Cùng với sự phát triển của công nghệ số, ngày nay các lĩnh vực ngành nghề đều làm việc bằng văn bản giấy tờ in máy, thay thế cho việc viết tay truyền thống. Để hội nhập cũng như hoàn thành tốt công việc của mình, phần lớn mọi người có xu hướng trang bị cho mình một chiếc máy in tại nhà. Muốn sử dụng tối ưu tính năng của máy in bạn cần phải có một số kiến thức nhất định. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách sử dụng máy in đơn giản nhất qua bài viết dưới đây nhé.

1. Hướng dẫn sử dụng máy in cho người mới bắt đầu

Đối với khách hàng lần đầu sử dụng máy in, sẽ bị bối rối không biết cách sử dụng bởi những nút chức năng trên máy quá nhiều, cũng như sách hướng dẫn sử dụng có quá nhiều thao tác phức tạp. Dựa trên kinh nghiệm và kiến thức, chúng tôi đã tổng hợp và tóm gọn cách sử dụng máy in đơn giản nhất qua 4 bước cơ bản sau:

Bước 1: Cài đặt máy in và máy chủ

- Kết nối dây nguồn của máy in với máy tính
- Cài đặt Driver cho máy (mỗi máy in sẽ được cung cấp dĩa cài đặt driver kèm theo, nếu bị thất lạc bạn có thể tìm kiếm bản cài đặt tại Google)

Bước 2: Thiết lập quyền chia sẻ máy in với các máy còn lại

- Bạn vào Star → Control Panlel → Printers and Device or Printers and Faxes.
- Tiếp theo, chọn thiết bị máy in → bấm chuột phải chọn Sharing → tích vào ô Share this Printer → Apply → OK là bạn đã chia sẻ thành công.

Bước 3: Kết nối hệ thống máy tính với máy in

Các máy cùng hệ thống có thể sử dụng máy in, do đó, bạn có thể kết nối máy in với nhiều máy tính để sử dụng tiện lợi hơn bằng cách
Kết nối mạng nội bộ → Control panel → Printers and Davices → And a network để máy in được chia sẻ và tiến hành in tài liệu

Bước 4: Tiến hành in tài liệu

Sau khi hoàn tất các bước cài đặt, các bạn chỉ cần thực hiện thao tác in ấn nữa là xong xuôi.
Bạn mở file tài liệu ra → nhấn Ctrl + P , xuất hiện hộp thoại như bên dưới, sau đó bạn chọn các thông số rồi nhấn OK, chờ cho bản in ra ở khe ra của máy in là bạn đã thực hiện việc in ấn thành công.

Một số tùy chọn chức năng cơ bản trên máy in

Trong quá trình sử dụng máy in, bạn cần nắm một số kiến thức về túy chọn chức năng cơ bản trên máy in như sau:
• A4/ Letter: Chọn loại kích thước phù hợp cho khổ giấy in A4 hoặc A3......
• Magins: Lựa chọn căn lề cho bản in với kiểu định dạng Normal, căn lề tùy chọn
• Portrait/ Lanscape Orientation: Lựa chọn bản in dọc hay in ngang
• Print One Sided: In một mặt và in 2 mặt tích hợp tùy màu in có tính năng in 2 mặt hay không
• Copies: Số lượng bản in tùy chọn

2. Những lưu ý khi sử dụng máy in

Không để hộp mực lâu ở ngoài không khí

Vì như vậy mực sẽ nhanh chóng bị khô. Với mực của máy in laser, nên cho bình mực vào túi đen và cất ở nơi tối không có ánh sáng mặt trời. Nếu không dùng máy in trong thời gian dài thì nên gỡ bình mực ra khỏi máy và bảo quản trong hộp kín.

Kiểm tra giấy và mực trong máy in

Về giấy, bạn chú ý để lượng giấy vừa đủ và không quá nhiều vào khay, để ngay ngắn và đúng vị trí để giấy không bị kẹt khi máy chạy. Tiếp đó là kiểm tra dây nguồn xem có được cắm đúng chưa.

Kết nối máy in với máy tính

Bạn có thể dùng cáp USB để kết nối máy in với máy tính, hoặc với các máy in hiện đại ngày nay thì còn được cung cấp khả năng kết nối với máy tính qua Bluetooth hoặc Wi-Fi

Cài đặt Driver cho máy in

Trong hầu hết trường hợp thì sau khi kết nối thành công, trình cài đặt Driver sẽ tự hiện ra trên máy tính và bạn chỉ cần làm theo các hướng dẫn trên màn hình là xong.

3. Kinh nghiệm để sử dụng tăng tuổi thọ máy in

• Lựa chọn vị trí đặt máy in ở nơi bằng phẳng, thông thoáng hạn chế sự tiếp xúc của trẻ em
• Thường xuyên vệ sinh định kỳ máy theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất
• Không nên tắt máy đột xuất khi vừa in xong mà phải chờ cho máy hoàn tất quá trình hoạt động. Với máy in phun màu thì sau khi sử dụng xong nên chờ vài phút để máy đậy đầu in lại rồi hẵng tắt.
 
Trách nhiệm với công việc với Công ty là điều cần nhất để bền vững và ổn định ở Cấp Tốc Việt, đó được xem là gương soi cho hơn 30 kỹ thuật bên ngoài có công việc là trực tiếp khách hàng. Chúng tôi chuyên cung cung cấp các dịch vụ nạp mực máy in, sửa máy tính, sửa laptop tại nhà trên toàn thành phố Hồ Chí Minh. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng.