Gmail bị đầy

Gmail đã trở nên thông dụng đối với cộng đồng người dùng công nghệ, Gmail quá tuyệt vời trong việc gởi và nhận Mail và kể cả quản lý email; Gmail dần hướng cả người dùng sử dụng mail outlook hay mail Windows sang hẳn Gmail, và khi Yahoo đã ra khỏi cuộc chơi thì Gmail là lựa chọn tốt nhất cho việc sử dụng mail trong hiện tại cũng như tương lai…

Gmail bị đầy

Nhưng sau vài năm thì bạn bắt đầu phải tốn phí cho Gmail, vì bạn đang đi đến giới hạn của miễn phí. Vậy có cách nào để tiếp tục sử dụng miễn phí cho tài khoản mail hiện tại đang bị báo đầy không?

Trả lời: Không.

Bạn có thể vào Gmail ngồi lọc, xóa,… Nhưng bảo đảm bạn không hiệu quả kể cả việc làm trống thùng rác, cách kiểm tra tính hiệu quả của nó rất dễ, sau khi xóa xong, hơn 30 ngày sau bạn dùng mail outlook kéo mail từ Gmail về thì sẽ nhận ra mail vẫn chưa bị xóa (kể cả sau nhiều tháng nhiều năm).

Cách nào để hạn chế tốn phí cho việc sử dụng Gmail?

1. Bạn phải biết tiết kiệm dung lượng gởi và nhận

Công nghệ phát triển thì hình ảnh và clip cũng phát triển theo, Google đã nhận ra điều đó từ rất lâu. Vì vậy xu hướng gởi mail đính kèm hình ảnh và clip đã làm cho mail nhanh chóng hết dung lượng miễn phí, bạn cũng như nhiều người cùng nhau tiết kiệm dung lượng khi gởi và nhận mail thì sẽ kéo dài thời gian miễn phí  hơn.

2. Hình ảnh và Clip đính kèm nên được định dạng ở dạng web:

Có nhiều phần mềm nén hoặc chuyển định dạng giúp hình ảnh hay clip giảm dung lượng đi rất nhiều, dung lượng giảm đồng nghĩa với việc gởi và  nhận mail sẽ hiệu quả hơn.

Chèn chữ ký trong Gmail3. Chữ ký mail đính kèm

Nếu chữ ký mail của bạn có hình ảnh (logo, quản cáo, trang trí,..) thì bạn nên cân nhắc kích thước cũng như định dạng ảnh. Đây là phương pháp rất hữu ích, 01 lần sửa sẽ có giá trị giảm dung lượng cho tất cả mail gởi đi.

4. Tạo luật cho mail để hạn chế tốt đa mail rác, mail quản cáo, mail spam,..

Những mail không có giá trị cho người sử dụng được nhận hằng ngày là nguyên nhân lớn nhất gây nên tình trạng “sớm đầy mail”. Bạn nên tìm hiểu và tập sử dụng về “rule” trong mail để chống lại các mail đó, đồng thời cũng tăng hiệu quả hơn trong công việc.

5. Không dùng Gmail công việc cho các trãi nghiệm trên trình duyệt

Việc sử dụng mail chính cho các đăng ký cũng như các quảng cáo trên mạng sẽ nguy cơ bị tấn công bởi các trang web cũng như công cụ auto. Và khi bị tấn công thì bạn gần như bỏ mail (mail bị spam).

mail bị spam

Với 5 phương án trên sẽ giúp cho bạn sử dụng miễn phí Gmail được nhiều hơn. Việc mua thêm dung lượng từ Gmail sẽ tốn kém lớn so với giá trị VNĐ. Dù bạn mạnh tài chính thì dành chút thời gian để tạo thói quen trên cũng rất tốt trong kiến thức mail.

Xem thêm:

Sửa máy tính tại nhà Quận Gò Vấp

Sửa máy tính tại nhà Quận Phú Nhuận

Sửa máy tính tại nhà Quận Tân Bình