Bảo vệ máy tính khỏi virus và hacker là nhu cầu cấp thiết của mọi người dùng hiện nay. Nhiều loại virus ẩn náu trong nhiều loại tập tin, đường dẫn, trang web ... sẵn sàng phá hoại máy tính của bạn. Hãy bảo vệ máy tính của bạn khỏi virus và hacker ngay để giữ cho máy tính laptop và PC của bạn không bị dính virus. Dịch vụ sửa chữa máy tính quận 1 Cấp Tốc Việt sẽ giúp các bạn hiểu được tầm quan trọng của phần mềm diệt virus.

1. Phần mềm diệt virus là gì?

Phần mềm diệt virus hay còn gọi là Antivirus là phần mềm có cơ hội bảo vệ, phát hiện, cảnh báo và loại bỏ virus máy tính xâm nhập và tấn công máy tính của người dùng, từ đó khắc phục một phần hoặc toàn bộ hậu quả do virus tấn công.
 
Cách bảo vệ máy tính khỏi virus
 
Trong trường hợp máy tính đang dính virus không thể sửa được hoặc không có thời gian thì hãy liên hệ với đội ngũ nhân viên của công ty Cấp Tốc Việt bằng cách truy cập bảo trì máy tính để được tư vấn và hỗ trợ.

2. Vì sao phải diệt virus?

Bất kỳ máy tính nào cũng có thể bị nhiễm virus gây ảnh hưởng đến trạng thái của máy tính và gây hỏng hệ thống, nguy hiểm hơn một số loại virus có thể đánh cắp dữ liệu, thông tin quan trọng và cá nhân hóa của người dùng. Nếu không có phần mềm diệt virus máy tính thường xuyên quét ổ đĩa và phát hiện phần mềm độc hại, hậu quả do virus máy tính gây ra có thể ảnh hưởng lớn đến công việc, thậm chí khiến toàn bộ hệ thống bị lỗi.
 
Cách bảo vệ máy tính khỏi virus
 

3. Lợi ích của việc sử dụng phần mềm diệt virus

Bảo vệ máy tính của bạn khỏi sự tấn công của vi rút

Như tên cho thấy, phần mềm chống virus tìm và loại bỏ virus ẩn nấp trên máy tính của bạn. Sau khi bạn đã cài đặt chương trình chống vi-rút cho máy tính của mình, không cần phải lo lắng vì nó sẽ bảo vệ bạn khỏi bất kỳ loại vi-rút nào cố gắng xâm nhập vào hệ thống của bạn.
 
Cách bảo vệ máy tính khỏi virus
 
Trong hầu hết các trường hợp, phần mềm chống vi-rút chủ động loại bỏ vi-rút khỏi hệ thống để ngăn chúng lây lan.

Hạn chế lây lan, sao chép

Virus có thể tự sao chép ngay cả khi bạn loại bỏ nó trong khi hệ điều hành đang chạy. Vì vậy, một chương trình chống virus với chức năng quét tích hợp khi khởi động sẽ phát huy tác dụng. Đơn giản vì virus sẽ không thể tự sao chép khi hệ điều hành bị vô hiệu hóa trong quá trình xóa.

Xây dựng tường lửa

Khi bạn kết nối máy tính của mình với Internet, nguy cơ bị vi-rút tấn công có thể phát sinh bất cứ lúc nào. Tường lửa chính là một tính năng bảo vệ máy tính của bạn khỏi sự tấn công của vi rút. Tường lửa quản lý tất cả các kết nối đến và đi từ máy tính đến Internet.
 
Cách bảo vệ máy tính khỏi virus
 
Nếu tường lửa phát hiện bất cứ điều gì đáng ngờ rằng một chương trình ẩn danh đang gửi dữ liệu cá nhân qua Internet, nó sẽ ngay lập tức dừng chương trình và thông báo cho người dùng. Để biết thêm về tường lửa xin liên hệ đội ngũ nhân viên Cấp Tốc Việt sửa máy tính để được tư vấn.

