Trong nhiều năm, khi bạn cần một chiếc máy tính có thể đem đi mọi nơi, cách duy nhất để có được nó là mua 1 chiếc laptop xách tay. Sau đó, khi các thiết bị di động dần trở nên mạnh mẽ hơn và hệ điều hành linh hoạt hơn, bạn có thêm một sự lựa chọn: Bạn có thể ở lại với chiếc máy truyền thống hoặc chuyển sang máy tính bảng nhưng lại cung cấp cho bạn ít chức năng và sức mạnh hơn nhưng lại tiện lợi hơn trong sự di động do không có bàn phím gắn vào nó. 
 
Máy tính 2 trong 1 và những điều bạn nên biết
 
Vì vậy, chỉ là vấn đề thời gian cho đến khi các nhà sản xuất thiên tài nhận ra rằng việc thêm hoặc bớt bàn phím là tất cả những gì cần thiết để biến chiếc máy tính truyền thống sang chiếc máy tính bảng. Giờ đây, một sản phẩm 2 trong 1, không chỉ là danh mục sản phẩm của riêng mình — mà là một trong những sản phẩm phổ biến nhất trong ngành công nghiệp máy tính. Giống như bất kỳ điều gì khác khi mua sắm máy tính, tất cả đều là trò chơi đánh đổi và thỏa hiệp và chúng tôi Cấp Tốc Việt chuyên sửa máy tính tại nhà ở đây để giúp bạn quyết định cái nào dành cho bạn. Xem thêm: Các loại máy tính Microsoft Surface phù hợp nhất với bạn
 
 

1. Máy tính 2 trong 1 là gì?

 
Máy tính 2 trong 1 và những điều bạn nên biết
 
Nói một cách đơn giản, 2 trong 1 là một máy tính xách tay có màn hình cảm ứng và có một chiếc bàn phím vật lý có thể lật ngược lại hoặc tháo rời, bạn có thể dùng như một chiếc máy tính laptop bình thường hoặc tháo rời bàn phím ra khỏi màn hình để nó trở thành 1 chiếc máy tính bảng, tất cả đều phụ thuộc vào sở thích của bạn. Và bạn có thể lật qua lại giữa các chế độ bất cứ khi nào bạn muốn, thường chỉ tốn một giây. Nếu bạn cần thêm thông tin cũng như có nhu cầu sửa máy tính tại nhà quận 1 liên hệ ngay với chúng tôi qua số 0909167388.
 
Máy tính 2 trong 1 và những điều bạn nên biết
 
Điều đó nói lên rằng, bạn vẫn đang mua một chiếc máy tính có hệ điều hành đầy đủ, cho dù đó là Chrome OS hay Windows 10. Trong tương lai, macOS có thể tham gia vào cuộc đua này nhưng cho đến nay Apple đã chỉ sản xuất riêng biệt máy tính bảng và máy tính. Khả năng chuyển đổi đối với các dòng iPad và iPad Pro được trang bị iOS, được ghép nối với bàn phím tùy chọn. Nhưng một chiếc máy 2 trong 1 dùng điều hành macOS vẫn chưa có mặt trên thế giới.
 
Chúng tôi chia thiết bị 2 trong 1 thành hai loại: máy tính xách tay có thể chuyển đổi (máy một mảnh) và máy tính bảng có thể tháo rời (chia đôi). 

2. Máy tính xách tay có thể chuyển đổi

 
Máy tính 2 trong 1 và những điều bạn nên biết
 
Máy tính xách tay chuyển đổi có thể chuyển đổi từ máy tính xách tay sang máy tính bảng và ngược lại với hầu hết các hệ thống có thiết kế bản lề cho phép xoay phần bàn phím qua 360 độ, quay hoàn toàn lại phía sau màn hình. Loại 2 trong 1 này là lựa chọn tốt nhất nếu bạn định sử dụng bàn phím nhiều, vì bạn được đảm bảo luôn mang theo bên mình. (Đánh máy Tiểu thuyết Mỹ hay thậm chí là một báo cáo kinh doanh thông thường trên bề mặt phẳng, cứng với bàn phím ảo là một trải nghiệm mà bạn không mong muốn trải nghiệm).
 
