Mở ốc bị toe đầu hoặc rỉ sét trên máy tính hay laptop

Đối với ốc rỉ sét khó tháo ra thì rất dễ thực hiện tại phòng kỹ thuật, vì trong quá trình tháo nếu có bể nhựa hoặc hỏng hóc thì vẫn không lo, nhưng những trường hợp tháo tại nơi cho khách hoặc bạn tự tháo thì không phải dễ dàng. Cấp Tốc Việt chia sẻ bạn 3 cách mà bảo đảm phải được.

mở ốc sét

- Xịt một lượng nhỏ dầu RP7 lên con ốc muốn mở, chờ tầm 10 đến 15 phút. Bạn yên tâm loại dầu này không làm hại các linh kiện của máy tính

- Xem kiểu đầu ốc là kiểu gì, một rãnh dài hay đầu 4 khía hay dạng khác; Phải lấy tuốc nơ vít cùng cỡ (nhớ là không miễn cưỡng lớn hơn hoặc nhỏ hơn) có đầu vít cứng tốt, xé một mảnh giấy nhỏ để lên mặt ốc (tăng thêm tiếp xúc) xong lấy tuốc nơ vít ấn chặt đủ không làm bể linh kiện rồi xoay theo chiều ra của ốc.

- Chiêu cuối cùng nếu không ra (tuyệt chiêu nha bạn): Xịt RP7 vào để tầm 3 phút rồi lau mặt đinh ốc bớt dính RP7, bạn dùng keo con voi hoặc 512 loại tốt, cho tí keo vào đầu tuốc nơ vít vừa đủ, trong lúc keo chưa khô thì cắm đầu tuốc nơ vít vào đầu ốc và giữ yên chờ keo khô, mở ra một cách dứt khoát. Chú ý phải có tính toán để keo không đủ tràn vào chân ốc, tràn vào là thôi rồi.

Ngoài 3 cách trên vẫn còn 1 cách là dùng mũi mồi (ra tiệm hỏi người bán) khoan sắt để mở, nhưng không cần đến cách này nếu bạn thực hiện khéo léo cách làm thứ 3.

Chú ý: Cần phải tuân thủ nguyên tắt mở ốc là "vật bị đính ốc phải được giữ cố định" trong quá trình xoay, đối với máy nhiều ốc thì nên mở con ốc khó này trước để tránh xoay mạch dẫn đến hỏng mạch, rồi mới mở các ốc dễ.

Xem thêm: sửa laptop tại nhà Quận Gò Vấp, sửa laptop tại nhà Quận Phú Nhuận, sửa laptop tại nhà Quận Tân Bình