Cách tăng sóng wifi, tăng tín hiệu sóng wifi trong nhà

Mạng wifi là sự lựa chọn của hầu hết các gia đình hiện nay để đáp ứng nhu cầu làm việc. học tập và giải trí. Trong quá trình sử dụng đôi lúc hoặc thường xuyên bị chập chờn, bị yếu song, Cấp Tốc Việt xin chia sẽ cách tăng sóng wifi đơn giản tại nhà trong bài viết dưới đây. Chúng tôi cung cấp dịch vụ sửa laptop tại nhà TpHCM.

Tăng tốc wifi tại nhà

Các yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ wifi

Vị trí thích hợp để đặt modem

Đặt modem ở những nơi vị trí trung tâm nhà, vị trí mở và ít vách ngăn, đây là nơi thông thoáng để sóng wifi phủ quanh nhà. Và vị trí đặt modem nên cách xa các thiết bị kim loại hoặc điện tử như lò vi sóng, điện thoại…để sóng wifi không bị cản trở trong quá trình làm việc máy tính hoặc điện thoại của bạn dễ nhận tín hiệu hơn

Lắp thêm Repeater để lặp tín hiệu

Với nhà nhiều tầng, bạn cần lắp thêm một thiết bị phát sóng thứ 2 như là một điểm truy cập để mở rộng phạm vi mạng Wifi. Sử dụng Router thứ 2 cắm vào cổng LAN của Router chính và thiết lập nó giống như Router chính và tắt DHCP ở cái thứ 2. Lúc này tính hiệu sóng wifi được truyền đi xa hơn và nhận tín hiệu tốt, phủ đều trong căn nhà bạn.

Cách kích sóng wifi mạnh lên

Kiểm tra ăng-ten của modem

Ăng ten của modem với phạm vị phát sóng nhất định, trường hợp không thể đặt chổ thông thoáng mà phải đặt vào góc nhà thì bạn nên gởi bỏ ăng ten hiện tại và thay bằng ăng ten HGA đẳng hướng để sóng wifi truyền đi tốt hơn.

Tối ưu tầng số của Router

Đa số Router Wifi đều có 2 dạng tầng số là 2.4 GHz và 5GHz, ta nên thiết lập cho phù hợp với nhu cầu sử dụng trong gia đình dựa trên các thiết bị sử dụng như tai nghe Bluetooth, camera không dây, điện thoại không dây đều hoạt động ở tầng số 2.4 Ghz điều này sẽ làm giảm băng thông của mạng wifi, kênh truyền quá tải, chậm đường truyền. Do vậy, tùy nhu cầu sử dung mà ta thiết lập tầng số cho phù hợp.

Cập nhật phần mềm cho thiết bị wifi

Để đảm bảo hiệu xuất cũng như tốc độ truyền sóng wifi chúng ta nên thường xuyên kiểm tra trên trang web chính thức của nhà sản xuất phiên bản phần mềm mới nhất để đảm bảo firmware và driver luôn được cập nhật.

Tập trung tín hiệu wifi bằng vỏ nhôm, vỏ lon bia

Tập trung tín hiệu từ ăng ten để hướng tín hiệu về nơi đặt máy tính mình cần làm việc để tăng tín hiệu wifi vùng đó lên. Bạn cắt vỏ lon như hình bên dưới và gắn vào ăng ten của router và cố định bằng băng dính.

Tăng sóng wifi bằng vỏ lon bia

Cần thêm thông tin về cách tăng sóng Wifi trong nhà xin vui lòng liên hệ với Cấp Tốc Việt hoặc để lại comment bên dưới bài viết này, nhân viên hỗ trợ của Cấp Tốc Việt sẽ liên hệ hỗ trợ tốt nhất. Có nhu cầu sửa máy tính tại nhà quận 1 vui lòng liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất bạn nhé.