Muốn biết sửa máy tính tại nhà thì vào trường dạy nghề
Những kiến thức tôi có được là nhờ tự học và việc khắc phục các hỏng hóc là do tôi tự mày mò. Các trường không ai dạy cái này cả, mà để biết hay chuyên thì vào các trường dạy nghề mà học.
Những chuyện dở khóc dở cười về sinh viên CNTT
Tôi cũng từng sinh viên và học về ngành CNTT. Nói thật khi đi làm mới biết mình cũng còn thiếu nhiều, có nhiều thứ mà chỉ có thực tế mới dạy ta được còn kiến thức trong trường thì không thể có được.Sửa Máy Tính Tại Nhà Quận 1
10 cách phát hiện và tận diệt virus máy tính

10 cách phát hiện và tận diệt virus máy tính

Phục hồi hệ điều hành với Norton Ghost Norton Ghost là phần mềm rất phổ biến và cực kỳ hữu

Tuy nhiên, trong các bài nhận xét mà tôi đọc, có vẻ như các tác giả đã đứng sai vị trí và đánh giá sai về công việc và những gì đạo tạo cho sinh viên ngành CNTT.
Thứ nhất đó là ai cũng quan niệm rằng, đã là sinh viên ngành CNTT thì phải biết sửa máy tính. Tôi xin nói lại, học để mình hiểu kiến trúc máy tính, biết các bộ phận và các liên kết xử lý giữa chúng chứ không phải là biết đi thay từng cái tụ hay nối từng đoạn dây.Sửa Máy Tính Tại Nhà Quận 2
Thứ hai là về phần mềm. Sinh viên học về phần mềm chỉ là các kiến thức cơ bản, còn lại thì từ cái cơ bản đó mà sinh viên tự học thêm. Nếu nắm vững cơ bản thì việc học các ngôn ngữ rất dễ dàng. Cũng như nếu trường ĐH mà đào tạo lập trình thì nó khác gì là trường dạy nghề. Và nếu như vậy thì các trung tâm Aptech mở ra làm gì, cả ở Việt Nam lần trên thế giới?
Thứ ba là về công việc mà một sinh viên CNTT ra trường sẽ làm việc (tôi xin nói bên mảng phần mềm). Họ không phải tốt nghiệp ra để cặm cụi ngồi viết code, mà họ được đào tạo để xây dựng các chương trình, từ các bước tìm hiểu nghiệp vụ đến xây dựng cấu trúc, dữ liệu rồi sau đó mới dùng một công cụ (một loại ngôn ngữ lập trình) để thể hiện nó, phục vụ cho mục đích sử dụng. Vấn đề là ngôn ngữ sinh viên phải tự học chứ không ai dạy ở đây cả.Sửa Máy Tính Tại Nhà Quận 3
Cuối cùng tôi xin có một số góp ý với các bạn sinh viên. Để có được cái nhìn rộng cũng như kỹ năng, kinh nghiệm để sau này ra làm việc, các bạn nên xin đi thực tập ở đâu đó từ năm thứ ba. Khi đi thực tế mới thấy những thứ mình cần và biết mình cần học gì và như thế nào. Ngoài ra nó còn luyện cho mình kỹ năng lập trình. Sau này nó sẽ hỗ trợ rất tốt cho việc làm đồ án cũng như sau này đi làm chính thức.
Là cựu sinh viên trường Bách Khoa Hà Nội, tôi đã thực hiện những điều như trên và có thể nói khi đi làm tôi đã có được một ít vốn kinh nghiệm để không còn bỡ ngỡ khi gia nhập bất cứ một môi trường nào mới.
Cuối cùng tôi xin chúc các bạn đang là sinh viên hoàn thành tốt công việc của các bạn.