Bạn vẫn đang sử dụng con chuột được “tặng kèm” theo khi mua máy? Hay đơn giản hơn, “tận dụng” những con chuột cũ từ hàng năm trời mà chẳng quan tâm lắm? Bạn có gặp các vấn đề về cổ tay khi sử dụng những con chuột không phù hợp? Vậy thì bài viết này sẽ dành cho bạn

Kiểu dáng:

Chuột là thiết bị điều khiển và định vị con trỏ trên màn hình. Chuột máy tính có rất nhiều loại và kiểu dáng khác nhau, có loại nhỏ gọn nằm trong lòng bàn tay và cũng có loại lớn hơn với các kiểu hình dáng đặc biệt giúp thoải mái khi sử dụng.

Không dây hay có dây?

Một trong những yếu tố gây phân vân nhất cho người tiêu dùng, đó là lựa chọn một con chuột có dây hoặc không dây. Nói chung thì dĩ nhiên chuột không dây tiện dụng hơn rất nhiều, vì sóng vô tuyến có thể len lỏi đến những vị trí mà nếu dùng dây thì sẽ rất vướng víu và nhiều khi bất khả thi. Tuy nhiên, chuột không dây cũng có những điểm yếu không thể phủ nhận: - Tốc độ phản hồi chậm, có độ trễ do việc phát sóng không dây chậm hơn tín hiệu truyền trong dây cáp. Điều náy có thể gây khó chịu đặc biệt cho những game thủ chơi game ở tốc độ cao. - Sóng không dây có thể gây nhiễu cho các thiết bị như điện thoại di động hay các bộ phát sóng wifi, vì chúng đều sử dụng cùng 1 tần số vô tuyến. - Yêu cầu có pin, do đó chi phí sử dụng đội hơn so với chuột dây.

Xem thêm dịch vụ: Sửa máy tính tại nhàNạp Mực In Tại NhàNạp Mực InSửa máy tính tại nhà tphcm