Máy in có thể đưa ra một loạt các vấn đề khó hiểu. May mắn thay, một trong những vấn đề đó có thể được giải quyết bằng cách trang bị một chút kiến thức. Vậy dịch vụ sửa chữa máy in Cấp Tốc Việt sẽ cung cấp cho bạn các giải pháp cho một số vấn đề phổ biến nhất.

1. Máy in không nhận lệnh in

Kiểm tra dây cáp
Nguyên nhân: Dây cáp của bạn sau một thời gian sử dụng có thể bị hỏng hoặc đứt do va đập vật lý, vì vậy bạn nên kiểm tra dây cáp thường xuyên để tránh trường hợp máy in không nhận lệnh in.
 
Cách sửa lỗi khi máy in gặp trục trặc
 
Cách khắc phục: Để kiểm tra cáp kết nối, bạn nên chuẩn bị một cáp khác tương tự, nếu cáp mới hoạt động tốt thì chắc chắn máy in của bạn hoàn toàn không có vấn đề gì mà nguyên nhân lỗi là từ cáp cũ của bạn.
khởi động lại máy tính
Máy in không nhận lệnh in có thể do lỗi hệ điều hành trên máy tính của bạn, tuy trường hợp này ít xảy ra nhưng bạn cũng không nên bỏ qua nguyên nhân này.
 
Cách sửa lỗi khi máy in gặp trục trặc
 
Khi điều này xảy ra với bạn, hãy khởi động lại máy tính của bạn để sửa lỗi.
Kiểm tra nguồn máy in
Đôi khi máy in không nhận lệnh in đơn giản là do bạn chưa bật máy, chưa cắm điện hoặc cáp bị ngắt kết nối với máy in. Vì vậy, bạn nên kiểm tra các kết nối điện trước khi định sửa chữa các linh kiện khác.
 
Cách sửa lỗi khi máy in gặp trục trặc
 
Đảm bảo máy in không bị kẹt giấy
Lỗi không nhận lệnh máy in có thể do máy in của bạn bị kẹt giấy. Khi gặp lỗi này, bạn chỉ cần lấy giấy bị kẹt ra, tuy nhiên phải lấy giấy ra thật sạch để tránh lỗi này xảy ra lần nữa.
 
Cách sửa lỗi khi máy in gặp trục trặc
 

2. Máy in báo hết mực nhưng vẫn in được

Mực in
Bạn không nên sử dụng các loại hộp mực rẻ tiền vì hầu hết chúng đều có nhiều tạp chất không thể đẩy ra khỏi các đầu phun rất nhỏ trong máy in. Các chất cặn này lâu ngày có thể tích tụ trong đầu in, khiến đầu in bị “văng tung tóe” khi có áp lực mực trong quá trình in. Bạn nên chọn đúng loại mực dựa trên số lượng trang in mỗi tháng và máy in có phải là “chính hãng” hay không.
 
Cách sửa lỗi khi máy in gặp trục trặc
 
Nếu máy in hết mực hoặc cần thay loại mực khác thì hãy liên hệ với đội ngũ nhân viên Cấp Tốc Việt để được hỗ trợ nạp mực máy in tại nhà.
Giấy in
Nên sử dụng loại giấy tốt, khổ giấy đồng đều. Các loại giấy rẻ tiền, nhăn nhúm hoặc hai mặt có thể bị kẹt giữa các bánh răng, ảnh hưởng đến cơ cấu truyền động, làm cong đầu phun, tăng áp suất mực hoặc làm hỏng các bộ phận nén áp suất trong máy.
 
Cách sửa lỗi khi máy in gặp trục trặc
 
Đầu phun
Nó là yếu tố quan trọng trong quá trình in ấn và ảnh hưởng đến chất lượng trang in. Mọi máy in, cũng được thiết kế với khả năng làm sạch bụi đầu phun, thường khởi động ngẫu nhiên khi máy in đang chạy, nhưng có thể không hoạt động bình thường do ngày sử dụng lâu dài hoặc lỗi lập trình.
 
Cách sửa lỗi khi máy in gặp trục trặc
 
Cách khắc phục:
  • Bước 1: Gõ Control Panel, chọn Control Panel rồi chọn Devices and Printers.
  • Bước 2: Trên thanh bên trái, chọn “Add a Printer” để tạo máy in mới.
  • Bước 3: Trình Printer Wizard sẽ xuất hiện, nhấp vào Tiếp theo. Ở bước này, bạn phải chọn cách kết nối máy in. Trong trường hợp của bạn, hãy chọn “Local printer attached to this computer” và nhấp vào Tiếp theo để tự động phát hiện máy in được gắn vào máy tính của bạn. Sau khi quét, bạn có thể cần cài đặt trình điều khiển máy in. Đưa đĩa CD driver (đi kèm với máy in) và cài đặt trình điều khiển tương thích. Chạy máy in thử.

3. Lỗi in giấy trắng

Đây là một lỗi, khi bạn tiếp tục in, tất cả các bản in đều trắng và không có mực in.
Nguyên nhân: Nếu lỗi này xảy ra thì nguyên nhân chủ yếu là do trục từ của máy in. Cụ thể hơn là do lò xo ở đầu trục từ bị gãy làm đôi, quay, biến dạng hoặc hỏng hoàn toàn.
 
Cách sửa lỗi khi máy in gặp trục trặc
 
Cách khắc phục: Tháo hộp mực và kiểm tra lại lò xo. Nếu phát hiện lò xo bị lệch thì có thể điều chỉnh lại, còn nếu hỏng hoàn toàn thì phải thay trục mới vì lò xo này được hàn trực tiếp vào đầu trục.

4. Lỗi máy in không kết nối được

Nguyên nhân: Lỗi này chủ yếu do cáp kết nối máy in và máy tính tiếp xúc không đủ. Khi xảy ra lỗi này, máy tính sẽ hiển thị thông báo "Không thể khởi động dịch vụ bộ đệm in" - tức là máy in không thể kết nối với dịch vụ.
 
Cách sửa lỗi khi máy in gặp trục trặc
 
Cách khắc phục: Căn lại các kết nối giữa máy in và máy tính. Sau đó, nhập services.msc và điều hướng đến nhánh Bộ đệm máy in, nhấp chuột phải vào nó và chọn Tự động trong phần Loại khởi động rồi bấm Bắt đầu để khởi động lại dịch vụ.

5. Lỗi chỉ in được 1 trang

Khổ giấy bạn sử dụng để chỉnh sửa tài liệu trên máy tính của mình không tương thích với loại giấy được đặt bên trong máy in. Người dùng thường gặp phải vấn đề này khi sử dụng khổ giấy A5. Tuy nhiên khi in khổ A4 vẫn xảy ra lỗi.
Ngoài ra, công ty Cấp Tốc Việt còn sửa chữa, nâng cấp các loại máy tính, laptop tại nhà, mọi chi tiết xin truy cập sửa chữa máy tính tại nhà giá rẻ.
Công ty TNHH ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ CAO CẤP TỐC VIỆT luôn cung cấp cho quý khách các dịch vụ sửa chữa tại nhà chất lương cao, giá cả hợp lý, uy tín, để được tư vấn và hỗ trợ, xin vui lòng gọi số điện thoại 0909.167388.