Nếu bạn là người sử dụng máy tính thường xuyên, không cần phải nói rằng bạn luôn  muốn hệ thống luôn hoạt động tốt nhất.Tuy nhiên, với việc tiếp tục sử dụng, PC của bạn cuối cùng sẽ giảm về hiệu suất và độ ổn định. Đây là lý do chính tại sao kiến thức về bảo trì PC cơ bản là điều bắt buộc đối với tất cả người dùng.
 
4 bước bảo trì máy tính cơ bản mà bạn nên làm thường xuyên hơn
 
Nếu muốn PC của mình tiếp tục hoạt động tốt nhất, bạn cần tiến hành bảo trì thường xuyên. Bảo trì PC thường xuyên sẽ không chỉ đảm bảo hiệu suất tối ưu mà còn có thể kéo dài tuổi thọ máy tính của bạn một cách đáng kể.
Đối với bài đăng hôm nay, Captocviet  thảo luận về một số bước bảo trì máy tính dễ dàng mà ngay cả người mới bắt đầu cũng có thể làm được.

1. Cập nhật hệ điều hành của bạn

Luôn cập nhật hệ điều hành của bạn là một trong những cách tốt nhất để đảm bảo rằng PC của bạn chạy bình thường. Nếu bạn đang sử dụng Windows, Microsoft thực hiện rất tốt việc tung ra các bản cập nhật được thiết kế để cải thiện trải nghiệm người dùng tổng thể.Bạn có thể sử dụng dịch vụ sửa máy tính tại nhà để kiểm tra máy tính và sửa các lỗi của máy tính.
4 bước bảo trì máy tính cơ bản mà bạn nên làm thường xuyên hơn
May mắn thay, hầu hết các hệ điều hành hiện đại đều tuyệt vời khi tự cập nhật. Ví dụ: hệ thống Windows sẽ thông báo cho người dùng nếu có bản cập nhật.
Bạn có thể chọn cập nhật sau khi nhận được thông báo hoặc hoãn hoạt động trong thời gian sau. Chúng tôi biết rằng các bản cập nhật hệ điều hành liên tục có thể rất khó chịu vì chúng thường yêu cầu khởi động lại, nhưng không bao giờ là một ý tưởng hay nếu bạn giữ các bản cập nhật hệ điều hành của mình.

2. Gỡ cài đặt các chương trình bạn không sử dụng

Nếu bạn có chương trình mà bạn không thực sự sử dụng, bạn nên cân nhắc xóa chúng khỏi PC của mình. Phần mềm không cần thiết có thể và sẽ làm chậm máy tính của bạn theo thời gian.
 
4 bước bảo trì máy tính cơ bản mà bạn nên làm thường xuyên hơn
 
Chúng chiếm không gian lưu trữ có thể được sử dụng cho các chương trình mà bạn thực sự sử dụng. Tin tưởng chúng tôi.
Bạn sẽ không bỏ lỡ các chương trình như Quiktime hoặc Microsoft Silverlight. Nếu có lúc nào đó bạn cần những chương trình như vậy, bạn có thể chỉ cần tải xuống và cài đặt lại chúng.
Điều này cũng áp dụng cho phần mềm rác và bloatware của nhà sản xuất được cài đặt sẵn trên máy tính mới. Bạn nên loại bỏ chúng càng sớm càng tốt.
Máy tính xách tay từ các thương hiệu dễ gặp vấn đề này hơn:
HP
Dell
Toshiba
Lenovo

3. Cập nhật trình điều khiển thiết bị

Máy tính của bạn có nhiều loại thành phần khác nhau được kết nối với nó. PC cần giao tiếp với các thành phần phần cứng này thông qua trình điều khiển thiết bị.
Để đảm bảo rằng PC của bạn hoạt động tốt nhất, bạn nên đảm bảo rằng các trình điều khiển của mình đã được cập nhật. Bạn có thể cài đặt trình điều khiển bằng cách sử dụng đĩa CD / DVD của nhà sản xuất, nhưng bạn có thể tin tưởng rằng những trình điều khiển đó đã được cập nhật.
 
4 bước bảo trì máy tính cơ bản mà bạn nên làm thường xuyên hơn
 
Nếu bạn muốn cập nhật trình điều khiển của mình lên phiên bản mới nhất, bạn cần tải chúng xuống theo cách thủ công qua internet.
Nhưng tại sao phải làm điều đó theo cách thủ công khi bạn có thể có một công cụ tự động làm việc đó? Với Hỗ trợ trình điều khiển , bạn có một cách dễ dàng để tải xuống và cài đặt trình điều khiển mới nhất cho phần cứng của mình.
Để cập nhật trình điều khiển của bạn bằng Hỗ trợ trình điều khiển, hãy làm theo các bước bên dưới:
1. Tải xuống Hỗ trợ Trình điều khiển và cài đặt trên PC của bạn.
2. Khởi chạy Hỗ trợ trình điều khiển và thực hiện quét nhanh hệ thống của bạn. Tất cả các trình điều khiển cần được cập nhật sẽ được liệt kê.
3. Nhấp vào "Khắc phục sự cố!" để tự động tải xuống và cập nhật trình điều khiển. Tuy nhiên, nó có thể yêu cầu bạn đăng ký một tài khoản trả phí.

4. Dọn dẹp đĩa của bạn

Theo thời gian, PC của bạn sẽ chứa đầy rác không mong muốn như tệp tạm thời, trang web ngoại tuyến, hình thu nhỏ, cài đặt Windows cũ và nhiều thứ khác. Những tệp này thực sự có thể thêm và chiếm quá nhiều dung lượng, điều này có thể làm chậm PC của bạn .
 
4 bước bảo trì máy tính cơ bản mà bạn nên làm thường xuyên hơn
 
Nếu bạn đang sử dụng Windows, bạn nên sử dụng tiện ích Disk Cleanup . Từ Start Menu, chỉ cần gõ Disk Cleanup để truy cập tiện ích.
Bảo trì máy tính thường xuyên tạo nên sự khác biệt và phải  sủa chữa máy tính kịp thời để tránh tình trạng máy hư hại nặng.
Các bước bảo trì máy tính thường xuyên này sẽ giúp giữ cho PC của bạn ở trạng thái tốt nhất. Do đó, bạn phải thực hiện các bước này theo thời gian.
Bảo trì máy tính đúng cách sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm người dùng tốt hơn và tuổi thọ lâu hơn cho máy của bạn.