Phòng chống tin tặc

Một trong những mối nguy hiểm lớn nhất đối với dữ liệu cá nhân của bạn đến từ phần mềm độc hại. Ngoài ra, phần mềm độc hại là một loại virus rất nguy hiểm có thể truyền dữ liệu cá nhân của người dùng lên Internet.
 
Cách bảo vệ máy tính khỏi virus
 
Máy tính có cài đặt phần mềm chống vi-rút sẽ có thể xác định được phần mềm độc hại đó và thực hiện các bước kịp thời để ngăn chặn. Người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về độ an toàn cho dữ liệu cá nhân của mình khi sử dụng phần mềm diệt virus.

Tiết kiệm tiền bạc

Ngày nay nay, có rất nhiều phần mềm diệt virus hoàn toàn miễn phí, người dùng có thể tải về và sử dụng rất đơn giản. Ngay cả phần mềm chống vi-rút trả phí cũng rẻ và tương đối rẻ về lâu dài vì chúng giúp bảo vệ hệ thống của bạn và giúp kéo dài tuổi thọ máy tính của bạn.
 
Cách bảo vệ máy tính khỏi virus
 

4. Cách bảo vệ máy tính khỏi virus

Thường xuyên cập nhật máy tính

Nhiều người cảm thấy phiền phức khi phải cập nhật phần mềm vì họ sợ sẽ mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, đây là công việc hoàn toàn cần thiết. Windows Defender (hoặc Bảo mật Windows) là một ứng dụng chống vi-rút được tích hợp trong Windows 10. Nếu bạn chưa có hoặc muốn cài Windows 10 thì liên hệ đội ngũ nhân viên Cấp Tốc Việt sửa chữa máy tính tại nhà để được hướng dẫn cài đặt.
 
Cách bảo vệ máy tính khỏi virus
 
Nó chạy tự động trong nền và bảo vệ PC của bạn. Nếu bạn đã cài đặt phần mềm chống vi-rút khác, Windows sẽ tự tắt và cho phép phần mềm chống vi-rút của bạn chạy. Giống như tất cả các ứng dụng bảo mật khác, Windows Defender yêu cầu cập nhật thường xuyên để phản ứng nhanh với mã độc mới nhất. Đây là những bản cập nhật nhỏ, nhanh chóng, không yêu cầu khởi động lại.

Sử dụng tường lửa của máy tính

Sử dụng tường lửa là quan trọng đối với các máy tính luôn được kết nối Internet, chẳng hạn như kết nối băng thông rộng hoặc kết nối DSL / ADSL. Tường lửa lọc lưu lượng truy cập Internet nguy hiểm, chẳng hạn như tin tặc, sâu và một số loại vi rút trước khi chúng gây ra sự cố với hệ thống của bạn. Ngoài ra, tường lửa có thể giúp máy tính tránh vô tình tham gia vào các cuộc tấn công vào máy tính khác.

Backup máy tính

Sao lưu dữ liệu là việc sao chép dữ liệu máy chủ (hoặc PC, điện thoại di động, máy tính bảng ...) sang nơi khác trong trường hợp thiên tai, virus, hỏng ổ cứng,… không bị mất dữ liệu. Vì chúng có một "cặp song sinh" ẩn trong bộ nhớ dự phòng.
 
Cách bảo vệ máy tính khỏi virus
 
Ngoài dịch vụ sửa chữa máy tính tại nhà, công ty Cấp Tốc Việt còn hỗ trợ các dịch vụ sửa chữa các loại đồ điện tử tại nhà như sửa máy văn phòng, sửa đồ dân dụng, sửa camera,…, mọi chi tiết xin liên hệ với đội ngũ nhân viên bằng cách truy cập sửa chữa máy tính TPHCM giá rẻ
Công ty TNHH ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ CAO CẤP TỐC VIỆT tự hào với đội ngũ nhân viên uy tín và nhiều năm kinh nghiệm làm việc mang đến cho quý khách những dịch vụ sửa chữa tại nhà chất lượng tốt, giá rẻ.