Chữ “i” trong iPhone có ý nghĩa gì?

    Khoản 9 năm trước chiếc iPhone đầu tiên ra đời, và hiện tại nó trở thành biểu tượng của Apple, nhưng rất ít người biết rằng chữ “i” nhỏ bé bắt nguồn từ đầu và nó được Apple ưu ái như thế nào trong các dòng sản phẩm của mình.

    Trở lại thời điểm năm 1999, khi Steve Jobs giới thiệu sản phẩm iMac đã mở đầu cho kỷ nguyên bùng nổ của Apple hiện đại; Trong buổi ra mắt đó Steve Jobs đã nói rằng “Chúng tôi đang hướng đến sản phẩm này với mục đích tiêu dùng số 1 của khách hang: đó là truy cập Internet, đơn giản và nhanh chóng. Đó chính là mục tiêu của sản phẩm này”. Đúng vậy, chữ “i” bắt nguồn từ internet.

     Nhưng như vậy vẫn chưa hết ý, Jobs đã đư ra một loạt các chữ cái bắt đầu bằng chữ “i” như: internet, individual (cá nhân), instruct (hướng dẫn), inform (thông báo), inspire (truyền cảm hứng),.. Jobs đã nói: “I còn có nhiều ý nghĩa khác với chúng tôi. Chúng tôi là một công ty máy tính cá nhân và mặc dù sản phẩm này dành cho mạng lưới , khi là một sản phẩm đọc lập nó vẫn tuyệt vời. Chúng tôi còn hướng tới mục đích giáo dục, hướng dẫn, chỉ dạy,.. họ sẽ muốn mua, nó thật sự là hoàn hảo”.

   Cho đến ngày hôm nay, chữ “i” nhỏ bé này định hướng cho hầu hết sản phẩm của Apple, từ những sản phẩm phần mềm như iCloud, iTunes, iPod, iPad...

---

Các dịch vụ: sua may tinh tai nha quan go vap và nap muc may in tan noi quan Go Vapsua may tinh tai nha quan Tan Binh