Tiền BITCOIN không phải là Tiền Ảo

     Tiền ảo có mua được xe Lamborghini không? Chắc chắn là không, nhưng Bitcoin mua được xe Lamborghini. Vậy Bitcoin không phải là tiền ảo mà nó là một loại tiền tệ rất giống với VNĐ hay dollar, đồng yên, đồng Euro,... là những đồng tiền được hình thành từ chính quốc gia đó; còn Bitcoin được hình thành từ một mạng lưới kết nối các máy tính khắp thế giới.

bitcoin

    Trên thế giới chỉ khoản 8% là tiền mặt, còn lại gần 92% là những con số trên máy tính và chúng ta chắc chắn rằng không xem 92% đó là tiền ảo, mà 92% đó được quản lý bằng máy móc dựa trên niềm tin của con người vào thế giới này.

    Quả thật đây là một cuộc cách mạng chưa từng thấy xảy ra trong lịch sử loài người, người tạo ra Bitcoin đã giải được một bài toán mà từ trước đó người ta vẫn cho rằng không thể giải được, đó là bài toán về lòng tin.

    Ví dụ để bạn hiểu hơn về lòng tin Bitcoin: Khi có một trung gian đứng giữa thì ta phải tin họ, làm sao để chắc chắn họ sẽ không lừa chúng ta? Không bao giờ biết được và không phải lúc nào lòng tin cũng đặt đúng chỗ. Làm sao để một người Việt kiều gởi tiền về Việt Nam vào những ngày cuối tuần khi mà các dịch vụ không mở cửa với lệ phí là 0 đồng bất kể số tiền là vài trăm đô cho tới hàng trăm triệu đô, đúng là một sự di chuyển vĩ đại nhất trên trái đất này. Đó chính là dùng tiền Bitcoin.

    Không một ai hay công ty nào điều hành Bitcoin, người dùng không cần phải đăng ký tài khoản, không cần ngân hàng, không cần thẻ tín dụng, không cần Email, không cần có user name hay passwords, không cần biết tên tuổi, địa chỉ, giới tính, quốc gia, trình độ,.. để nhận hay gửi Bitcoin, Số Bitcoin mà bạn có được nằm trong một hoặc một số địa chỉ bạn có, số Bitcoin tương ứng thuộc về người đang giữ cái khóa riêng (private key) và chỉ có mã khóa riêng đó thì mới có thể gởi Bitcoin được. Người ta chỉ có thể biết số Bitcoin đang chứa trong một địa chỉ chứ không biết được đích đanh ai đang sở hữu nó.

    Bitcoin ngày càng được nhiều người đón nhận, càng ngày trở nên giống tiền thật hơn và khi đó sẽ là một mối đe dọa tới quyền lực các nhà nước đang nắm trong tay. Bởi vì người nào nắm quyền lực về tiền bạc thì  người đó nắm trong tay quyền lực về tất cả mọi thứ; Nhưng Bitcoin được thiết kế ra hoàn toàn bỏ đi yếu tố quyền lực này, không ai có thể điều khiển nó kể cả chính người sáng lập ra ý tưởng tiền Bitcoin.

    Nhiều năm nay người ta cứ nghĩ là Bitcoin do Satoshi (người Nhật) sáng kiến ra, nhưng không phải. mà là một doanh nhân người Australia tên Craig Wright và mới lộ diện vào đầu năm 2016 này. Chấm dứt những lời đồn đoán kéo dài hàng năm trời về loại đồng tiền gây sốt này.


Quảng cáo

nap muc may in tai nha quan 1

Cấp Tốc Việt chuyên: nap muc may in tai nha quan 1 với khẩu hiệu và tiêu chí:

- Khẩu hiệu: luôn là người thợ yêu và sống với đạo đức nghề!

- Tiêu chí: rẻ nhất - nhanh nhất - chất lượng và hài lòng nhất!

Rất mong được đón nhận hết lòng từ Quý khách hàng.