Máy đã hết chế độ bảo hành của nhà sản xuất

Hầu hết các sản phẩm khi hết chế độ bảo hành của nhà sản xuất người dùng sẽ khai thác sử dụng thêm một thời gian trước khi loại bỏ, và đó vẫn được xem là người sử dụng thông minh và hiệu quả.

<sửa máy tính tận nơi Quận 1>

sửa máy tính tại nhà TpHCM

Ví dụ: Một linh kiện trong máy tính có chế độ bảo hành của nhà sản xuất là 3 năm với các thương hiệu nỗi tiếng như: SONY, SAMSUNG, APPLE, DELL.., thì có 1 thật tế là nhà sản xuất đã tính đến độ bền của linh kiện với xác suất tương đối là 5 năm, và khi đến tay người tiêu dùng thì sản phẩm đó còn bảo hành từ 12 tháng đến 3 năm vẫn đảm bảo hài lòng cho cả bên bán và bên mua.

Đó là điều chính đáng mà nhà sản xuất mang đến cho người sử dụng về tín ổn định đạt chất lượng của sản phẩm, nên sau khi hết thời hạn bảo hành của nhà sản xuất thì bạn có thể dùng tiếp tục từ 1 đến 2 năm mà vẫn an toàn và tiện ích. Nhưng sau thời gian dùng thêm đó thì bạn cần rõ những thật tế đang có cho máy khi nó sự cố, vì lúc đó bạn không thể cũng như không nên liên hệ với bên bán hoặc nhà sản xuất để khắc phục vì chi phí cho việc đó rất cao, và bạn phải chọn đơn vị bên ngoài.

Để khắc phục sự cố cho một sản phẩm sau bảo hành thì người dùng phải có suy nghĩ: Sửa chữa và thay thế đến khi nào không còn muốn chi phí nữa thì bỏ máy hoặc bán máy lại cho người sử dụng hàng cũ. Các điều sau rõ hơn đối với sản phẩm sau bảo hành:

sửa máy tính tận nơi TpHCM- Sản phẩm tại thời điểm sự cố, nếu bạn mang lên chổ bán hoặc hãng gì đó thì chi phí rất cao và không khả thi cho một sản phẩm đã hết hạn sử dụng.

- Tại thời điểm sự cố nếu không khắc phục để dùng mà bạn cần bán thì giá trị bán sẽ rất thấp vì bị ép giá, nên muốn bán thì bạn nên khắc phục sự cố, cũng có thể nghĩ đến việc để lại cho người trong gia đình nếu họ cần.

- Khi bạn khắc phục sự cố hoặc thay thế linh kiện hỏng thì giá trị máy sẽ được nâng lên và nhượng lại sẽ có giá  trị hơn.

- Ở thời điểm hiện tại bạn có thể quan tâm đến các dịch vụ tận nơi hay còn xem là tại nhà để họ chuẩn đoán lỗi và báo giá, lúc đó bạn sẽ có thời gian cân nhắc sửa chữa hoặc không sửa chữa

- Đối với sửa chữa  nên quan tâm đến chế độ bảo hành của sửa chữa, từ 03 tháng trở lên thì khá là tốt.

- Những sản phẩm tại thời điểm mua mới là công nghệ mới thì sau khoản 3 đến 5 năm vẫn còn giá trị rất cao, vì vậy khi mang máy ra cửa hàng bạn cần an toàn cho linh kiện của mình, việc ký tên trên linh kiện không đủ đảm bảo an toàn, cần chụp ảnh chữ ký trên máy và linh kiện đó.

- Khi thay thế 1 linh kiện trong sản phẩm thì chỉ bảo hành linh kiện đó chứ không bảo hành cả sản phẩm, đây là điều hay nhầm lẫn giữa bên sửa và bên người dùng. Cần thống nhất rõ chế độ bảo hành này.

- .. Và nhiều điều khác sẽ định hình hơn trong việc sử dụng như thế nào để an toàn và chi phí thấp đối với những sản phẩm sau chế độ bảo hành của bên bán.

Sản phẩm hết bảo hành của bên hãng càng lâu thì sửa chữa và thay thế linh kiện càng đắt đỏ, nên cân nhắc kỹ trước khi khắc phục sự cố đối với dòng sản phẩm đó. Có thể sản phẩm ở thời điểm hiện tại đã rẻ hơn rất nhiều so với thời điểm mua nên bạn cần xem giá trị cũng sản phẩm để tính toán chi phí sửa chữa. Đã sửa thì chi phí phải thấp hơn 35% giá trị máy tương đồng ở thời điểm sửa.

Xem thêm: sửa máy tính tận nơi Quận Thủ Đức, sửa máy in tận nơi Quận 2