Facebook ngày càng mạnh càng hấp dẫn người dùng

    Facebook ngày càng trở nên thân thuộc với chúng ta, giống như một giao tiếp mới không thể chối bỏ trong xã hội hiện đại.  Người ta hẹn hò cũng leo Facebook, bán hàng cũng tìm đến Facebook, sinh hoạt hay đi chơi về cũng quăng ảnh lên Facebook,… nói chung có tin tức gì mới hoặc hay thì chúng ta có thể đọc được đầu tiên. Nhưng sau đó là cả một kế hoạch dài hạn của những người điều hành Facebook nhằm đưa mạng xã hội này thống trị va tạo nên một đế chế online phát triển cực lớn.

    Vài năm trước đa số còn hoài nghi và thậm chí so sánh Facebook như là một diễn đàn để chém gió và tán ngẫu, ít ai có thể ngờ rằng ngày nay mọi hoạt động đều diễn ra trên Facebook, ngay cả doanh nghiệp cũng nhãy vào và xem nó như một công cụ tiếp cận đến khách hàng của mình.

yahoo

    Facebook đã loại ông lớn online Yahoo Messenger, MSN Live Messenger; Trong khi Microsoft đang loay hoay tìm hướng đi cho công App chat thì Facebook đã cực lớn với tính năng chát, giờ lại thêm tính năng gọi thoại, gởi tin nhắn hình ảnh, gởi file và thậm chí là gởi tiền qua Messenger, những   thứ trước đây vốn chỉ được thực hiện thông qua email hay các dịch vụ online đặc thù.

thế giới ảo

    Càng lúc chúng ta càng khó bức ra khỏi Facebook, vì hầu như đa số  mọi người xung quanh ta đang thích thú với mạng xã hội  này. Mạnh mẻ hơn là việc không ngủ quên trên chiến thắng mà các CEO đã chuẩn bị sẳn đón đầu tương lai bằng cách nắm Oculus trong tay, một con bài cực kỳ mạnh để tiến thẳng vào thế giới ảo. Trong thế giới ảo này họ có thể làm nhiều thứ: mua hàng, học hành, tìm hiểu các thông tin, đọc báo, chơi game, và chắc chắn không thể thiếu việc lướt dạo với các bạn bè mình trong môi trường thế giới ảo, và tương lai này không còn xa nữa.