Hộp mực máy in laserjet HP, CANON, BROTHER, SAMSUNG

Trên là 4 dòng máy in thông dụng ở Việt Nam, mỗi thương hiệu có ưu điểm riêng, bài này Cấp Tốc Việt chỉ đề cập đến vấn đề sau bảo hành: hỏng cơ, hết mực, hỏng linh kiện hộp mực,..

Phần cơ: Máy in thường được phân làm 2 phần là phần thân máy và phần hộp mực (hay có tên gọi khác là cardtridge)

máy in canon 2900

Phần thân máy thường có độ bền hơn 1 năm nên chỉ hỏng hóc đối với máy đã qua nhiều năm sử dụng, thường những trường hợp hỏng cơ nên được phục hồi toàn diện các bộ phận một lần để hiệu quả hơn

Phần Hộp mực (Cardtridge mực)

Khi mua một máy mới đúng hãng thì khách hàng có 2 hộp mực, một hộp demo và một hộp sử dụng cơ bản thông thường (thường được xem là hộp mực jean hoặc hộp mực chính hãng), hộp demo thường sử dụng được khoản 200 trang trở lại, còn hộp mực cơ bản thì có lượng trang từ 800 trở lên.

hộp mực máy in

Khi hộp mực hết mực thì máy không bảo hành phần hộp mực, nếu bạn để mất hộp mực cơ bản thì đồng nghĩa với máy hết bảo hành phần thân máy, nên chú ý giữ lại hộp mực cơ bản để hưởng chế độ bảo hành 12 tháng cho phần thân máy.

Khi hộp mực hết bảo hành, chúng ta sẽ chọn phương án nạp mực vào hộp mực cơ bản jean hoặc mua hộp mực khác, thường hộp mực khác là hộp mực được sản xuất bởi các nhà máy tại Việt Nam, để phục vụ cho nhu cầu máy sau bảo hành, những hộp mực này có giá đi kèm với chất lượng: Lượng trang in, độ độc hại của mực thải khi in, tần suất lần nạp mực,..

Hỏng các linh kiện trong hộp mực

cấu tạo hộp mực máy inHộp mực sau 1 đến 2 lần nạp mưc thì bắt đầu có vài linh kiện xuống cấp tạo ra các lỗi lem mực, chấm mực hoặc sạm nền giấy. Hộp mực cũng được cấu tạo từ các linh kiện nhỏ mà bạn hay nghe nói như: Drum, gạt mực, trục từ,.. Các linh kiện này có giá trị rẻ nhưng bạn phải chi thêm công cho người thợ nên giá sẽ lên hơn 100.000đ. Bạn chỉ nên thay thế linh kiện hỏng đối với hộp mực cơ bản theo máy, còn hộp mực mua theo linh kiện thì bạn nên mua hộp mực mới vì giá thành chỉ từ 300.000đ đến 800.000đ tùy theo chất lượng.

Xem thêm: sửa máy in tận nơi Quận Gò Vấp, sửa máy in tại nhà Quận Gò Vấp