy in. Dòng máy in phun cũng chia làm 2 loại, đó là dòng trắng đen và in màu. Chất lượng mà máy in phun vượt trội mang lại hình ảnh chất lượng cao. Thường dùng máy in phun để in quảng cáo, in thiệp, in bìa nhãn, bìa đĩa...với độ linh hoạt cao. Điện năng tiêu thụ thấp.

Máy in phun

 

3. Máy in kim

Đây là loại máy hoạt động theo kiểu ma trận, máy sử dụng loại mực đặt biệt để in và sử dụng 1 đầu kim để in. Chuyên dùng để in văn bản, chữ viết chứ không in được hình ảnh. Thường dùng in hóa đơn hàng hóa ở các công ty, nhà hàng, siêu thị... Bản in rõ nét chất lượng.

Máy in kim

 Đối tượng mua và sử dụng máy in

1. Nhân viên văn phòng: 

Với các nghiệp vụ như in tài liệu, sổ sách, scan chứng từ... nên thường sử dụng máy in đa năng có thể in, scan, fax được tài liệu. Máy in dùng trong văn phòng thường nhanh, hoạt động thường xuyên và chất lượng bản in đảm bảo để đáp ứng trong công việc.

Máy in văn phòng

 

2. Sinh viên, học sinh sử dụng cho học tập

Thường sử dụng in tài liệu, bài tập, báo cáo thuyết trình... thì chiếc máy in trắng đen đáp ứng nhu cầu cơ bản, nếu có thể scan hoặc copy thì tiện lợi. Máy in được lựa chọn với giá thành rẻ và độ bền cao.

3. Nhiếp ảnh hoặc liên quan đến việc in ảnh.

Dòng máy in phun hoặc máy in ảnh có chất lượng cao, chuẩn màu để cho ra những bức ảnh rực rỡ, chuẩn với màu sắc thiết kế. Và các dòng máy này thường in trực tiếp, in qua wifi, hoặc in qua mạng LAN để phù hợp với nhu cầu in ấn tiện lợi.

4. Khách sạn, nhà hàng, cửa hàng và siêu thị

Máy in kim sử dụng phần nhiều song song với máy in văn bản tài liệu được sử dụng trong các nhà hàng, siêu thị, cửa hàng...

Máy in ở các cửa hàng, nhà hàng, siêu thị

 

Khi có nhu cầu về máy in cũng như cần những thông tin liên quan đến máy in, máy fax, máy tính và các thiết bị văn phòng, vui lòng liên hệ Captocviet để được hỗ trợ cũng như khắc phục sự cố cho bạn nhanh nhất.

Ở thời điểm 2018, captocviet là Công ty cung cấp dịch vụ khắc phục sự cố công nghệ tốt nhất ở Việt Nam với tiêu chí: Nhanh, rẻ và hài lòng nhất! Tất cả khó chịu của bạn về dịch vụ, sản phẩm, con người kỹ thuật, thái độ của nhân viên điện thoại,.. Hãy tương tác với FB <<Nguyen Tuan>> hoặc Số điện thoại 0946.36 86 36. 100% bạn sẽ cảm nhận được dịch vụ đúng với mong muốn là "PHỤC VỤ"

 Xem thêm: Sửa máy in ở quân 3