Các điều cần biết về máy in laserjet dành cho người sử dụng

Vài thuật ngữ máy khách hiểu hơn

- Laserjet: Là loại máy chỉ in ra mực đen hay còn gọi là máy in đen trắng, và mực dùng cho máy là mực bột màu đen, có mức nạp mực giá từ 80.000đ trở lên. Máy nỗi trội là CANON 2900.

Máy in canon 2900

- Laser màu: Máy in cho kết quả màu sắc đẹp, thường trong máy sẽ có 4 cụm màu (đen, xanh, đỏ, vàng) dạng bột vẫn nạp cơ bản theo cách của máy in trắng đen. Máy nỗi trội là HP 177;

máy in laser màu HP M177

Máy in epson t60

- Máy in phun: Là máy in màu nhưng mực là nước, mực nạp vào là dạng nước (mực nước, mực dầu, mực nhiệt,..). Những máy giá rẻ thường sẽ có 2 đầu mực (đầu mực đen, đầu chứa 3 màu xanh-đỏ-vàng), còn những máy cao tiền từ 5 đến 8 màu riêng biệt và tất cả màu đều thông qua 1 đầu phun để xử lý màu sắc nên cho ra bản in rất đẹp,.. Máy nỗi trội là EPSON T60 hay 1430;

Chú ý thêm: chỉ mua máy in màu nếu khách có nhu cầu sử dụng in màu thường xuyên, còn thỉnh thoảng in thì khách nên ra dịch vụ vì: Máy in màu sau khi đã tháo bỏ siu mực thì dù mực hãng cũng sẽ dễ dàng đông lại khi gặp không khí và gây nghẹt mực nếu khách có một khoản thời gian dàn hơn 1 tháng không sử dụng.

- Máy in đơn năng: Thì chỉ có duy nhất chức năng là in ấn;

- Máy in đa năng: Ngoài chức năng in ấn, còn kèm theo chức năng khác như: Scan, Photo, Fax,.. tùy máy.

Những cơ bản trên sẽ giúp khách định hình cơ bản khi chọn máy in phù hợp với Công ty hoặc nhu cầu các nhân của mình. Sau khi chọn dạng máy, khách cần quan tâm đến hiệu quả và chi phí khi đi vào sử dụng như sau:

Nên máy mới (new) hay máy đã qua sử dụng (cũ/renew)?

Chi phí giữa mới và cũ sẽ có tỷ lệ cơ bản là 10:6, Bạn nên mua máy mới nếu Công ty yêu cầu hoặc bạn muốn chất lượng mới. Nếu bạn chọn máy in đã qua sử dụng thì bạn phải quan tâm đến hộp mực (cardtrige), và yêu cầu hộp mực mới mặc dầu nó là sản phẩm linh kiện Trung Quốc.

Đơn năng hay đa năng

Chắc chắn là đa năng đang được chuộng, vì tính năng mở rộng của máy như: scan và photo rất hữu dụng trong công việc.

Hộp mực loại lớn hay loại nhỏ <<nạp mực máy in tận nơi Quận Gò Vấp>>

Điều này rất quan trọng, nhiều khi bạn quan tâm giá rẻ nhưng hộp mực của máy là loại nhỏ (60% so với loại lớn), và sẽ lỗ về sau.

Thương hiệu

Ở Việt Nam thì cứ 5 thương hiệu thông dụng là HP/ CANON/ BROTHER/ EPSON/ SAMSUNG mà chọn. <<sửa máy in phun chất lượng nhất Việt Nam>>

Và nhiều chức năng nhỏ khác nếu bạn cần

- Wifi: Máy in sẽ được kết nối với wifi giống như laptop hay smartphone, sẽ tiện lợi và thẩm mỹ hơn;

- Tốc độ in: Tốc độ rất cần cho những ai có thói quen làm việc nhanh không thích chờ đợi, và những nơi in ấn nhiều;

- Cảm ứng: Xu hướng các máy sau này là có màn hình điều khiển LCD thay cho các nút cơ như trước đây

- Và nhiều tính năng khác như: Mẫu mã, kích thước, trọng lượng, màu sắc,..

Đa số máy in sẽ có chế độ bảo hành cơ là 12 tháng vì cơ rất ít hỏng trong vài năm đầu, còn mực thì bảo hành cho hết mực lần đầu, nên bộ phận mực luôn đắt hơn 50% giá trị máy.

Xem thêm: nap muc may in tan noi Quận Gò Vấp, nap mực máy in tận nơi Quận Tân Bình, sửa máy in EPSON