Các dấu hiệu nhận biết máy có bị Hacker tấn công hay không

    Trong quá trình sử dụng máy tính, để biết máy tính có bị tấn công bởi Hacker hay không! Bạn chỉ cần để ý 7 dấu hiệu sau:

1. Hiển thị nhiều khung duyệt nhỏ ngẫu nhiên hay còn gọi là pop-up

    Cách xử lý: trường hợp này chỉ có 2 cách là quét lại hệ thống bằng phần mềm diệt virus hoặc khôi phục lại hệ thống về thời điểm tốt nhất.

2. Mật khẩu tài khoản trên mạng bị thay đổi

    Cách xử lý: lấy lại mật khẩu bằng các công cụ hỗ trợ “quên mật khẩu”, bạn nên bật chức năng xác thực 2 bước (nếu có) để đảm bảo an toàn hơn cho tài khoản của bạn

3. Máy tính tự cài phần mềm lạ

    Cách xử lý: đây là thủ đoạn mới của Hacker, trường hợp này đối với người dùng thông thường thì rất khó để gở bỏ triệt để các phần mềm độc hại này, bạn nên cài mới lại máy.

4. Con trỏ chuột chạy lung tung dừng lại ở một mục tiêu nào đó trên màn hình

    Cách xử lý: máy tính bạn rất có thể đang bị điều khiển bởi hacker, ngay lập tức ngắt kết nối mạng, kiểm tra lại các tài khoản trực tuyến liên quan đến giao dịch và bạn phải thay đổi password ngay. Cài lại máy tính.

5. Giả mạo tài khoản của bạn gởi email hay tin nhắn cho người quen

    Cách xử lý: nhanh chóng quét virus, đổi mật khẩu email hay mạng xã hội,… kích hoạt tính năng xác minh 2 bước để đảm bảo an toàn hơn.

6. Kết quả tìm kiếm hiển thị ở một trang lạ

    Cách xử lý: liên hệ với các đơn vị hỗ trợ sửa chữa từ xa nhờ gỡ triệt để các công cụ độc hại này

7. Tài khoản ngân hàng bị mất tiền

    Cách xử lý: nhanh chóng liên hệ với ngân hàng hay các dịch vụ thanh toán để yêu cầu khóa tài khóa, đồng thời thực thiện các thủ tục cần thiết để lấy lại thông tin tài khoản. Cài lại máy.

    Hacker tấn công máy bằng rất nhiều cách khác nhau, ở trên chỉ là 7 dấu hiệu thường gặp đối với người dùng thông thường và hầu hết khi máy bị Hacker tấn công thì bạn nên cài đặt lại máy của mình. Đối với người dùng máy có nhu cầu thanh toán trực tuyến hoặc có các dữ liệu quan trọng thì bạn nên sử dụng Hệ Điều Hành bản quyền và cài đặt phần mềm diệt virus bản quyền (phiên bản có internet security) cho máy.

------

sua may tinh tai nha quan 1, sua may tinh tai nha quan 3, sua may tinh tai nha quan 5