Tạo mật khẩu an toàn tránh thường xuyên

Sửa máy tính tại nhà TpHCM

 

Bước 1: Thật nhiều ký tự càng tốt . Không bao giờ chọn mật khẩu có ít hơn 6 ký tự, vì hacker có thể dễ dàng bẻ.Hiện nay , Microsoft nói rằngg, hãy sử dụng một pass với ít nhất 14 ký tự nếu có thể.

Bước 2: Thành lập một công thức, thuật toán thông dụng rất dễ bị nhóm hacker suy đoán và phát hiện. Thay vì sử dụng các từ ngữ hay dùng, bạn hãy thử đặt mật khẩu bằng một công thức nào đó, mà bạn nghĩ

Bước 3: Cấu trúc câu password dựa trên một câu nào đó liên quan đến bạn (dễ gợi nhớ). Việc kết hợp các chữ cái đầu tiên của mỗi từ và ngẫu nhiên kết hợp chữ cái trên và dưới để làm cho mật khẩu của bạn khó khăn hơn để bẻ khóa.

Bước 4: An toàn với mật khẩu chứa ký tự số. Các chuyên gia khuyên rằng, việc thêm số giữa các từ trong mật khẩu sẽ làm gia tăng tính bảo mật. Tuy nhiên, bạn tránh sử dụng tuổi, ngày tháng năm sinh, địa chỉ… vào trong mật khẩu của mình. Nhiều người đặt pass bằng ngày sinh thì khỏi suy luận cũng ra.

Bước 5: Không đặt chung mật khẩu cho các hoạt động trên Internet mặc dù dễ nhớ. Nên nhớ, không sử dụng cùng một mật khẩu cho tất cả các tài khoản khác nhau của bạn liên quan đến Internet. Nếu mật khẩu đó bị phát hiện, các hoạt động trên Internet của bạn sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Bước 6: Không lưu pass trên mạng hoặc máy công cộng cơ sở dữ liệu bị hack là mất hết.

 

Xem thêm: Nạp Mực In Tại NhàNạp Mực InSửa máy tính tại nhà tphcm