Máy in cũng như các vật dụng điện tử ngoài kia, nó không hề hoàn hảo mà đôi khi còn gây đau đầu cho người tiêu dùng. Chúng hết mực quá nhanh, chất lượng đầu ra của chúng không đúng những gì bạn mong đợi, tốc độ in quá chậm hoặc máy in hay bị kẹt giấy. Đôi khi máy in của bạn còn không cho ra được sản phẩm bạn đang rất cần cho công việc. Xem thêm về 6 mẹo dùng mực máy in tiết kiệm của chúng tôi.
 
5 vấn đề máy in hay gặp phải
 
Nhưng nhiều tình huống trong số trên có thể được giải quyết dễ dàng. Sau đây, chúng tôi mô tả 10 sự cố máy in phổ biến và đưa ra các mẹo giải quyết chúng — hoặc ít nhất, cho bạn biết là lỗi nào bạn cần gặp chuyên viên về sửa máy in thay vì táy máy tay chân và làm cho sự việc trở nên nghiêm trọng hơn.
 
 

1. Máy in không in được

 
5 vấn đề máy in hay gặp phải
 
Nếu không có thông báo lỗi nào trên màn hình khi bạn gặp phải lỗi này thì hãy kiểm tra để đảm bảo rằng máy in vẫn được kết nối, qua cáp USB hoặc Ethernet hoặc — nếu là kiểu không dây thì bạn hãy kiểm tra các kết nối Wi-Fi đã được bật và bạn đã kết nối đúng mạng với máy in của mình không. Chúng tôi cũng cung cấp thêm dịch vụ sửa máy tính tại nhà quận 7 để được tư vấn miễn phí.
 
5 vấn đề máy in hay gặp phải
 
Bạn cũng nên kiểm tra lại trình điều khiển máy in và phần mềm trên máy tính của bạn vì máy in của bạn cần thông qua chúng để in được tài liệu có trên máy tính của bạn. Có thể trình điều khiển trên máy bạn bị hỏng gì đó và nó cần được cài đặt lại cũng như kiểm tra trang web chính thức của nhà sản xuất để bạn luôn nắm rõ phiên bản của phần mềm máy. Nếu nó vẫn không hoạt động, hãy xem phần khắc phục sự cố trong Hướng dẫn sử dụng của máy in và nếu cần, hãy liên hệ với bộ phận hỗ trợ kỹ thuật của hãng hoặc tìm đến các chuyên viên.

2. Máy in của tôi báo rằng nó sắp hết mực, nhưng tôi vẫn có thể in được. Tôi có nên thay mực không?

 
5 vấn đề máy in hay gặp phải
 
Bạn không cần phải thay thế hộp mực ngay lập tức nếu gặp cảnh báo sắp hết mực vì gần như tất cả các máy in gần đây đều có một chỉ số nhất định trên mỗi bình mực được cài sẵn bởi nhà sản xuất và sẽ đưa ra cảnh báo khi dung lượng mực của bạn đạt đến mức đó. Độ chính xác của những cảnh báo này có sự khác biệt giữa các nhà sản xuất máy in cũng như kiểu máy in bạn sở hữu. Đôi khi, bạn sẽ nhận được cảnh báo sắp hết mực trước khi dung lượng mực của bạn gần hết.
 
5 vấn đề máy in hay gặp phải
 
Cách duy nhất để xác định xem có phải bình mực của bạn sắp cạn hay không là tiếp tục in dù đã nhận được cảnh báo đó xem mất bao lâu cho đến khi chất lượng đầu ra bắt đầu suy giảm hoặc máy in không còn in được nữa và buộc bạn phải thay thế hộp mực của bạn. Sau đó, bạn sẽ biết liệu các cảnh báo là hợp pháp hay quá sớm và biết rõ hơn về thời gian còn lại thật sự cho đến khi bạn cần thay mực của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn đang bắt đầu một công việc in lớn và quan trọng, bạn có thể cần thận trọng hơn và thay các bình mực để không ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của bạn. Nếu như bạn phân vân không biết thay thay hộp mực như thế nào thì chúng tôi có cung cấp dịch vụ nạp mực máy in tận nơi tphcm giá rẻ uy tín.

