Để máy tính chạy nhanh và chuyên nghiệp hơn rất nhiều

    Vào thời điểm 2016 khi mà công nghệ phần mềm phát triển mạnh, cùng với giá phần cứng đã giảm mạnh thì việc bỏ một khoản phí nhỏ để đạt được hiệu quả công việc trên máy tính là điều rất chính đáng.

1. Thay ổ cứng HDD (công nghệ động cơ) thành ổ cứng SSD (công nghệ mạch điện)

hdd va ssd    Cách đầu tiên này hơi tốn kém, nhưng bạn sẽ cảm nhận tốc độ tăng lên nhiều lần; Hiện tại giá thành SSD đã giảm rất lớn với dung lượng từ 64Gb – 120Gb, bạn chỉ cần một ổ SSD vừa đủ để chạy Hệ Điều Hành và các ứng dụng cần thiết, rồi chuyển ổ cơ HDD thành nơi chứa dữ liệu.

2. Nâng thêm bộ nhớ ảo RAM

ram may tinh    Ngay cả điện thoại Smartphone cũng đã cần đến bộ nhớ 3Gb RAM để chạy mượt, thì máy tính tối thiểu bạn cũng cần từ 3Gb RAM trở lên, RAM không cần thay mới, đa số là mua gắn thêm vào, trường hợp máy không còn khe để gắn thêm thì bạn chọn cách thỏa thuận để bán RAM cũ lấy tiền bù vào RAM mới.

    Đối với việc nâng cấp RAM bạn chỉ có thể cảm nhận khác biệt khi cùng một thời điểm chạy nhiều chương trình sẽ không có cảm giác bị chậm hơn, treo hoặc giựt lắt màn hình.

3. Nâng Chip CPU

nang cpu     Việc nâng Chip CPU trên laptop sẽ phức tạp hơn nhiều so với máy tính bàn, nhưng hoàn toàn nâng cấp được, giá thành là đổi cũ nâng mới bù thêm tiền. Chip CPU quyết định nhiều trong tốc độ xử lý

    Hoàn tòa nâng chip CPU máy tính bàn thông qua dịch vụ tại nhà (tận nơi) để tiện lợi và giảm chi phí, đối với chip CPU laptop thì bạn nên mang ra cửa hàng hoặc Công ty máy tính và thường là chờ đợi để tìm chip phù hợp máy.

4. Sử dụng thêm màn hình LCD thứ 2 chạy độc lập (một máy sử dụng 2 màn hình)

chay 2 man hinh    Sự chuyên nghiệp rất lớn khi dùng cách này. Khi sử dụng máy tính, có rất nhiều lúc cần phải xem hoặc theo dõi vấn đề gì đó thường xuyên, bạn gắn thêm màn hình phụ, giống như vùng nhìn của bạn được mở rộng thêm gấp đôi. Thông thường đối với laptop thì đã có cổng xuất ra màn hình phụ, còn máy tính bàn đa số là gắn thêm card màn hình có chức năng xuất thêm hình ảnh.

Chú ý: việc nâng cấp 4 mục trên rất cần sự đồng bộ, nâng cấp hợp lý tránh trên lệch lớn dẫn đến việc dư thừa 1 tài nguyên nào đó trên máy tính (gây tình trạng thắt cổ chai)

----

    Muốn biết và hiểu hơn máy tính của mình cần nâng cấp như thế nào và chi phí khoản bao nhiêu, Khách có thể sử dụng các hỗ trợ từ miễn phí từ các đơn vị máy tính, hoặc tốn chút phí nhỏ để sử dụng dịch vụ tại nhà (tận nơi) để tư vấn chính xác hơn.

sua may tinh tai nha quan tan phu - nap muc may in tai nha quan tan phu

sua may tinh tai nha quan go vap - nap muc may in tai nha quan go vap