Cách khắc phục 5 thói quen khiến máy tính ngày càng chậm

Máy tính khi mới cài lại Windows, sau thời gian sử dụng bạn lại thấy máy tính ngày càng chậm, không như ban đầu. Cấp Tốc Việt trong bài viết này xin chia sẽ với bạn nhiều nguyên nhân dẫn tới máy tính chậm, nhưng 5 thói quen hàng ngày sau đây là chủ yếu. Cùng chúng tôi theo dỏi bài viết này để biết được 5 sai lầm thường gặp và cách khắc phục bạn nhé. < Pin laptop HP chính hãng >

1 Cài và chạy nhiều phần mềm, nhưng không sử dụng

Hãy ngồi ra rà lại máy tính của bạn xem đã cài những phần mềm nào và không sử dụng những phần mềm nào. Vì mỗi phần mềm có 1 nhiệm vụ khác nhau, tuy nhiên trong phần cài đặt khởi động cùng Windown thì có bao nhiêu phần mềm đang tự động chạy trong chế độ nền. Điều này làm tốn 1 lượng RAM dù bạn không sử dụng. Khi mở một lúc nhiều phần mềm không cần thiết, máy tính sẽ xử lý và tạo ra nhiều file rác cũng như phải làm việc nhiều hơn.

Cách khắc phục tình trang máy tính chậm

Cách khác phục:

-          Mở và kiểm tra xem các phần mềm nào đang chạy và bạn không sử dụng hoặc không thường xuyên sử dụng và tắt không cho khởi động cùng hệ thống Windows.

-          Bạn có thể tắt trong Task Manage hoặc tắt tùy chọn Automatically run when I start my computer

2. Không thường xuyên khởi động lại máy tính

Bạn thường khởi động lại máy tính khi gặp sự cố, và Cấp Tốc Việt cũng khuyên bạn thường xuyên khởi động lại máy tính. Vì khởi động lại máy tính, hệ thống sẽ giải phóng toàn bộ RAM, nên máy hoạt động nhẹ nhàng hơn. Và khi khởi động lại hệ thống, các phần mềm bị lỗi trước đó hay gặp sự cố sẽ khởi động lại và chạy tốt trong lần sau.

Cách khắc phục tình trang máy tính chậm

Cách hay cho bạn:

Hãy khởi động lại máy một vài lần trên tuần, hay những lúc di chuyển máy tính bạn nên tắt hoặc sử dụng chế độ Sleep.

3. Không đọc trước khi click những thông báo trên mạng

Click vào những liên kết khi bạn truy cập mạng, nếu không đọc kỹ sẽ kích phải những link dính virus sẽ làm cho máy tính bị lỗi hoặc bị chậm. Các link này thường ẩn sau nút Download hoặc các nút giả mạo khác. Bạn phải đọc thật kỹ nhé. Và khi không chắc chắn thì đừng kích vào.

Cách khắc phục tình trang máy tính chậm

4. Lâu không dọn dẹp hệ thống Windows

Windows 10 mới ra tuy nhiên để dọn dẹp hệ thống và bảo trì bạn phải thực hiện chúng. Để làm điều này, bạn bật tính năng Disk Cleanup trên Windows 10 October và thực hiện dọn dẹp.

Bạn nên thường xuyên cập nhật Windows để bảo vệ máy tính của bạn và để máy chạy ổn định hơn.

Cách khắc phục tình trang máy tính chậm

5. Đè nút nguồn để tắt máy tính khi đang hoạt động

Có rất nhiều cách để tắt máy tính, tuy nhiên cách đè và giử nút nguồn lâu để tắt máy không được Cấp Tốc Việt và các chuyên gia khuyên bạn. Hãy tắt theo cách truyền thống bạn nhé. Nếu làm việc này thường xuyên sẽ làm hỏng hệ điều hành Windows, lỗi màng hình xanh và giảm tuổi thọ của ổ cứng HDD.

Bạn có thể làm điều này khi máy tính bị treo nhé.

Cần thêm thông tin cũng như cần hỗ trợ, vui lòng liên hệ Cấp Tốc Việt để được giải quyết nhanh nhất bạn nhé.

Xem thêm: Sửa laptop tận nơi tại HCM