3. Máy in của tôi quá chậm.

 
5 vấn đề máy in hay gặp phải
 
Sẽ có một vài máy in nhanh và chậm, nhưng bạn vẫn có cách giúp một chiếc máy in chậm tăng tốc hơn tốc độ ban đầu của chúng. Trừ khi bạn cần đầu ra chất lượng cao cho một báo cáo chính thức hoặc tương tự, hãy in ở chế độ nháp (hoặc bất kỳ cài đặt chất lượng thấp nhất nào). Tránh in hai mặt vì máy in phải lật tài liệu để in trên cả hai mặt, điều này có thể làm máy chậm hơn đáng kể. Nếu bạn có thể chọn giữa các trình điều khiển máy in, hãy in từ trình điều khiển dựa trên máy chủ hoặc PCL; mặc dù trình điều khiển PostScript có thể cho ra chất lượng bản in cao hơn nhưng điều đó sẽ khiến cho tốc độ in của bạn chậm lại.
 
5 vấn đề máy in hay gặp phải
 
Nếu bạn gặp trường hợp in thông qua Wi-Fi và tốc độ của nó bị chậm thì hãy thử đặt máy in rất gần bộ định tuyến của bạn nó sẽ giúp tăng thông lượng và giúp cải thiện thời gian khi in nhưng có những cách khác để cải thiện hiệu suất Wi-Fi trong khi vẫn giữ được tính linh hoạt của vị trí đặt máy in mà tính năng in không dây hứa hẹn. Đảm bảo rằng bộ định tuyến của bạn đủ chuẩn và mạnh — nó phải hỗ trợ 802.11n và cung cấp băng tần 5GHz cũng như 2,4 GHz — và phần mềm của nó đã được cập nhật lên phiên bản mới nhất. Bạn có thể thêm bộ mở rộng không dây hoặc bộ lặp để tăng hiệu suất nếu cần.

4. Bản in cho ra trông khá tệ

 
5 vấn đề máy in hay gặp phải
 
Giá trị máy in phụ thuộc vào chất lượng mà máy in cho ra chằng hạn như máy in phun thường cung cấp văn bản phù hợp cho việc sử dụng tại nhà, trường học hoặc công việc thông thường, trong khi hầu hết các máy in laser có khả năng in văn bản sắc nét cho các tài liệu trông chuyên nghiệp hơn. Chúng tôi đánh giá chất lượng văn bản cho từng máy in trong các bài đánh giá của chúng tôi. Nhưng giả sử bạn đã nhận thấy chất lượng giảm dần hoặc đột ngột, có một số cách bạn có thể thử để giải quyết vấn đề này.
 
5 vấn đề máy in hay gặp phải
 
Dù là máy in phun hay máy in laser, hãy đảm bảo rằng cài đặt in của bạn là phù hợp với những gì máy in cần. Nếu bạn đang ở chế độ nháp, hãy chuyển sang chế độ chất lượng cao hơn (mặc dù nó sẽ làm chậm quá trình in của bạn). Đảm bảo rằng loại giấy bạn dùng phù hợp với loại máy in của bạn. Với máy in laser, nếu mực bị lắng thì bạn hãy tháo hộp mực và lắc đều nó. Đối với hộp mực phun, bạn có thể thử làm sạch đầu phun và căn chỉnh đầu in, bạn có thể khởi chạy thao tác này từ menu bảo trì của máy in. Nếu điều đó không hữu ích, bạn cũng có thể thử thay thế hộp mực (mặc dù bạn có thể nhận được cảnh báo nếu chúng gần hết).

5. Giấy bị kẹt

 
5 vấn đề máy in hay gặp phải
 
May mắn thay, sự cố kẹt giấy ít phổ biến hơn nhiều so với trước đây, nhưng chúng vẫn có thể xảy ra. Cho đến nay, nguyên nhân phổ biến nhất của kẹt giấy là giấy khi in bị lệch. Hãy đảm bảo rằng chồng giấy được cắt vuông vắn trước khi cho vào khay, đảm bảo rằng các thanh dẫn hướng phẳng với giấy và tránh làm đầy khay.
 
5 vấn đề máy in hay gặp phải
 
Nếu cách này không giải quyết được sự cố, hãy kiểm tra phần khắc phục sự cố trong hướng dẫn sử dụng của máy in và nếu cần, hãy liên hệ với bộ phận hỗ trợ kỹ thuật của nhà sản xuất. Chúng tôi cũng cung cấp thêm dịch vụ sửa máy tính tại nhà quận 9 để được tư vấn miễn phí.

LIÊN HỆ NGAY

Máy tính của bạn đang gặp sự cố ? Hãy liên hệ với chúng tôi để khúc phục sự cố nhanh và hiệu quả nhất cho bạn. Cấp Tốc Việt phủ sóng khắp cả Tp.Hồ Chí Minh cung cấp dịch vụ sửa laptop, sửa pin laptop ( pin laptop HP chính hãng, pin latop samsung chính hãng,…), chuyên sửa bản lề laptop macbook,…