Máy tính mạnh mẻ, bền bỉ, di động sẽ mang đến hiệu quả cao trong sử dụng

SSD ra đời như cuộc cách mạng nhẹ của công nghệ máy tính, sự ra đời của SSD kèm theo những khả năng mới của CPU, hay đa năng của Mainboard, và mở rộng băng truyền của RAM đã tạo sân chơi không giới hạn cho tất cả chuyên gia xây dựng ứng dụng máy tính phục vụ cho nhu cầu của con người. Muốn sở hữu điều tuyệt vời đó thì trước hết bạn tham khảo vài khả năng sau của linh kiện:

A. 3 Linh kiện quyết định tốc độ và sức mạnh của máy tính

1. SSD (ổ cứng rắn)

ssdTrước khi SSD bùng nổ thì tất cả đều cho rằng tốc độ con CHIP CPU sẽ quyết định rõ rệt về độ chạy nhanh và khỏe của máy tính, nhưng SSD đã mang đến tốc độ hơn 7 lần và khắc chế được rất nhiều mặc yếu của Laptop là “di động: vừa đi vừa làm việc”.

Nếu bạn thật sự muốn máy nhanh và khỏe: thay HDD (ổ cứng cơ) bằng SSD, bạn chỉ nên dùng HDD làm ổ cứng chứa dữ liệu giống như một ổ cứng di động vậy. SSD đều rất tốt cho laptop, macbook, imac, máy tính bàn, Server…

Xem thêm: thay ổ cứng HDD bằng SSD

2. CHIP CPU

Bên trong máy tính có vài con chip, nhưng có 1 con chip chính hay gọi là chip CPU, đây được xem là bộ não của máy tính, vì nó đảm nhiệm hầu hết các công việc xử lý dữ liệu trong quá trình máy hoạt động, tùy theo mỗi đời máy thì CPU sẽ được nâng cấp đến một giới hạn nhất định, tất cả máy tính trên nền tản của nhà sản xuất đều có thể nâng cấp được.

cpu

3. RAM (bộ nhớ đệm)

ramỞ thời điểm hiện tại ngay cả Smartphone cũng đã có bộ nhớ RAM từ 3GB trở lên, nhưng vẫn chưa hài lòng người dùng. Vì vậy, máy tính cần có bộ nhớ RAM 4GB trở lên thì mới đạt yêu cầu cơ bản của người dùng, hệ điều hành, phần mềm ứng dụng,…

RAM cũng ảnh hưởng đến tốc độ thông qua đời BUSS, nhưng rõ rệt nhất của Ram là khả năng hoạt động cùng lúc nhiều ứng dụng, và bạn sẽ không cảm giác máy tính bị lắt bị đứng đứng khi làm việc nhiều ứng dụng cùng lúc

B. 2 Linh kiện đảm bảo độ bền bỉ của máy

1. NGUỒN CẤP CHO MÁY

nguồn máy tính

Đối với máy tính bàn là khối nguồn gắn bên trong, đối với laptop, macbook, imac,… là sạc (adapter). NGUỒN cấp cho máy tính được ví như  là máu cấp cho con người, nếu bạn sở hữu một nguồn ổn định thì các linh kiện của máy sẽ bền bỉ hơn.

Đối với máy tính sử dụng sạc (adapter) thì bạn bên quan tâm đến chất lượng của adapter thay thế. và bạn cần nhớ hầu hết các linh kiện điện tử liên quan đến thông số A (ampe) thì A càng lớn càng chịu tải tốt!

2. MAINBOARD

Là một bản mạch lớn bên trong máy, Mainboard giống như một sân chơi cho tất cả linh kiện kết nối với nó, đối với Mainboard nên quan tâm đến độ mới, vì các chip + tụ + flat + mạch,.. đều còn đủ tiêu chuẩn của nhà sản xuất máy tính. Đối với máy đã sử dụng khoản thời gian từ 3 năm trở lên, thì nên thay mainboard mới kể cả việc chọn mainboard có thương hiệu bình dân, không nên tiếc nối về thương hiệu mà chọn phương án sửa chữa. Còn về giá cả để cảm nhận chi phí đáp ứng thì bạn có thể tham khảo bên bán hàng hoặc internet.

mainboard

Xem thêm: sửa máy tính tại nhà Quận 1