Máy tính 2 trong 1 và những điều bạn nên biết
 
Do chuyển động mà bản lề của máy tính xách tay chuyển đổi cho phép, bạn thường có thể sử dụng các hệ thống này ở nhiều chế độ khác nhau. Nếu bạn phải chia sẻ màn hình thì bạn có thể đặt phần bàn phím úp xuống bàn kiểu kiosk. Hoặc, bạn có thể nâng nó lên trên các cạnh trước của nó như chữ A chiếm ít không gian nhất. Đối với sự linh hoạt, rất khó để đánh bại loại 2 trong 1 này. Chúng tôi cũng cung cấp thêm dịch vụ nạp mực máy in tận nơi tphcm giá rẻ hãy liên hệ qua số 0909167388 để được tư vấn miễn phí.
 
Máy tính 2 trong 1 và những điều bạn nên biết
 
Trong một máy chuyển đổi, pin và bo mạch chủ thường được đặt trong đế (như trong máy tính xách tay truyền thống). Ngoài ra còn có nhiều chỗ hơn cho pin do nửa dưới không bao giờ bị biến mất giúp cải thiện thời lượng pin. Điểm trừ duy nhất là bạn phải mang theo trọng lượng của phần pin dưới bàn phím do cơ chế không thể tách rời của máy tính này.

3. Máy tính bảng có thể tháo rời

 
Máy tính 2 trong 1 và những điều bạn nên biết
 
Máy tính bảng 2 trong 1 có thể tháo rời về cơ bản là một tấm có hộp đựng bàn phím hoặc đế bàn phím. Tùy chọn dock ổn định hơn một chút so với hộp đựng bàn phím, nhưng ý tưởng chung là giống nhau: Bạn có thể tháo phần bàn phím của máy tính bảng và để lại khi bạn muốn tính di động tối đa. Các thiết bị có thể tháo rời Surface khác nhau của Microsoft (dòng Surface Book, Pro và Go) là những mẫu tiên phong của loại hình này.
 
Máy tính 2 trong 1 và những điều bạn nên biết
 
Máy tính bảng Windows 10 slate (và các máy tính bảng có thể tháo rời của chúng) có xu hướng chỉ nặng dưới 1kg và việc thêm vỏ bàn phím hoặc đế có thể tăng gấp đôi tổng trọng lượng của hệ thống. Máy tính bảng có gắn đế bàn phím được thiết kế tốt về mặt chức năng không thể phân biệt được với máy tính xách tay bình thường và một số đế có thể tháo rời có chứa các tế bào pin bổ sung có thể kéo dài đáng kể thời gian bạn có thể làm việc khi không cắm điện. Các trường hợp bàn phím đơn giản hơn thường thiếu các tiện ích như pin dự phòng hoặc cổng USB, và hầu hết sẽ rất linh hoạt về mặt vật lý. Nhưng nếu bàn phím chỉ là nhu cầu thường xuyên của bạn, rất có thể bạn sẽ không bận tâm nhiều đến vậy. Nếu bạn có nhu cầu sửa máy tính tại nhà quận 8 thì hãy liên hệ qua số 0909167388 để được tư vấn miễn phí.
 
Máy tính 2 trong 1 và những điều bạn nên biết
 
Tách rời máy tính bảng và để lại phía sau bàn phím là tối ưu như khi bạn đang trình chiếu trên một màn hình lớn và sử dụng máy tính bảng để ghi chú trên các trang trình bày. Việc gắn lại bàn phím chỉ mất vài giây, vì vậy bạn có thể dễ dàng (và thoải mái) thay đổi nội dung của trình chiếu trong giờ ăn trưa nếu bạn cần thay đổi trọng tâm bài nói của mình cho buổi chiều.

4. Lưu ý khi mua

 
Máy tính 2 trong 1 và những điều bạn nên biết
 
một hệ thống có bộ xử lý Intel Core i3 hoặc Core i5 không quạt sẽ có tuổi thọ pin tuyệt vời và thân máy rất mỏng. Những con chip này thường là những gì bạn sẽ tìm thấy trong loại có thể tháo rời. Ngược lại, hệ thống 2 trong 1 không thể tháo rời có nhiều khả năng sử dụng Intel Core i5 hoặc Core i7 mạnh hơn với quạt làm mát và thậm chí có thể là bộ xử lý đồ họa rời. Nó có thể sẽ là một thiết bị dày hơn, nhưng bạn sẽ có nhiều sức mạnh hơn để thực hiện các công việc tạo phương tiện đòi hỏi nhiều hơn hoặc đa nhiệm nặng trong hiện trường.