Doanh nghiệp và cả cá nhân ngày nay đều sử dụng máy in rất phổ biến , nhưng việc chiếc máy in của bạn liên tục xảy ra các lỗi vặt khiến cho bạn gặp nhiều cản trở và làm chậm tiến độ công việc . Dưới đây sẽ tổng hợp một số lỗi phổ thông ở máy in , nguyên nhân và cách khắc phục để giúp bạn có thể tự sửa chiếc máy in của mình . Nếu các vấn đề của bạn quá khó để giải quyết bằng các cách bên dưới , hãy liên hệ với các chuyên gia về máy in , dịch vụ sửa máy in TPHCM để giúp bạn sữa chữa .
 
 
Lỗi hủy tài liệu khi đang in :
 
Ra lệnh in nhiều trang tài liệu nhưng đột nhiên muốn hủy vì một lý do nào đó thì phải làm thế nào? Để xử lý vấn đề này, bạn vào Start >Run, gõ lệnh cmd. Tại cửa sổ Command Prompt gõ vào hai dòng sau Net stop spooler và nhấn Enter để dừng dịch vụ in. Cuối cùng gõ tiếp Net Start spooler để kích hoạt lại dịch vụ in.
 
Các lỗi máy in thường gặp và cách khắc phục
 
Kẹt giấy trong máy in : 
 
Nguyên nhân: Do đặt lệch giấy trong khay giấy, giấy quăn mép trước khi cho vào khay giấy hoặc có thể do bị kẹt bởi những vật thể lạ trong máy
 
Biện pháp khắc phục: Tắt nguồn máy in, rút cartridge ra khỏi máy in –. nhẹ nhàng kéo tờ giấy bị kẹt ra khỏi máy in theo chiều thuận ( chiều tờ giấy đira khỏi máy khi in), lấy các vật thể lạ ra khỏi máy in, cho cartridge vào máy như cũ.
 
Để tránh trường hợp này các bạn khi sử dụng máy in nên phủ 1 tấm vải phía trên tránh để bụi bặm hoặc gim vào máy
 
Các lỗi máy in thường gặp và cách khắc phục
 
Máy in in ra các ký tự ngoài mong muốn
 
Nguyên nhân: Lỗi đường truyền: Khi máy in đang in, ban đột ngột tắt nguồn của máy rồi lại bât nguồn lên thì rất dễ xảy ra lỗi này.
 
Biện pháp khắc phục: Tắt nguồn máy in, khởi động lại máy tính, vào mục printer xoá bỏ lệnh in cũ, bật lại nguồn máy in và ra lệnh in lại từ đầu.
 
Các lỗi máy in thường gặp và cách khắc phục
 
Bản In Trắng Toàn Bộ Sau Khi In
 
Lỗi bản in bị trắng toàn bộ sau khi in chỉ có thể do lỗi từ trục từ gây ra. Để khắc phục lỗi bản in bị trắng toàn bộ, bạn cần tháo hộp mực ra và kiểm tra phần lò xo của trục từ, có thể lò xo ở đầu trục từ bị gãy một nửa, lệch vòng xoay, biến dạng... Nếu phát hiện lệch, méo thì uốn nắn lại lò xo, còn gãy thì không thể hàn được mà phải thay trục từ mới.
 
Lỗi Kéo Giấy Nhiều Tờ Cùng Một Lúc
 
Lỗi máy in kéo nhiều tờ giấy cùng một lúc thường xảy ra với các máy in dùng được một thời gian dài hoặc máy in để lâu không sử dụng, bánh răng bị khô do thiếu dầu mỡ, khiến hệ thống cơ kéo giấy chậm hơn bình thường (do bộ phận đá giấy không tách giấy kịp khỏi lô giấy) gây ra tình trạng kéo nhiều tờ cùng lúc và có thể gây ra hiện tượng kẹt giấy. Có 3 nguyên nhân làm cho máy in kéo nhiều tờ giấy cùng một lúc :
 
Các lỗi máy in thường gặp và cách khắc phục
 
- Giấy in bị ẩm
- Máy in bị rỉ sét do lâu ngày không sử dụng.
- Do lô kéo giấy (hay còn gọi quả đào, cao su load giấy) lâu ngày bị biến dạng dày hơn bình thường, khi kéo giấy bị kẹt, lấy giấy không đều sẽ rút nhiều tờ cũng lúc.
 
Khắc phục:
 
- Vệ sinh toàn bộ hệ thống cơ kéo giấy
- Bôi trơn toàn bộ hệ thống bánh răng.
- Thay lô kéo giấy nếu kiểm tra thấy bị biến dạng.
- Dùng ổn áp giúp ổn định nguồn điện cung cấp cho máy.
- Không dùng giấy cũ, ẩm hoặc quá nhăn.
- Sấy khô giấy in hoặc thay thế bằng giấy in khác.
 
Nếu như các cách trên khiến bạn gặp khó khắn hoặc bạn chưa có kinh nghiệm về việc sửa chữa bên trong máy in, hãy tim các dịch vụ sửa chữa máy trong khu vực , dịch vụ sửa máy in quận 12 , … của Cấp Tốc Việt chúng tôi ngay nhé!