5 mẹo đơn giản giúp tăng tuổi thọ tivi nhà bạn

Hiện nay nhu cầu sử dung tivi truyền thống cũng như tivi thông minh tăng cao, đa số các gia đình Việt đều trang bị từ 1 -3 tivi mỗi nhà để đáp ứng nhu cầu sử dụng cũng như giải trí. Tivi là thiết bị điện được sử dụng nhiều, vì vậy vấn đề được quan tâm ở đây là làm sao tăng thời gian sử dụng cũng như kéo dài tuổi thọ của tivi được đại đa số mọi người quan tâm. Nắm được suy nghỉ đó, Captocviet xin chia sẽ 5 mẹo đơn giản giúp tăng tuổi thọ tivi nhà bạn. < Sửa tivi Samsung >

Tăng tuổi thọ tivi cách 1

Theo chúng ta đã biết, một chiếc tivi được nhà sản xuất thiết kế có tuổi thọ từ 10 đến 20 năm tùy thuộc vào điều kiện bên ngoài tác động nửa, vì vậy con số mà nhà sản xuất đưa ra thường người sử dụng không đạt được. Chùng Captocviet tham khảo những mẹo sau nhé.

Top 5 mẹo đơn giản tăng tuổi thọ của tivi

1. Vệ sinh tivi thường xuyên

Thói quen vệ sinh tivi được ít ngươi dùng quan tâm đến, giử vệ , sinh tivi là rất cần thiết. Tivi cũng như các thiết bị điện tử khác trong nhà bạn, sau một thời gian sử dụng bụi bẩn bám vào rất nhiều lúc này bạn chỉ cần dùng khăn hoăc vải mềm hơi ẩm một chúc lau sạch màng hình rồi lau lại khô 1 lần nửa là sạch. Quá trình lau vệ sinh bạn  nhớ rút nguồn điện ra khỏi ổ cắm nhé.

Tăng tuổi thọ cho tivi

2.  Tắt tivi hoàn toàn 

Khi không sử dụng tivi theo thói quen bạn thường tắt bằng điều khiển từ xa vì nghỉ rằng điện năng tiêu thụ không đáng kể nhưng như vậy  một thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của tivi.

Lời khuyên cho bạn trong trường hợp này là khi không sử dụng hãy tắt nút nguồn, là nút POWER trên ti vi, có các gia đình có thói quen rút điện cho nhanh nhưng điều này cũng không tốt vì nguồn điện không ổn định, tivi phải mất một thời gian nạp điện vào để sử dụng. Thói quen rút điện này chỉ sử dụng trong trường hợp không sử dụng do đi xa vài tuần chẳn hạn. 

Tăng tuổi thọ của tivi

 3. Kiểm tra và bảo quản bóng đèn tivi

Màng hình của tivi có điện áp cao vì tập trung và sử dụng các bóng đèn có công suất lớn do đó giử ổn định cho dòng điện để bảo vệ màng hình tivi. Trong quá trình sử dụng, hạn chế tắt mở nhiều lần và liên tục điều này làm ảnh hưởng dây tóc của bóng đèn tivi bạn. Trình tự tắt tivi bạn cũng nên lưu ý, đừng rút dây nguồn tivi khi đang mở mà hãy thực hiện đúng quy trình, tắt công tắc tivi, rồi mới rút nguồn điện.

4. Chỉnh độ sáng màng hình tivi hợp lý.

Khi sử dụng, nếu màng hình tivi sáng quá sẽ gây hại cho mắt nhất là các em nhỏ khi xem tivi thường tập trung cao độ. Do vậy chỉnh màng hình tivi ở mức hợp lý, không nên chỉnh sáng quá vừa tiêu tốn điện năng tiêu thụ, vừa gây hại cho mắt của bạn.

Tăng tuổi thọ cho tivi

5. Chọn vị trí lắp đăt tivi 

Một vị trí lắm đặt phù hợp vừa không ảnh hưởng đến tầm nhìn, mắt của bạn vừa kéo dài tuổi thọ của tivi. Với khoản cách hợp lý và nới lắp đặt thoáng mát, không bị ẩm, không bị mặt trời chiếu làm ảnh hưởng tới màng hình cũng như tuổi thọ của tivi.

Trên đây là 5 mẹo đơn giản giúp tăng tuổi thọ của tivi mà bạn dễ dàng thực hiện tại nhà và để ý thực hiện khi sử dụng. Tuy nhiên tác dụng của 5 mẹo nhỏ này sau một thời gian dài mới kiểm chứng được. Nếu có nhu cầu sửa tivi tận nhà vui lòng liên hệ với Cấp Tốc Việt để được hỗ trợ nhanh và tốt nhất nhé.

Xem thêm: Sửa tivi quận 1