Máy tính chạy chậm

Trước khi tắt máy vẫn bình thường, mở máy lên thì máy chạy chậm một cách rõ rệt và bạn tắt mở lần 2 lần 3 vẫn bị chậm? Máy tính chạy chậm có rất nhiều nguyên nhân:

- Trong quá trình sử dụng lần cuối hoặc quy trình tắt máy đã có cập nhật phiên bản mới cho Hệ Điều Hành cũng như các ứng dụng kể cả trình diệt Virus hoặc Spyware, hầu hết các cập nhật này là tốt nếu bạn sử dụng bản quyền cho HĐH cũng như các ứng dụng kèm theo, còn ngược lại thì sẽ có tác dụng phụ.

- Máy của bạn có thể đã có linh kiện xuống cấp ảnh hưởng đến tốc độ như ổ cứng, bộ nhớ RAM, con chip CPU,.. đối với trường hợp này thì cần có kiến thức về khắc phục và chuẩn đoán sự cố để nhận diện.

- Máy đến giai đoạn cần nâng cấp thêm bộ nhớ hoặc các linh kiện để phù hợp với nhu cầu của ứng dụng hiện tại sau khi được update hoặc cài đặt phiên bản mới hơn, thậm chí nhu cầu làm việc trên các tập tin có dung lượng hoặc đồ họa lớn hơn.

- Ngoài ra còn nhiều nguyên nhân khác như: Lỗi WIN, lỗi ứng dụng, xung đột phần mềm,.. Những trường hợp này có thể dùng các công cụ online hoặc phương pháp cài đặt lại windows, ứng dụng.

máy tính chạy chậm

Sử dụng dịch vụ sửa máy tính tại nhà là lựa chọn của người sử dụng thông minh và hiện đại!

Xem thêm: Sửa laptop Gò Vấp, sửa laptop Quận 12